Cách Đóng Gói Đồ Thủy Tinh Để Vận Chuyển An Toàn Khi Đi Xa

hướng dẫn cách đóng gói đồ thủy tinh

Đồ thủy tinh luôn là các món đồ thật sang trọng, và bắt mắt nhưng lại rất mỏng manh và dễ vỡ. Do đó để có thể đóng gói, và vận chuyển đồ thủy tinh thì không phải là việc đơn giản. Vì vậy trước khi đưa lên xe tải vận chuyển hàng hóa, dù bạn là cá nhân cần vận chuyển đồ hay công ty doanh nghiệp nhỏ chuyên kinh doanh đồ thủy tinh thì cũng cần phải biết phương cách đóng gói khoa học để hạn chế tối đa rủi ro nứt bể. Sau đây, với kinh nghiệm của mình, Taxi Tải Giá Rẻ sẽ hướng dẫn bạn cách đóng gói đồ thủy tinh để đảm bảo an toàn khi vận chuyển đi xa.

Một số lưu ý trong cách đóng gói đồ thủy tinh

Hàng hóa dễ vỡ, đồ thủy tinh đều chịu lực kém, và dễ bị hư hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển. Chính vì lẽ đó mà khi đóng gói đồ thủy tinh phải đặc biệt chú ý một số điều sau:

Chọn lựa chất liệu đóng gói phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều các chất liệu bọc hàng rất tốt. Để bảo đảm đồ dùng được an toàn đến tay của người nhận. Thì các bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng khi chọn lựa giấy chuyên dụng, thùng carton, và các loại vật liệu như băng keo, độn…

Lưu ý, để thực hiện đúng cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ thì không nên chọn lựa giấy mỏng, vải để đóng gói hàng hóa do khả năng chịu lực của các vật liệu này rất kém.

Vật liệu chuyên đóng gói đồ thủy tinh
Túi bóng khi vật liệu gói đồ thủy tinh an toàn

Không nên bỏ qua việc bảo quản đồ thủy tinh đúng cách

Trước khi đóng gói cần phải lựa chọn ra món đồ nào cần được bọc bằng túi bóng khí gói hàng hay là có cần chèn thêm giấy chèn lót hàng hay màng xốp hơi không.

Và những món đồ cũng nên được sắp xếp, bố trí riêng rẽ tránh để không bị va đập gây vỡ. Nhớ cần phải bọc chắc tay và kỹ lưỡng.

Sử dụng băng keo để dán kín hộp lại

Lưu ý cuối cùng trong cách đóng gói đồ thủy tính chính là nên sử dụng băng keo để dán bên ngoài thùng. Không nên dùng dây vải, dây thừng… để buộc hàng hóa.

Chọn lựa đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp

Bên cạnh ba lưu ý trên thì đây cũng chính là 1 lưu ý hết sức quan trọng. Hãy chọn lựa 1 đơn vị vận chuyển đáng tin cậy để tối ưu chi phí & giúp bảo vệ hàng hóa tốt nhất bạn nhé!

Cách đóng gói vận chuyển đồ thủy tinh
Nên chọn lựa đơn vị vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp

Gợi ý cho bạn 1 trong các đơn vị vận chuyển uy tín nhất hiện nay chính là Taxi Tải Giá Rẻ Với nhiều năm kinh nghiệm Gumato đảm bảo sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Quy cách đóng gói đồ thủy tinh cho từng loại hàng hóa

Cách đóng gói đồ thủy tinh – ly, tách

Để đóng gói hàng hóa dễ vỡ như ly, tách các bạn có thể sử dụng giấy gói hay giấy báo cuốn ly lại rồi sau đó đặt giấy nhàu vào giữa ly. Để giúp giữ khoảng cách an toàn & giảm không gian trống. Hay bạn cũng có thể sử dụng xốp bong bóng cuốn gói lại là xong.

Dù là cách đóng gói đĩa thủy tinh ở trên hay cách đóng gói đồ thủy tinh các loại như ly, tách thì bạn cũng phải nhớ đặt giấy chèn ở đáy thùng carton hay dùng khăn thì càng tốt.

Ký hiệu hàng dễ vỡ, đồ thủy tinh
Cách đóng gói đồ thủy tinh – ly, tách đúng phương pháp

Bạn nên chọn lựa thùng carton có kích thước trung bình & đặt ly nặng nhất ở dưới cùng. Sau đó mới đặt ly nhỏ lên trên. Trong quá trình sắp xếp nên bỏ xốp hay giấy vụn để loại bỏ đi khoảng trống nhằm tránh va chạm.

Cách đóng gói bát đĩa thủy tinh

Đĩa thủy tinh trông rất sang trọng & bắt mắt nhưng lại rất dễ vỡ. Do đó, để hạn chế được tối đa rủi ro khi đóng gói dĩa, đĩa cần thực hiện các bước sau:

  • Sử dụng giấy báo bọc hết toàn bộ đĩa rồi sau đó dán băng keo lại.
  • Lót giấy chèn đã bóp nhàu có độ mỏng nhất định hay xốp bong bóng ở đáy thùng.
  • Xếp dĩa theo chiều dọc. Tuyệt đối không cố nhồi nhét dĩa vào trong thùng quá nhỏ nhằm tránh bị chèn ép gây vỡ trong quá trình di chuyển & vận chuyển.
  • Lót thêm lớp chống sốc cao khoảng 5cm phía trên sau khi đã sắp xếp toàn bộ đĩa vào thùng.

Cách đóng gói đồ thủy tinh là bóng đèn

Với đèn thì sẽ phức tạp hơn 1 chút. Trước tiên bạn cần gói đèn bằng bịch ni lông, hoặc túi bóng khí.

Sau đó lấy khăn, vải hay màng xốp hơi xếp vào toàn bộ hộp hay thùng carton với kích thước lớn hơn đèn. Cuối cùng là đặt đèn nằm phẳng xuống rồi sau đó nhét thêm các giấy chèn nhằm giảm khoảng trống.

cách đóng gói đồ thủy tinh, bóng đèn
Cách đóng gói bóng đèn

Đóng gói hàng hóa tranh ảnh

Với tranh ảnh có kích thước nhỏ thì chỉ cần bạn thực hiện đúng như cách đóng gói đĩa thủy tinh là được. Nhưng nếu có kích thước lớn hơn 90cm thì bạn nên sử dụng khăn hay bọc nhựa, để giữ khoảng cách trống.

Cách đóng gói đồ thủy tinh dễ vỡ như tranh ảnh rất đơn giản, các bạn sử dụng xốp bong bóng hay giấy gói, sau đó bọc lại xung quanh toàn bộ khung ảnh, rồi sử dụng keo dán lại là xong.
Khi dán lưu ý đặc biệt trên nắp thùng để nhân viên giao hàng cẩn thận

>> Xem thêm: Đi xa vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì?

Một số câu hỏi về quy cách đóng gói đồ thủy tinh

Vật liệu đóng gói tốt nhất cho những mặt hàng dễ vỡ là gì?

  • Băng keo đóng gói rất hữu ích để giúp bảo vệ hộp.
  • Túi khí để lấp đầy không gian khoảng trống còn lại trong hộp.
  • Đóng gói đậu phộng cũng có thể được dùng để điền vào bất kỳ khoảng trống.
  • Vỏ xốp cũng có thể rất hữu ích.
  • Một chiếc hộp có kích thước phù hợp.
  • Bọc bong bóng để giúp bảo vệ vật phẩm.
Túi bòng khi gói đồ thủy tinh
Túi bóng khí chống va đập 3 lớp

Có thể viết dòng “hàng dễ vỡ” lên trên gói hàng?

Sử dụng nhựa xốp hay đệm để giúp bảo vệ những mặt hàng của bạn, cũng đặt đệm bên trong những mặt hàng rỗng.

Đánh dấu gói hàng dễ vỡ hay đánh dấu hàng dễ hỏng trực tiếp trên những gói hàng có chứa thực phẩm hoặc những mặt hàng khác có thể làm hỏng.

Đóng gói cẩn thận là cách tốt nhất để giúp bảo vệ các vật phẩm có giá trị của bạn chống lại các thiệt hại.

Cách tốt nhất để gửi đồ thủy tinh là gì?

Hãy bảo vệ hàng hóa của bạn với bọc bong bóng. Nếu mặt hàng mà bạn đang vận chuyển có lỗ mở hay khoảng trống, hãy lấp đầy khoảng trống bằng 1 số giấy hay giấy bọc bong bóng.

Che mặt hàng dễ vỡ của bạn trong 1 lớp giấy. Sử dụng 1 ít băng keo Scotch để giữ nó đúng chỗ nếu cần. Thêm 1 hay hai lớp bọc bong bóng, bảo đảm bạn che tất cả các phần.

>> Xem thêm: Hàng dễ vỡ xin nhẹ tay và những lưu ý khi gói hàng

Tìm kiếm dịch vụ vận chuyển đồ thủy tinh uy tín, chuyên nghiệp

Nếu có quá nhiều đồ & bạn không đủ nhân lực thì cũng đừng quá lo lắng, hãy tìm kiếm các dịch vụ Logistics để có lời khuyên về cách đóng gói đồ thủy tinh hay nếu bạn đóng gói để chuyển nhà thì hãy liên lạc với dịch vụ chuyển nhà. Với chuyên môn cao, họ sẽ có những cách rất khoa học để giúp cho bạn & đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra với các món đồ thủy tinh đắt giá.

dịch vụ đóng gói đồ thủy tinh chuyên nghiệp
Dịch vụ chuyên đóng gói và vận chuyển đồ thủy tinh uy tín – chất lượng

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn dịch vụ vận chuyển nào thì đừng quên Taxi Tải Giá Rẻ là 1 trong các công ty chuyên nghiệp và được công nhận uy tín. Taxi Tải Giá Rẻ không chỉ cung cấp dịch vụ xe tải vận chuyển cho mọi nhu cầu mà còn giúp cho bạn có 1 quy trình Logistics cực kỳ hoàn hảo. Hãy liên hệ ngay với Taxi Tải Giá Rẻ nhé!

Hy vọng với những lưu ý trong cách đóng gói đồ thủy tinh mà công ty chúng tôi chia sẻ trên đây đã mang lại cho các bạn các thông tin bổ ích. Và đừng quên chia sẻ tới bạn bè và người thân của mình nhé. Chúc các bạn thực hiện việc gói hàng hóa vận chuyển thật thành công!

>> Xem thêm: Túi bóng khí chống sốc hàng hóa giá rẻ chất lượng TPHCM

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *