Ship hàng là gì? Những điều bạn chưa biết về ship hàng

Ship hàng là gì? Những điều bạn chưa biết về ship hàng

Ship hàng là gì? Bạn đã quen với việc sử dụng các dịch vụ vận chuyển? Một trong những dịch vụ được tìm kiếm nhiều nhất ở quốc gia của chúng ta nhất hiện nay đó chính là dịch vụ ship hàng. Nếu bạn vẫn đang còn nhiều thắc mắc về dịch vụ vận chuyển này, hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ship hàng là gì?

Cụm từ “ship hàng” được sử dụng thường xuyên khi thực hiện các hoạt động trao đổi, mua bán đồ trực tuyến. Đây cũng là một trong những phương án di chuyển có sẵn cho nhiều người dùng cùng lúc.

Ship hàng kết hợp ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Chính xác thì nó là gì? Bạn chỉ cần biết những điều sau:

  • Giao một thứ gì đó cho ai đó được gọi là “ship” trong tiếng Anh.
  • Các mặt hàng như quần áo, giày dép, áo choàng, phụ kiện, đồ nội thất, thiết bị, v.v. có thể được gọi là “hàng”

Vậy ship hàng là gì? Mô tả một cách đơn giản, Ship hàng là việc chuyển hàng hóa từ điểm bán đến tay khách hàng thông qua nhiều phương thức vận chuyển

Ship hàng là việc chuyển hàng hóa từ điểm bán đến tay khách hàng thông qua nhiều phương thức vận chuyển
Ship hàng là việc chuyển hàng hóa từ điểm bán đến tay khách hàng thông qua nhiều phương thức vận chuyển

Giá tiền ship như thế nào?

Thông thường, chúng ta cũng phải trả một khoản phí được gọi là phí vận chuyển khi mua một số thứ. Chi phí vận chuyển, thường được gọi là giá vận chuyển, là khoản tiền được đưa cho nhân viên để vận chuyển sản phẩm. Chi phí mà người mua phải trả cho người gửi hàng tương ứng với thời gian và sức lực mà họ đã đầu tư để các mặt hàng có thể đến tay bạn theo phương thức thuận tiện nhất có thể hiểu đơn giản là phí ship hàng.

Chi phí vận chuyển cũng có thể phụ thuộc vào quãng đường di chuyển và số lượng mặt hàng được giao cho khách hàng. Chi phí vận chuyển tăng lên khi khoảng cách tăng lên. Ngoài ra, nó có thể tăng hoặc giảm theo giá khí đốt. Nếu giá xăng dầu tăng thì phí ship hàng sẽ tăng như vậy.

Ví dụ, khi bạn mua một đôi giày, bạn phải trả mức phí ship hàng là 20.000 đồng ngoài chi phí của đôi giày bạn mua để nhân viên vận chuyển. Sau đó, 20.000 đồng được coi là chi phí giao hàng.

Ai là người ship hàng?

Thông thường, chúng ta có thể quan sát thấy rằng các những người thực hiện ship hàng được gọi là shipper. Shipper là người vận chuyển trung gian thay mặt người mua và người bán giải quyết công việc chuyển hàng. Những cá nhân này sẽ được trả một khoản lương được gọi là phí ship hàng. Họ sẽ nhận nhiệm vụ chuyển gói hàng từ người bán đến tay người mua hàng.

Một shipper chất lượng thường phải nhanh chóng và năng nổ khi vận chuyển hàng hóa, và độ tin cậy là một thành phần quan trọng. Để tạo được sự tin tưởng của khách hàng lớn nhất, người giao hàng thường cần phải nhanh nhẹn và tháo vát trong công việc.

Những người thực hiện ship hàng được gọi là shipper
Những người thực hiện ship hàng được gọi là shipper

Thu nhập của một shipper là bao nhiêu?

Mức lương cho các công việc khác thường được thiết lập theo các mức nhất định, nhưng người ship hàng không được trả hàng tháng. Thay vào đó, thu nhập của họ được xác định bằng số đơn hàng đã vận chuyển. Nếu họ có thể giao 8–12 đơn đặt hàng, thu nhập bình quân mỗi buổi làm việc sẽ đạt gần 300.000 đồng

Phí ship hàng từ 20 đến 50 nghìn đồng cho mỗi lần giao hàng, tùy thuộc vào địa điểm, thời gian, trọng lượng của lô hàng và tâm lý khách hàng.

Bạn sẽ có doanh thu trung bình từ 6 đến 10 triệu đồng nếu tính theo một tháng nhất định, tùy thuộc vào số lượng hàng đã được giao cho bạn. Vì vậy, bạn cũng có thể tìm kiếm thêm thông tin nếu bạn cần đến một shipper.

Những phương tiện nào được dùng để ship hàng?

Người gửi hàng có thể sử dụng nhiều phương thức khác nhau để giao hàng cho khách hàng với những ưu đãi tốt nhất, giống như các phương thức vận tải hiện nay.

4 loại phương tiện hàng đầu hiện nay như sau:

  • Xe máy
  • Tàu biển
  • Máy bay
  • Ô tô

Để có thể tận dụng tốt được từng loại phương tiện, chúng ta cần phải nắm rõ được ship hàng là gì?

Có những hình thức ship hàng nào?

Hình thức ship COD

Phương thức vận chuyển Ship COD: thu hàng nhận tiền. Dịch vụ này được chấp nhận miễn là nhà cung cấp biết rằng nhà cung cấp sẽ giao các mặt hàng đến địa điểm được chỉ định bằng cách sử dụng địa chỉ của người mua. Chi phí lấy hàng do người mua chi trả. Chấp nhận các mặt hàng và thực hiện thanh toán phù hợp với loại hình giao dịch.

Do đó, bạn có thể sử dụng hình thức ship cod nếu muốn nhận hàng và mua hàng từ đâu đó. Khi bạn chọn hình thức này, không có nhiều loại nguy hiểm khác nhau. Hình thức ship hàng này cũng được sử dụng rộng rãi và đã nhận được rất nhiều đơn đăng ký.

Phương thức vận chuyển Ship COD
Phương thức vận chuyển Ship COD

Hình thức Free ship

Một chiến lược khác mà nhiều khách hàng sử dụng để cải thiện lượng mua của họ. Lô hàng không có phí hoặc cước phí được gọi là Free ship. Bằng cách ký vào tài liệu này, nhân viên bán hàng đồng ý trả tiền vận chuyển các mặt hàng đã mua cho khách hàng. Khi nhận được sản phẩm ngoài sản phẩm đang mua, khách hàng không phải trả bất kỳ khoản tiền nào.

Giao hàng miễn phí thường là một tùy chọn, nhưng nó phải được sử dụng khi khách hàng mua số lượng lớn hoặc khi cửa hàng đang chạy chiến dịch như “cảm ơn”, “ngày lễ”, “ngày cuối cùng trong tuần”, …

Ưu điểm của ship hàng

Sự tiện lợi

Tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng việc ship hàng có thể mang lại lợi ích cho sản phẩm của khách hàng theo mọi cách, mọi lúc, mọi nơi, chỉ với một cuộc điện thoại.

Chắc chắn bạn sẽ nhận được mặt hàng ưa thích của mình với thời gian vô cùng nhanh chóng.

Tạo ra nguồn thu nhập chủ động cho shipper

Khoản thù lao lớn cũng thu hút rất nhiều người đến với một công việc ship hàng. Nếu bạn là một người giao hàng và làm việc với một chủ cửa hàng chu đáo, bạn sẽ có thể có thêm tiền cho những thứ như xăng, điện thoại, …

Không đòi hỏi nhiều chuyên môn

Hầu hết thời gian, hàng hóa thông thường mà shipper gửi khá đơn giản. Để hoàn thành công việc nhanh chóng, tất cả những gì người giao hàng cần là một chiếc điện thoại và một phương tiện vận chuyển. Chỉ cần bạn nắm rõ được ship hàng là gì thì mọi chuyện đều trở nên đơn giản.

Tuy nhiên, số tiền họ được trao thực sự là “công sức và nước mắt”. Do thường xuyên phải tiếp xúc với người lạ, phải đối phó với những tình huống bất trắc và yêu cầu tham gia giao thông trên đường trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, việc làm này khi bạn còn rất trẻ là không nên.

Đi đến những địa điểm khác nhau

Nếu bạn là một người giao hàng, bạn cũng có thể đi du lịch đến nhiều vùng mà bạn chưa từng đến và khám phá rất nhiều vùng đất mới. Nhân tiện, bạn có thể thăm khách hàng trong khi giao hàng. Tôi nghĩ rằng đây cũng là một điều thực sự tốt đẹp và lý tưởng.

Ưu điểm của ship hàng
Ưu điểm của ship hàng

Hạn chế của việc ship hàng

Đơn hàng không được nhận

Shipper có thể bị chủ cửa hàng lừa trả hàng triệu đồng cho một món hàng tương đối rẻ tiền, chỉ để bị người mua từ chối khi hàng được giao. Ai là người thua cuộc trong thời điểm đó? Người thiệt hại ở đây chỉ có người ship hàng. Do đó, nếu người mua thường xuyên từ chối nhận hàng, bạn cũng mắc phải khoản nợ khá lớn.

Các đơn hàng lừa đảo

Đối với các chủ cửa hàng, có một số trường hợp nhân viên vận chuyển sản phẩm cho khách hàng sau khi được thanh toán trước, và những người giao hàng bỏ trốn với số tiền đó. Do đó, các chủ cửa hàng hoặc người bán hàng cũng sẽ có những hạn chế khác nhau nếu họ không thể phát hiện ra những người ship hàng đáng tin cậy.

Những nguy hiểm nào tồn tại cho nhân viên vận chuyển hàng hóa? Ngoài ra, nhà cung cấp vẫn có thể nợ họ. Nếu chủ từ chối trả tiền cho bạn, bạn sẽ không có tiền để tiêu vì mức lương khiêm tốn của mình. Do đó, hình thức này có một số hạn chế nhất định.

Ảnh hưởng sức khỏe

Sức khỏe của shipper cũng bị đe dọa nghiêm trọng do phải thường xuyên di chuyển qua các thành phố hoặc qua các ngõ hẹp để chuyển đồ. Dễ bị các bệnh về da và chịu tác động tiêu cực của khói và bụi, có thể làm nhiễm độc phổi.

Chưa kể đến những tác hại mà bạn có thể gặp phải từ những rủi ro không đáng có có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong lúc ship hàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn nó nếu bạn có đam mê với nghề của mình.

Qua bài viết trên đây, Taxi Tải Giá Rẻ đã giải thích cho bạn về ship hàng là gì? Các hình thức ship hàng phổ biến hiện này. Mong rằng nó sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm đối với dịch vụ vận chuyển này. Nếu bạn đang cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

>>Có thể bạn quan tâm: [Chia sẻ] Kinh nghiệm chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *