[Chia sẻ] Kinh nghiệm chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Chia sẻ kinh nghiệm chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Chuyển xe máy bằng tàu hỏa có được không? Tại sao nên dùng tàu hỏa chuyển xe máy chứ không phải là phương tiện khác? Bạn có thể gửi xe máy bằng đường sắt nếu cần di chuyển trên quãng đường xa hoặc nếu nhà xe không nhận vận chuyển. Mặc dù đắt hơn, giao xe máy bằng đường sắt thuận tiện hơn so với di chuyển bằng ô tô và sẽ giữ chúng an toàn hơn. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về dịch vụ này, hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chuyển xe máy bằng tàu hỏa có được không?

Việc vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa là hoàn toàn khả thi và dịch vụ này đang ngày càng trở nên phổ biến. Bạn có thể tự mình mang theo hoặc hỏi về cách làm thủ tục mua vé tàu. Nó chỉ có thể được gửi tại ga Sóng Thần ở miền Nam, và với ga Giáp Bát ở miền Bắc.

Có thể lập luận rằng, trong số tất cả các phương thức vận chuyển xe máy hiện nay, vận tải đường sắt là phương án nhanh nhất, an toàn nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Khách hàng có thể yên tâm khi biết rằng xe máy của họ sẽ đến nơi an toàn và đúng giờ khi họ vận chuyển bằng tàu hỏa. Gửi xe máy bằng tàu hỏa sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề này vì các phương thức di chuyển bằng xe máy khác như ô tô khách, máy bay thường phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác như thời tiết và nhu cầu của khách hàng. Bạn sẽ nhận được xe máy của mình đúng lịch trình, với một mức giá hợp lý và ít gặp rắc rối nhất.

Việc vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa là hoàn toàn khả thi 
Việc vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa là hoàn toàn khả thi

Hướng dẫn thủ tục chuyển xe máy bằng tàu lửa

Bước 1: Vui lòng liên hệ với nhà xe trước khi chuyển xe để họ sắp xếp lịch giao hàng và cho bạn biết nơi gửi xe. Bằng cách sao chụp giấy đăng ký xe hoặc scan và gửi cho nhân viên của xử lý, chủ xe phải chứng minh được mình là chủ sở hữu hợp pháp của chiếc xe.

Bước 2: Sau đó, với sự giúp đỡ của nhân viên Dịch vụ Hàng hóa Đường sắt Bắc Nam, hoàn thành các thủ tục chuyển xe máy bằng tàu hỏa và ghi các chi tiết quan trọng như loại xe, biển số, tình trạng của xe như vết xước, vị trí xe được giao, số điện thoại người nhận và các phụ kiện của xe vào biên bản.

Bước 3: Sau khi khách hàng hoàn thành các chi tiết giao xe, nhân viên của chúng tôi sẽ bọc thùng carton một cách chắc chắn, chú ý cẩn thận đến chiếc xe để bảo vệ nó trong toàn bộ quá trình vận chuyển.

Bước 4: Các phương tiện được vận chuyển bằng cách xếp chúng lên toa xe. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với người nhận xe mà bạn cung cấp thông tin để bàn giao xe trong thời gian từ 3–4 ngày khi xe được vận chuyển đến địa điểm. Và xác minh rằng quá trình vận chuyển xe máy đã hoàn tất.

Thủ tục chuyển xe máy bằng tàu lửa
Thủ tục chuyển xe máy bằng tàu lửa

Khi gửi xe máy bằng tàu hỏa bạn cần lưu ý điều gì?

Không đổ quá nhiều xăng vào xe khi gửi

Trước khi xếp xe máy lên tàu, bạn phải xả hết xăng trong thùng để tránh cháy nổ. Do đó, vui lòng không đổ đầy bình trước khi lên xe và đừng quên mang theo xăng khi đến nhận xe tại địa điểm đón.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thông tin cần thiết

Hãy nhớ mang theo bản sao giấy tờ xe của bạn khi bạn làm thủ tục chuyển xe máy bằng tàu hỏa, cùng với thông tin đầy đủ như tên và số điện thoại của người nhận.

Gửi xe đúng giờ làm việc

Hàng ngày (không kể chủ nhật), từ 9h đến trước 17h phải gửi xe đúng giờ ra ga để có thể sắp xếp kịp giờ tàu chạy trong ngày.

Điều quan trọng nhất là thanh toán cước phí vận chuyển

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, chi phí vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa được thanh toán khi quá trình giao xe hoàn thành hoặc khi nhận xe tại nơi nhận hàng.
Chi phí vận chuyển: Chi phí vận chuyển xe máy được xác định theo loại xe được vận chuyển, cụ thể như sau (phí phát sinh dựa trên tình trạng thực tế của xe), phí cũng bao gồm phí sau đây + phí bảo hiểm (nếu có):

  • 800.000 VND đối với xe máy
  • 1.000.000 đồng / xe tay ga
  • 1.300.000 VND / xe PKL

Lưu ý: Do số lượng tàu hàng xuất phát từ các ga lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn) nhiều nên việc nhận xe sẽ mất ít thời gian hơn. Ngược lại, nhận xe từ các bến nhỏ như Tuy Hòa, Diêu Trì thì có thể mất từ vài tuần đến cả tháng. Bạn có thể đi thêm một bước và di chuyển xe máy từ ga gần bạn nhất đến ga chính nếu bạn đang trên đường du lịch và muốn gửi xe trở lại trên đường đi bằng tàu hỏa nhưng ga đó không phải là ga chính. Sau đó giao xe từ ga chính đến tận nhà cho bạn (Ví dụ nếu tôi đang ở ga Tuy Hòa và tôi muốn gửi xe nhanh về Hà Nội, tôi có thể quyết định gửi xe từ Tuy Hòa về Nha Trang và giữ. Nếu quý khách chọn phương án này thì quá trình gửi xe từ Nha Trang ra Hà Nội sẽ chỉ mất khoảng 5 ngày so với khoảng 3 tuần nếu gửi trực tiếp từ ga Tuy Hòa).

Khi gửi xe máy bằng tàu hỏa bạn cần lưu ý điều gì?
Khi gửi xe máy bằng tàu hỏa bạn cần lưu ý điều gì?

Trên đây là tất cả kinh nghiệm cũng như những thủ tục cần thiết khi chuyển xe máy bằng tàu hỏa. Hy vọng qua bài viết này, Taxi Tải Giá Rẻ đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm mới để phục vụ đời sống hằng ngày của mình.

>>Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chuyển nhà chung cư tiết kiệm và nhanh chóng

webwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebweb
webwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebwebweb

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *