Giải pháp tránh những con đường hay kẹt xe nhất sài gòn

Giải pháp tránh những con đường hay kẹt xe nhất Sài Gòn

Bạn có thể chuyển đồ đạc, vật dụng, chuyển nhà, chuyển hàng,… một cách chủ động hơn nếu tránh được những con đường hay kẹt xe nhất Sài Gòn. Kế hoạch của bạn sẽ được hoàn thành như dự tính, giảm thiểu sự chậm trễ gây cản trở công việc và hoạt động kinh doanh. Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu nguyên nhân kẹt xe ở Sài Gòn và giải pháp cho vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến việc kẹt xe ở Sài Gòn diễn ra thường xuyên

Kẹt xe ở Sài Gòn hiện nay, đặc biệt là vào giờ cao điểm, ùn tắc giao thông có thể được coi là một “vấn nạn”. TP.HCM luôn phải “gồng gánh” lượng xe cộ qua lại khi khu vực này tập trung đông người dân, tổ chức, doanh nghiệp. Ngay cả khi cơ sở hạ tầng đường xá đầy đủ, lượng phương tiện ngày càng đông, tình hình giao thông phức tạp và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của người dân.

Mặc dù Nhà nước đã có nhiều sáng kiến để giảm thiểu và loại bỏ tình trạng giao thông này nhưng vấn đề vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện. Vì vậy, có thể khẳng định rằng cho đến khi giải quyết xong ách tắc giao thông, người dân mới phải “sống chung với lũ”. Cách đơn giản và thiết thực nhất là để ý những con đường hay kẹt xe nhất Sài Gòn để tránh và xác định vị trí các tuyến đường không kẹt xe để thay thế.

Nguyên nhân dẫn đến việc kẹt xe ở Sài Gòn
Nguyên nhân dẫn đến việc kẹt xe ở Sài Gòn

Danh sách những con đường hay kẹt xe nhất Sài Gòn

Phần lớn các cá nhân thường xuyên không thể thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn giao thông. Bạn chỉ cần đến trước giờ cao điểm. Bạn cần phải đi một con đường khác nếu nó rơi vào giờ đó. Danh sách những tuyến đường hay kẹt xe nhất Sài Gòn dưới đây sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong “vấn nạn” kẹt xe ở Sài Gòn.

Kẹt xe ở cửa ngõ Tây Bắc

Hầu hết các cửa Tây Bắc đều xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông trong giờ cao điểm. Các tuyến đường như Hoàng Văn Thụ, Tân Kỳ Tân Quý, Lê Trọng Tấn, Trường Chinh, Cộng Hòa, An Sương, đặc biệt là Xuyên Á, Âu Cơ

Đây là hai tuyến đường gần như không lưu thông được vào giờ cao điểm, đặc biệt là tại cầu vượt Quang Trung và nút giao An Sương.

Ngoài ra, yếu tố chính dẫn đến việc kẹt xe ở Sài Gòn là khoảng thời gian, chẳng hạn như khi trẻ bắt đầu đi học, đi làm và trở về vào buổi chiều. Cùng với xe tải, xe taxi, xe buýt, và nhiều loại xe bốn bánh khác, ngoài xe hai bánh. Và thời gian để thoát khỏi sự ngột ngạt này dài hơn đáng kể là 30 phút.

Cửa ngõ phía Nam

Đây cũng là những con đường hay kẹt xe nhất Sài gòn bởi vì, tại địa điểm này sẽ luôn có xe cộ qua lại vì thường xuyên tập trung nhiều tỉnh khác nhau về hướng Sài Gòn. Hàng nghìn xe tải hạng nặng, container thường xuyên ùn ứ các tuyến đường từ Nguyễn Văn Linh đến Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát vào sáng sớm hoặc chiều muộn.

Trục đường sầm uất nhất từ Quận 7 đi các KCN Tân Thuận, Nhà Bè, Nam Long, Nguyễn Thị Thập. Phần lớn các con đường có diện tích mặt bằng rất nhỏ và có rất nhiều xe tải.

Cửa ngõ phía Nam - Những tuyến đường kẹt xe nhất Sài Gòn
Cửa ngõ phía Nam – Những tuyến đường kẹt xe nhất Sài Gòn

Kẹt xe ở cửa ngõ phía Đông

Dòng người và ô tô thường xuyên ùn ứ, bất động từ Quốc lộ 13 đoạn qua cầu Ông Dầu đến các nút giao Bạch Đằng, Nguyễn Xí, Đinh Bộ Lĩnh. Để nhanh chóng thoát khỏi khỏi những tuyến đường hay kẹt xe này, nhiều xe Honda cỡ nhỏ đã phải lấn sang lề đường.

Lượng ô tô có thể so sánh với các vị trí ùn tắc khác từ QL13 đến bến xe Miền Đông, cầu Bình Triệu, Bạch Đằng, Phạm Văn Đồng.

Đường Đinh Bộ Lĩnh và Xô Viết Nghệ Tĩnh thường xuyên bị ùn tắc, đặc biệt tại nút giao thông phía Đông Sài Gòn.

Có thêm những con đường khác hoặc những khu vực kẹt xe ở Sài Gòn như:

 • Khu Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Bỉnh Khiêm.
 • Ngã tư Vĩnh Lộc, Nguyễn Thị Tú, Quách Điêu.
 • Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (từ Bạch Đằng đến Ngã tư Đài Liệt sĩ)
 • Khu vực ngã tư 4 xã
 • Đường Dương Bá Trạc (Khu vực cầu Kén Xáng)
 • Ngã tư Cộng Hòa và Hoàng Hoa Thám

Những ai phải đặc biệt quan tâm tới những tuyến đường kẹt xe này

Đối với tất cả mọi người di chuyển trên đường, tắc đường thường xuyên mang đến những thách thức và bất tiện. Tuy nhiên, các đối tượng sau đây sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều do tình trạng kẹt xe ở Sài Gòn.

 • Công nhân, người lao động: Vào thời gian cao điểm, những người đi làm là đối tượng thường xuyên lui tới nhất. Thời gian bận rộn nhất thường là từ 6 đến 8 giờ sáng, 11 đến 13 giờ chiều và 4 đến 6 giờ chiều.
 • Học sinh và sinh viên: Xuất hiện trong giờ cao điểm, nhiều tương tự như người đi làm. Việc đi học muộn thường xuyên có tác động tiêu cực, điều này còn tệ hơn nếu nó xảy ra vào ngày kiểm tra.
 • Ảnh hưởng đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển nhà: Khi di chuyển vào những tuyến đường hay kẹt xe nhất này, các đơn vị chuyển nhà khó vận chuyển đồ đạc đến nhà khách hàng nhanh chóng. Điều này khiến tiến độ công việc bị chậm lại và giảm sút lòng tin của người tiêu dùng.
Đối tượng nào sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều do tình trạng kẹt xe ở Sài Gòn
Đối tượng nào sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều do tình trạng kẹt xe ở Sài Gòn

Giải pháp tránh những tuyến đường hay kẹt xe nhất Sài Gòn

Chỉ có các cơ quan chức năng và cảnh sát giao thông mới có thể làm giảm bớt tình trạng kẹt xe ở Sài Gòn. Đối với chúng tôi, chỉ có một cách để ngăn chặn nó và giảm bớt ảnh hưởng của nó:

 • Nếu có thể và cần thiết, bạn có thể về sớm hoặc về muộn hơn.
 • Bất chấp khoảng cách xa và ít giao thông, hãy chọn sử dụng các đường tránh thay thế. Do đó, phải biết danh sách những con đường hay kẹt xe nhất Sài Gòn
 • Tránh những giờ cao điểm nếu bạn cần chuyển đồ đạc và cần chuyển nhà. Để chuyển mọi thứ cùng một lúc, lời khuyên cho bạn là nên thuê xe tải hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Qua bài viết trên đây, Taxi Tải Giá Rẻ rất mong bạn sẽ có nhiều hơn những kinh nghiệm để có thể tránh được những con đường hay kẹt xe nhất Sài Gòn từ đó có thể xử lý mọi việc hiệu quả, đúng theo kế hoạch. Nếu bạn có như cầu về dịch vụ chuyển nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn tốt nhất và tận tình nhất.

>>Xem thêm bài viết: Phí bảo trì đường bộ là gì? Phương tiện nào phải chịu phí?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *