Tìm hiểu phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Thời điểm hiện tại, trong việc xây nhà và trang trí nhà ở theo ngũ hành thường được các gia chủ chú ý hơn tất cả, cùng với đó là những mong muốn có được thuận lợi và may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Đối với các mệnh phong thủy khác nhau, đối với màu sắc cũng như đồ nội thất cho không gian sống của mình thì chủ nhân của ngôi nhà sẽ có những lựa chọn khác nhau về màu sắc,… Cùng Taxi tải giá rẻ tìm hiểu tất tần tật phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim.

Tình duyên, tính cách, công việc cho người mệnh Kim

Đặc điểm của người mệnh Kim

Mệnh Kim gồm có các tuổi:

 • Ất Sửu 1985 – 2045
 • Giáp Tý 1984 – 2044
 • Tân Hợi 1971 – 2031
 • Canh Tuất 1970 – 2030
 • Quý Mão 1963 – 2023
 • Nhâm Dần 1962 – 2022
 • Ất Mùi 1955 – 2015
 • Giáp Ngọ 1954 – 2014
 • Tân Tỵ 1941 – 2001
 • Canh Thìn 1940 – 2000
 • Quý Dậu 1933 – 1993
 • Nhâm Thân 1932 – 1992

Tính cách của người mệnh Kim
Đối với tính cách của người thuộc mệnh Kim thường rất quyết đoán, tự tin, không dễ mủi lòng, làm việc nghiêm tú với rất kiên trì và khả năng tập trung cao. Và khi người mệnh kim đã quyết định một điều gì đó, để thay đổi được họ thì rất khó để thay đổi. Cùng với thu hút mọi người, khả năng lãnh đạo tiềm ẩn, giúp họ tiến đến nấc thang cuối cùng trong sự thành công trong việc thực hiện ước mơ của mình và việc hình thành bản tính đầy tham vọng của người mệnh Kim cùng từ những phẩm chất này.Con vật hợp với người mệnh Kim

Gà và khỉ là hai loại động vật thuộc kim, Chính vì điều đó người mệnh này có thể trang trí đồ mỹ nghệ hay tranh ảnh có hình 2 loài vật này trong nhà để mạng lại tài lộc. Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim thì Con khỉ vàng trong phong thủy người mệnh Kim tăng tài vượng, tài lộc cho gia chủ

Tình duyên – công việc hợp nhất người mệnh Kim

Người mệnh kim, các ngành nghề liên quan phù hợp với những người mệnh Kim phù hợp, điển hình như: khai thác mỏ, địa ốc, nhà đất, lắp ráp xe hơi, kỹ thuật, vàng bạc và có thể bằng cách dùng các đồng tiền hoa mai để trang trí nơi làm việc bằng chiêu cầu may mắn trong công việc.

Trong trường hợp, Sa Trung Kim (vàng trong cát) và mệnh là Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm), không thành vật dụng nếu không có lửa (Hỏa). Chính vì điều đó, trường hợp nếu người mệnh Kim thuộc 2 khung hình này,  trong hôn nhân sẽ đẹp vô cùng khi kết hợp với người mệnh Hỏa.

Mặt khác, người thuộc những khung hình này khắc với Mộc ( vì như bạn đã biết Kim khắc Mộc ) vì hình kỵ, dù Kim lợi Mộc hao (Mộc hao tổn, Kim được lợi) song song với đó vẫn chịu thế tiền cát hậu hung (trước tốt sau xấu), theo phong thủy thì Kim chưa tinh chế nên không hại được Mộc vượng, không chém được cây lại thêm tổn hại cho Kim. Bên cạnh đó, bốn hành Kim còn lại là Hải Trung Kim (vàng trong biển), Kim Bạch Kim (kim loại màu), Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp) và Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) đều kỵ hành Hỏa, cần tránh để hôn nhân hạnh phúc, công việc thuận lợi.

Khám phá phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Các hướng nhà ở hợp mệnh Kim

Theo phong thủy phái bát trạch thì người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh cùng với hướng nhà ở là Tây tứ trạch: hợp nhất là khi ở về hướng Tây Bắc và Tây. Cho nên, khi quyết định mua chung cư, nhà người mệnh Kim nên mua căn hộ hướng cửa hoặc ban công đẹp nhất là phía Tây và Tây Bắc.

Khám phá những màu sắc hợp người mệnh Kim

Màu sắc có lợi cho Kim là màu vàng, vàng cam, vàng nhạt, … (Thổ sinh Kim) theo nguyên lý tương sinh. Những gam màu này rất có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp về lâu dài.

Theo mệnh bảng mã màu
Đối với người mệnh Kim, trong trang trí nội thất thì màu trắng là gam màu cơ bản. Bên cạnh đó, đây là màu thể hiện sự trong sáng và thuần khiết, bên cạnh đó, màu trắng còn đặc biệt có khả năng khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy, chờ đón một tương lai tươi sáng, nhẹ nhàng bên cạnh đó còn giúp mở rộng cơ hội. Ngoài ra, đối với người mệnh kim thì màu xám cũng là gam màu tương sinh. Gam màu xám tốt cho cung Quan Lộc và Tử Tức. Màu xám là trung tâm của nguồn năng lượng mang tới sự sắc nét cho không gian nhà ở. Ngoài ra, trong một căn phòng gia chủ cần tránh để tỷ lệ màu xám quá cao.Ngoài ra, màu sắc có lợi cho Kim là màu vàng, vàng cam, vàng nhạt,… (Thổ sinh Kim) theo nguyên lý tương sinh trong phong thủy. Khi sử dụng các gam màu này rất có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp về lâu về dài. Ngoài ra, vì do Kim sinh Thủy, cho nên người mệnh này còn có thể sử dụng màu đen và xanh lam, trong ngũ hành đây cũng là màu sắc đại diện cho mệnh Thủy, nhưng không nên quá lạm dụng những màu này trong quá trình xây dựng nhà ở.

Theo phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim, điều cần tránh, đối với những gia chủ có mệnh Kim thì nên tránh sử dụng hoặc hạn chế đồ nội thất hoặc trang trí nhà với gam màu tím, đỏ ( màu sắc đặc trưng cho Hỏa)

Xem thêm: Bí kíp phong thủy nhà ở hút tài lộc cho gia chủ

Chất liệu và vật trang trí cho người mệnh Kim

Theo những nghiên cứu thì, các kim loại đều được đúc kết nuôi dưỡng từ đất đá, khoáng vật và đại đa số kim loại đều từ đất đá bao bọc nuôi dưỡng và từ đó sản sinh ra. Bên cạnh đó, người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm đá và sứ, các đồ kim khí được ưu tiên tiếp theo. Điều hòa và tủ lạnh đều là vật thuộc mệnh Kim, bên cạnh đó, nên có các vật dụng này trong nhà để hỗ trợ tính kim. Nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, vàng, bạc, nhôm,…đối với người mệnh kim. Với những người thuộc mệnh Kim thì Vòng thạch anh rất thích hợp.

Hướng dẫn trang trí nhà cửa gia chủ mệnh Kim Đối với phòng khách: Theo phong thủy, người mệnh Kim nên trồng hoặc trang trí các loại hoa, cây sau trong phòng khách: hoa ngọc lan, hàm tiếu, mễ lan, cửu lý hương, kim bách hợp, hoa kim ngân và kim quế. Bên cạnh đó, gương hay thủy tinh có độ láng bóng như kim loại, nên cũng là vật trang trí và đồ vật hữu ích, với những người mệnh Kim, chúng sẽ hỗ trợ tốt cho người mệnh kim được tráng bạc cũng là một vật hợp nhau. Đối với phong thủy nhà ở thì trần nhà đóng một vai trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng, khi sửu dụng tông, màu sáng cho trần nhà. Thông thường, sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: đất nặng, trời nhẹ,…. điều này sẽ tăng tiền tài đên cho gia chủ nếu gia chủ thực hiện như vậy. Đối với sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là tránh làm bằng chất liệu quá trơn, gồ ghề, thô ráp thiết kế bằng phẳng. Trường hợp nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây thăng trầm và sóng gió trong cuộc sống gia đình của gia chủ.

Đối với phòng ngủ: Hướng giường cho chủ nhà thuộc hành kim thì nên quay về hướng thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam,… Màu đen là gam màu sắc hợp với người mệnh thủy. Bên cạnh đó, cần chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới xà ngày, dầm đầu giường tránh thẳng với thẳng với hướng gương soi, hướng cửa mở vào.Bên cạnh đó, tủ quần áo nên kê tại các góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu, là các góc Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Hoạ Hại.

Đối với nhà bếp: Theo phong thủy cho người mệnh Kim cách đặt bếp cần lưu ý các đặc điểm: về màu sắc nên chọn màu vàng, về hướng nên chọn hướng Tây, tránh màu của mệnh Hỏa. Theo phong thủy thì Mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng, nên dùng màu trắng làm màu sơn tủ bếp, màu sơn tường phòng bếp,… Bên cạnh đó, bởi vì Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy chẳng hạn như: đen, xanh lam. Nên chú ý hạn chế sử dụng các màu mệnh Hỏa nhiều, khi Thủy khắc Hỏa. Đối với người mệnh Kim là hình dáng vật dụng dành chẳng hạn như: mái vòm, hình dạng tròn,….

Với chủ đề ngày hôm nay, Taxi tải giá rẻ đã cung cấp cho bạn tất tần tật các thông tin về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim, hy vọng sẽ giúp bạn có cái chuẩn nhất để xây dựng hoặc lựa chọn một căn nhà chuẩn để an cư lạc nghiệp. Chúc các bạn thành công.
Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *