Màng co là gì? Các loại màng co phổ biến và ưu nhược điểm

màng co là gì

Bạn đang sản xuất, kinh doanh. Bạn đang loay hoay giải bài toán lưu trữ, bảo quản và vận chuyển hàng hóa sao cho tốt nhất, tránh các hư hại, tổn thất không đáng có? Đừng lo lắng, các loại màng co hiện chính là vật liệu bảo vệ hàng hóa đang được phố biến ứng dụng rộng rãi trong các đơn vị sản xuất kinh doanh hiện nay.

Màn co là gì?

Màng co – một thuật ngữ sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp. Đây là tên gọi của một loại vật liệu chuyên dùng trong việc đóng gói sản phẩm, hàng hóa. Giúp sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi sự hư hại từ các tác động bên ngoài. Sự xuất hiện của màng co trong cuộc sống hiện đại ngày nay trở nên thân thuộc và phổ biến.

Tuy nhiên nhắc tới màng co nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về sản phẩm. Vậy nên để có thêm những hiểu biết rõ hơn về màng co này. Sau đây hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu sâu về màng co chính là gì?. Tính ứng dụng của màng co. Địa chỉ cung cấp, sản xuất mang co tốt nhất bạn nên chọn lựa màng co trên toàn quốc.

màng co là gì
màng co là gì

Khái niệm về màng co?. Màng co chính là một loại màng nhựa mỏng màng nilong với tỉ lệ co cao hơn các loại nilong thông thường.  Màng co thường được dùng như một vật liệu để đóng gói, bao bọc hàng hóa, sản phẩm. Sử dụng trong nhiều công đoạn xử lý đóng gói trong các ngành công nghiệp hiện nay.

Ưu điểm về sản phẩm màng co

Một số những ưu điểm, tác dụng lợi ích đến từ sản phẩm màng co như sau:

  • Cố định chắc chắn sản phẩm theo số lượng lốc, hộp,… được yêu cầu
  • Sản phẩm với lớp bọc màng co trở nên bền đẹp hơn
  • Tiết kiệm chi phí khi sử dụng màng co
  • Nâng cao giá trị thương hiệu công ty chuyên nghiệp hơn khi sử dụng màng co
  • Màng co trở thành lớp bảo vệ chống bụi, chống thấm nước cho hàng hóa, sản phẩm
  • Dễ dàng thay đổi mẫu mã nhanh chóng trên lớp màng co. Thay vì phải in trực tiếp cố định trên thân sản phẩm.
  • Với độ co dãn lớn, sản phẩm tạo sự thuận tiện trong việc đóng gói bao bì.
  • Màng co dùng tại vị trí mở nắp trên chai lọ còn giúp bảo vệ phần nắp trở nên an toàn hơn

Màng co có rất nhiều loại. Một số loại phổ biến như màng co nhiệt, màng co PVC, PE, POF.

Ưu điểm về sản phẩm màng co
Ưu điểm về sản phẩm màng co

Các loại sản phẩm màng co phổ biến trên thị trường

Màng co nhiệt hay còn gọi là màng co nhiệt PVC

Đây là loại màng co dạng nilong mỏng. Dưới tác động của nhiệt độ cao chúng sẽ co lại. Sản phẩm này chuyên được ứng dụng trong việc bao bọc sản phẩm hàng hóa.

Tác dụng: tránh các tác hại từ bên ngoài gây hư hỏng sản phẩm như: tránh nhiệt cao, tránh độ ẩm, tránh tác động lực mạnh trong vận chuyển hàng hóa. Bảo vệ hàng hóa luôn sạch đẹp, an toàn, chống ẩm mốc, chống thấm nước. Những ngành công nghiệp có thể ứng dụng sản phẩm màng co nhiệt (co nhiệt PVC) này thường là ngày nghề máy móc, ô tô, tàu xe.

Màng co PVC

Đây là loại sản phẩm sản xuất bởi polyme. Loại này được phân thành 2 dạng cứng và mềm. Đối với dạng màng co PVC cứng được sản xuất ra bởi hỗn hợp gồm bột PVC, phụ gia ổn định nhiệt, phụ gia bôi trơn với các tỷ lệ phù hợp. Sau đó dưới tác dụng bởi máy trộn và cán ở mức nhiệt thích hợp. Loại này thường dùng nhiều để bọc các loại sản phẩm thiết bị máy móc, dùng cho ống dẫn nước dẫn xăng dầu. Giúp cho sản phẩm tránh những tác động ăn mòn từ môi trường.

Đối với loại mềm được sản xuất tương tự như loại cứng nhưng được thêm vào hỗn hợp chất làm dẻo. Từ đó tạo ra các sản phẩm màng co có tính chất mềm dẻo hơn. Ưu điểm lớn từ loại này chính là độ dãn và độ co rất cao. Tăng hiệu quả trong việc đóng gói. Vừa tiết kiệm vừa tiện dụng thay đổi nhãn mác sản phẩm. Với tính chất này, sản phẩm được ứng dụng trong rất nhiều mọi ngành nghề trên thị trường. Chuyên dùng trong sản xuất đóng gói hàng hóa sản phẩm. Dùng làm tem nhãn mang tính bền đẹp cao cho các dòng sản phẩm mỹ phẩm, chai lọ,…

Màng co PVC
Màng co PVC

Công ty sản xuất màng co giá rẻ, chất lượng, uy tín

Màng co POF

Một dạng màng co được sản xuất bởi nguồn nguyên liệu an toàn đó là polyolefin. Hiện nay loại màng co này được được ứng dụng khá nhiều trong việc đóng gói hàng hóa, thực phẩm có tính chất đặc biệt. Có thể nói sản phẩm mang tới nhiều ưu điểm vượt trội nhất trong các loại màng co trên. Và loại màng co này đã được kiểm chứng về độ an toàn về chất lượng cho người tiêu dùng.

Với ưu điểm: Không chất phụ gia, không độc hại, rất nhẹ, bền đẹp, mỏng, dai, chịu nhiệt. Thân thiện với môi trường, giá thành tiết kiệm, rẻ, chi phí khi sử dụng. Lợi ích sử dụng của loại này có rất nhiều như: làm đẹp cho sản phẩm được bao gói, giữa tính thẩm mỹ tránh trày xước cho sản phẩm. Cố định sản phẩm,  chống vi khuẩn, chống nước, chống bẩn,…

Màng co POF
Màng co POF

Màng co PE

Đây là loại màng co nilong sản xuất từ nhựa dạng hạt nguyên sinh. Ưu điểm là độ co dãn của màng co tốt, khả năng bám dính khá cao và có khả năng chịu lực. Chuyên dùng để bọc, quấn pallet hàng hóa, sản phẩm, linh phụ kiện để vận chuyển và bảo quản trong kho hàng, kho xưởng.

Tác dụng của loại màng co này để giúp cho việc vận chuyển có thể được tiện lợi hơn, Chống những tác hại đổ vỡ khi vận chuyển hàng hóa đi xa. Bảo quản hàng hóa không bị thấm nước, được sạch sẽ, không bị bẩn bụi, không bị hư hỏng do nhiều tác động từ bên ngoài.

Xem thêm: Bán thùng carton chuyển nhà giá rẻ TP.HCM

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *