Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào, Ngày Nào Giúp Đón Cát Đuổi Hung?

Trong thuyết phong thủy của người Châu Á chúng ta thì gương bát quái được biết đến như là một trong những vật phẩm phong thủy được rất nhiều gia chủ ưa chuộng. Vì tính năng trấn áp tà khí và trừ tà ma rất tốt. Việc để treo gương bát quái vào giờ nào giúp đón cát đuổi hung cũng là 1 trong những vấn đề đang được rất nhiều gia chủ quan tâm đến. Hôm nay Taxi Tải Giá Rẻ sẽ chia sẻ đến các bạn về ý nghĩa cuar gương bát quái, cũng như thời gian thích hợp treo gương để mang lại hiệu quả cao nhé.

Gương bát quái là gì? Và ý nghĩa trong phong thủy

Gương bát quái không còn quá xa lạ thậm chí nó là 1 trong những vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến trong phong thủy có thể xua tà đuổi ma. Đặc biệt có thể khắc phục & hóa giải những ngôi nhà có hướng xấu và giúp đón may mắn.

nên treo gương bát quái vào giờ nào 1
Gương bát quái giúp xua đuổi đi tà ma và tà khí

Gương bát quái là gì? Có cấu tạo ra sao?

Gương bát quái là một mặt phẳng có hình bát giác, với mặt vẽ hình bát quái có 8 quẻ: Càn, khôn, khảm, ly, chấn, cẩn, đoài và tốn:

 • Càn: ba gạch liền.
 • Khôn: sáu gạch ngắt quãng.
 • Đoài: Khuyết phần trên.
 • Khảm: Ở giữa đầy.
 • Cấn: Như bát úp
 • Ly: Ở giữa hở.
 • Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.
 • Tốn: Đứt ở dưới.

Gương bát quái có ý nghĩa gì?

Gương bát quái trong phong thủy là một công cụ giúp các ngôi nhà có hướng xấu có thể đón cát đuổi hung, bảo vệ, và khắc phục âm khí trong nhà. Gương bát quái trấn áp tà khí, giúp bảo vệ bằng cách hội tụ năng tượng vũ trụ.

nên treo gương bát quái vào giờ nào 2
Gương bát quái giúp trấn áp tà khí, và giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn

Những ngôi nhà có hướng nhìn ra mặt đường lớn, ở gần nghĩa địa, hay cầu cống, ở góc ngã tư hoặc có cây lớn chắn lối. Nhưng bạn cũng cần phải biết nên treo gương bát quái vào giờ nào là đẹp nhất và cách để treo gương đúng phong thuỷ

Các lưu ý khi sử dụng gương bát quái trong phong thủy

Khi treo gương bát quái cần lưu ý những yếu tố phong thủy như:

 • Chọn ngày giờ để treo gương: Treo gương bát quái vào giờ nào cũng là 1 lưu ý hết sức quan trọng cho các gia chủ muốn treo gương bát quái do vậy hãy chọn ra 1 giờ thật đẹp để có thể treo gương bát quái mang lại nhiều may mắn nhất nhé.
 • Hướng nên treo: Với các hướng có vị trí xấu đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, hay máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ôi nhiễm, ống khói, nhà cao tầng, cửa phòng đối diện với phòng vệ sinh, nhà bếp… cũng nên treo gương bát quái
 • Vị trí nên đặt gương: Tại các địa điểm phạm nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ hoặc tại trường học, treo gương để giúp phản xạ lại khí xấu bay vào nhà.

>> Xem thêm:  Nên để gì trong phòng ngủ trừ tà ma

Gương bát quái có mấy loại?

Trên thị trường có rất nhiều loại gương bát quái cùng với những công dụng khác nhau. Theo đó, gia chủ nên nắm rõ về cách treo và sử dụng của những loại gương như sau:

nên treo gương bát quái vào giờ nào 4
Gương bát quái có 3 loại
 • Loại bát quái gương lõm: Tích tụ năng lượng chính là công dụng chính của loại gương bát quái lõm. Nếu như 1 địa điểm có phong thủy tốt hay vật thể tốt đẹp mà lại ở xa nhà chúng ta sử dụng gương cầu lõm để hội tụ ảnh phản chiếu cho ở gần nhà hơn treo gương cầu lõm để giúp tích tụ năng lượng tốt .
 • Loại bát quái gương lồi: Gương lồi có tác dụng viups hóa giải sát khí có hình dạng lồi lên như mai rùa. Vật như cột đèn, hay những vật thể hình sắc nhọn, cột cờ, khoảng không gian 2 tòa nhà, biển báo giao thông hay ống khói đều mang sát khí, gương cầu nồi tạo ra 1 hình ảnh phản chiếu dạng bo tròn làm phân tán sát khí vật kể trên.
 • Loại bát quái gương phẳng: Thu hút & thâu tóm năng lượng tốt là tác dụng chính của loại gương phẳng. Phản xạ nếu treo ở cửa chính. Ngăn cản và hóa giải khí xấu nếu treo vị trí xung sát

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách treo gương bát quái đúng cách

Nên treo gương bát quái vào giờ nào, ngày nào?

Theo quan niệm phong thủy thời gian treo gương bát quái nên tuân thủ về một số quy định về ngày giờ như sau:

nên treo gương bát quái vào giờ nào 5
Nên treo gương bát quái vào ngày nào, giờ nào để giúp xua đuổi tà khí và vận xui
 • Thời điểm treo gương thích hợp là từ lúc sầm tối đến khoảng 23h.
 • Gương bát quái nên treo ở trước cửa nhà trong khoảng thời gian từ 15 phút vào những ngày & giờ hoàng đạo hợp với gia chủ.
 • Có thể chọn treo gương bát quái vào ngày mồng 1 hay ngày nằm.
 • Tránh trường hợp treo gương vào lúc trời còn sáng.

>> Xem thêm: Cách Tháo Gương Bát Quái Đúng Chuẩn Tránh Phạm Phải Điều Kiêng Kỵ

Nếu hiểu rõ được việc treo gương bát quái vào giờ nào là hợp lý, cũng như ý nghĩa và cách treo của từng loại gương bát quái sẽ mang lại cho bạn giải pháp phù hợp nhất để hóa giải đi những điềm xui và vận hạn. Bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi hàng ngày phải tiếp tục cập nhật thêm về các tin tức hữu ích khác. Chúc các bạn thành công !!!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *