Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng đi xa an toàn

Việc mà chúng ta thay đổi nhà mới bạn có thấy bồn chồn, hay cảm thấy xa lạ không? Chắc hẳn là sẽ có. Thú cưng của bạn nó cũng sẽ cảm nhận được điều đó. Chính vì thế mà việc vận chuyển thú cưng của mình sao cho an toàn về một địa điểm ở mới chưa bao giờ là một cách dễ dàng. Một số thú cưng có các hành vi buồn bã, biếng ăn, thậm chí là cáu gắt có thể xảy ra trước và sau khi vận chuyển. Sau đây Taxi Tải Giá Rẻ chia sẻ các bạn một số kinh nghiệm vận chuyển thú cưng sao cho hiệu quả nhé.

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng sao cho an toàn

Vận chuyển chó, mèo

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng đi xa an toàn

Thông thường với chó, mèo các bạn nên cho vào lồng hoặc là chuồng để đảm bảo an toàn và vệ sinh.

Trước ngày vận chuyển khoảng một tuần, các bạn hãy để thú cưng của mình làm quen với lồng trước bằng cách đó là lót đệm cho chúng ngủ, cho ăn, nhốt thử vào trong vài giờ cho chúng thích nghi dần. Tránh việc đến ngày vận chuyển rồi khi đó mới bắt đầu mang thú cưng nhốt vào lồng sẽ khiến chúng bị hoảng loạng, kêu la, và chống cự.

Nếu như quãng đường di chuyển với khoảng cách gần, bạn có thể thả chó mèo ngồi trên xe để chúng tạo sự thoải mái. Nhưng với một điều kiện chúng phải đều được rọ mõm và phải xích lại. Nhằm đảm bảo rằng thú cưng của bạn luôn trong tầm kiểm soát của bạn. Lưu ý rằng nên để thú cưng của bạn vệ sinh trước khi vận chuyển đừng để chúng “xả” ra sàn xe sẽ rất phiền phức.

Vận chuyển lòng chim

Vận chuyển thú cưng bằng lòng chim

Nhiều người tự tin cho rằng những chú chim, vẹt của mình nuôi đã được huấn luyện chuyên nghiệp chúng đều rất thông minh và ngoan ngoãn nên để chúng ra ngoài. Điều này thật sự sai lầm, bởi đã có rất nhiều người đã từng hối hận vì những chú chim ấy bay đi đã không bao giờ quay lại. Chưa kể việc nó có cắn phá đồ dùng người khác trong, nghiêm trọng hơn là chúng có thể “xã” bất cứ ở đâu.

Vận chuyển chuột Hamster

Chuột Hamster nhỏ bé nên chúng ta có thể bỏ chúng vào những chiếc lồng đựng của chúng cũng khá gọn gàng cũng sẽ không chiếm quá nhiều không gian trên xe. Hãy để chúng nằm yên một góc nhỏ gọn gàng. Nhớ nên lót đệm cẩn thận và để hạn chế sự va đập đồ dùng. Chuột Hamster có trái tim đặc biệt nhạy cảm nên mọi thứ phải thật nhẹ nhàng nhất có thể.

Trong những kinh nghiệm vận chuyển thú cưng của Taxi Tải Giá Rẻ thì vận chuyển chuột Hamster phải đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ nhất.

Vận chuyển chuột Hamster

Có 3 cách vận chuyển thú cưng trong nước được sử dụng?

Vận chuyển thú cưng bằng đường sắt

Đây là hình thức được nhiều người lựa chọn để vận chuyển. Bởi vì cước phí rẻ, phù hợp với túi tiền đa số mọi khách hàng. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển thường sẽ lâu hơn so với phương tiện máy bay.

Với hình thức vận chuyển này bắt buộc thú cưng của bạn phải có người chăm sóc khi vận chuyển. Tuy nhiên, cũng có trường hợp các bạn có thể nhờ quen biết mà bạn ngồi chuyến đi với thú cưng, bạn có thể mang thú cưng lên khoang hành khách. Nhưng đây chỉ là những trường hợp hiếm khi gặp.

Với những hình thức vận chuyển này thường phù hợp với đơn vị kinh doanh. Muốn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được an toàn cho thú cưng.

Vận chuyển bằng máy bay

Đối với hình thức vận chuyển thú cưng bằng máy bay này đang phát triển mạnh, bởi nhanh chóng và an toàn cho thú cưng nhiều hơn. Tuy nhiên, theo những kinh nghiệm vận chuyển thú cưng của Taxi Tải Giá Rẻ thì cước phí vận chuyển bằng máy bay khá đắt đỏ. Song song với đó là những thủ tục giấy tờ vô cùng rắc rối, các bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn hình thức này.

Với những lý do trên, việc vận chuyển thú cưng bằng máy bay sẽ phù hợp cho những người nuôi thú cưng. Muốn cho thú cưng của mình đi một chuyến du lịch, chuyển nơi ở mới. Hoặc những người kinh doanh đang cần di chuyển gấp.

Vận chuyển bằng xe khách

Đây là hình thức vận chuyển thú cưng chậm nhất, nhưng bù lại có giá thành rẻ nhất. Tuy nhiên, về mức độ an toàn cũng sẽ khó đảm bảo được bằng xe lửa hay là máy bay. Bởi vì tùy vào nhà xe vận chuyển mà họ sẽ cho bạn đem theo thú cưng lên xe hay là không.

Hy vọng qua bài viết này với những kinh nghiệm vận chuyển thú cưng này của Taxi Tải Giá Rẻ giúp bạn sẽ vận chuyển thú cưng của mình một cách an toàn nhất nhé.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *