Cách Tháo Gương Bát Quái Đúng Chuẩn Tránh Phạm Phải Điều Kiêng Kỵ

cách tháo gương bát quái

Gương bát quái là vật dụng trong phong thủy không thể thiếu trong bất kỳ gia đình nào tại Việt Nam ta. Đây được xem như là một công cụ phong thủy phổ biến được sử dụng để giúp bảo vệ, khắc phụchóa giải sát khi, tại những ngôi nhà có hướng xấu. Tuy nhiên khi chuyển về một nơi ở mới gia chủ cần phải tháo gương bát quái xuống. Vậy đâu là cách tháo gương bát quái đúng chuẩn, hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Gương bát quái là gì? Và ý nghĩa của gương bát quái trong phong thủy

Gương Bát Quái thường được hiểu đơn giản là 1 chiếc gương phong thủy, trên bề mặt gương thường vẽ hình bát quái (có 8 quẻ) gồm Càn, Đoài, Khảm, Cấn, Khôn, Ly, Chấn, Tốn với những nét vẽ đặc thù, và dễ nhận biết.

Trong phong thủy, gương Bát Quái là 1 vật phẩm pháp khí quan trọng, có khả năng hội tụ được những luồng năng lượng của vũ trụ, có tác dụng được sử dụng để trấn áp tà khí cho các ngôi nhà có phong thủy và hướng nhà xấu.

hướng dẫn cách tháo gương bát quái đúng chuẩn 1
Gương bát quái thường được treo trong nhà giúp hóa giải sát khí

Gương bát quái được hình thành từ yếu tố nào?

Một chiếc gương Bát Quái có được sức mạnh là nhờ sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, cũng như nhiều nguồn năng lượng trong phong thủy, cụ thể:

  • 5 nguyên tố trong phong thủy (gồm Kim , Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ)
  • Sơ đồ bát quái
  • Sơ đồ Hà Đồ Lạc Thư

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách treo gương bát quái đúng cách

Những loại gương bát quái trong phong thủy

Gương Bát Quái theo phong thủy hiện được chia thành rất nhiều thể loại khác nhau, mỗi một loại lại có một công dụng, tính năng & cách sử dụng riêng, sao cho phù hợp với vị trí không gian khác nhau. Vì thế không thể đánh đồng cho nhau. Cụ thể, trên thị trường hiện nay đang bày bán 3 loại gương bát quái chính: Gương bát quái mặt lồi, Gương bát quái mặt lõm và Gương bát quái mặt phẳng

hướng dẫn cách tháo gương bát quái đúng chuẩn 2
Có 3 loại gương bát quái chính: Gương bát quái mặt lồi, Gương bát quái mặt lõm và Gương bát quái mặt phẳng

Biết được gương bát quái hiện gồm những loại nào sẽ giúp ích rất nhiều cho các gia chủ trong việc nắm được cách treo gương bái quái theo mỗi loại khác nhau. Để từ đó, giúp hco gia chủ không phải đối mặt với những điều không may mắn, các tai họa bất ngờ, vận khí gia đình cũng như con đường công danh sự nghiệp của được ngày càng tốt hơn.

>> Xem thêm:  Những Điều Kiêng Kỵ Cần Tránh Trong Phong Thủy Phòng Ngủ

Hướng dẫn cách tháo gương bát quái đúng phong thủy

Cũng giống như hầu hết một số nghi lễ khác trong thờ cúng. Thì trước khi bắt đầu treo gương bát quái, gia chủ cũng cần phải làm lễ để xin phép thần linh, thổ địa, những người cai quản trông coi nhà. Sau khi thực hiện nghi lễ xong, gương bát quái sẽ được đặt lên trên bàn thờ, sau đó gia chủ hoặc thầy phong thủy sẽ tiến hành đọc trì chú để khai quang rồi mới treo gương. Cách treo gương bát quái cơ bản là bao gồm các thủ tục như trên. Vậy còn khi tháo gương bát quái thì sao? gồm các thủ tục nào?

Hiện nay, có rất nhiều người đã cho rằng, cách tháo gương bát quái đúng nhất là phải lấy khăn lụa đỏ hay giấy báo bọc vào gương rồi mới tháo. Sau đó để lên bàn thờ thắp hương trong vòng bảy ngày thì mới được xem là đã hoàn tất nghi thức. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây là một thủ tục khá rườm rà, phức tạp và không cần thiết. Theo đó, cách tháo gương bát quái đơn giản, đúng nhất hiện nay là bạn chỉ cần tháo gương xuống. Sau đó cất giữ ở những nơi kín đáo, sạch sẽ. Nếu về sau có nhu cầu sử dụng thì gia chủ có thể tiếp tục treo lên. Tuy nhiên, trước khi treo lên gia chủ đừng quên tiến hành làm lễ khai quang cho gương bát quái để gương phát huy tácc dụng của nó theo phong thủy.

Một số sai lầm thường gặp phải khi gia chủ sử dụng gương bát quái

Chính vì sức mạnh trong phong thủy gương bát quái là rất lớn, do đó nếu không có sự tư vấn, hay tìm hiểu kỹ lương thì gia chủ không nên tự ý lắp đặt gương bát quái. Sau đây sẽ là tổng hợp những lỗi nghiêm trọng trong việc sử dụng gương bát quái nói chung được Taxi Tải Giá Rẻ ghi lại cho bạn đọc tiện theo dõi.

>> Xem thêm: Tất tần tật các cách khắc chế hướng ngủ quỷ của ngôi nhà

Chọn và sử dụng loại gương bát quái không phù hợp

Như đã phân tích ở phần trên thì gương bát quái hiện được phân làm 3 mẫu chính là mặt phẳng, mặt lồi và mặt lõm. Cụ thể công dụng của mỗi một loại gương như sau:

  • Gương bát quái hình lõm được thiết kế có hình dạng cong vào trong, mục đích để tích tụ những nguồn năng lượng từ nhiều hướng đổ về. Nếu phương vị phong thủy của căn nhà, văn phòng hay cửa hàng….. có hiện tượng tán khí hoặc những nguồn năng lượng tốt này không thể trực tiếp vào nhà thì gia chủ nên treo gương bát quái mặt lõm để giúp tích tụ, thu hút và tập trung năng lượng, vượng khí.
hướng dẫn cách tháo gương bát quái đúng chuẩn 4
Nên chọn và sử dụng loại gương bát quái phù hợp
  • Gương bát quái phẳng được sử dụng phổ biến hơn cả vì tính trung tính của nó. Loại gương này thường được treo phía trước của nhà với mục đích giúp xua đuổi tà khí, và các nguồn năng lượng xấu.
  • Gương bát quái lồi được thiết kế có 1 đường cong hướng ra ngoài, mục đích theo phong thủy là để giúp phản lại, làm phân tán những nguồn năng lượng tiêu cực, hay có hại cho gia chủ và các thành viên trong nhà. Khi nhà ở, cửa chính hay thậm chí là cửa sổ bị những vật thể mang sát khí xung chiếu vào, treo 1 chiếc gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu.

Mỗi loại gương bát quái đều có 1 công dụng nhất định theo phong thủy. Do đó, trước khi dùng, gia chủ nên cân nhắc, và tìm hiểu kỹ lưỡng về tính năng. Tác dụng của mỗi loại để gương bát quái phát huy được hết công dụng, tránh gây ảnh hưởng không tốt đến hàng xóm, và làm phản tác dụng.

Sử dụng những loại gương có khắc hình thần tướng cưỡi hổ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại gương bát quái khác nhau. Nếu gương bát quái bạn đang dùng có khắc hình hổ phù ngậm binh khí, thần tướng cưỡi hổ, với tay cầm binh khí thì sẽ tạo ra sát khí rất mạnh. Nếu gia đình treo các gương bát quái loại này bên ngoài sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt đến nhà đối diện. Ngoài ra, khi sử dụng loại gương bát quái này thì hung khí ở khắp nơi cũng kéo đến nhà bạn. Đây là 1 trong những sai lầm lớn mà nhiều người chưa tìm hiểu kỹ thường cho rằng gương bát quái thêm thần hổ phụ trợ thì sẽ lại càng thêm mạnh.

Treo gương bát quái ở sai vị trí

Khi treo gương bát quái, ngoài việc cần làm các nghi lễ khai quang trước khi tiến hành treo. Thì gia chủ cũng cần tham khảo một số ý kiến của những người có chuyên môn. Gia chủ cần nên nhớ rằng gương bát quái không phải là một vật phẩm dùng trang trí, hay những món đồ nội thất bình thường do đó lời khuyên được đưa ra là không treo gương bát quái trong nhà.

Theo đó, những vị trí mà gương bát quái thường được khuyên nên treo là ở vị trí trước cửa nhà, trước cửa sổ…..hay những vị trí bên ngoài ngôi nhà trong vị phạm phong thủy.

Với những chia sẻ chi tiết như bên trên về cách tháo gương bát quái chuẩn nhất hiện nay theo phong thủy. Hy vọng các bạn đã có được những thông tin nhất định cho mình về những thắc mắc, băn khoăn ban đầu. Ngoài ra nếu bạn cần sử dụng dịch vụ vận chuyển, hãy liên hệ ngay với chúng tôi Taxi Tải Giá Rẻ để nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *