3 cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy gia chủ

Xem hướng nhà theo tuổi

Việc xem hướng nhà theo tuổi khi làm nhà đã trở thành một tập tục phổ biến trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt. Khi làm nhà, người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng phải đặc biệt quan tâm đến tuổi và hướng làm nhà. Bởi người xưa tin rằng nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự giàu sang của gia chủ cũng như cuộc sống sau này của cả gia đình. Bài viết sau đây, Taxi tải Giá Rẻ Sài Gòn sẽ hướng dẫn các hộ gia đình cách chọn hướng đất mang vượng khí, tài lộc.

Vì sao phải xem hướng nhà theo tuổi?

Tục ngữ dân gian có câu “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng nam” dường như tổng kết hai điều quan trọng nhất của đời người. Chọn hướng nhà hợp lý sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, gia đạo bình an, quan hệ xã giao phát triển, giàu sang, sức khỏe dồi dào, công việc thăng tiến

Xây dựng tổ ấm là một công việc trọng đại trong đời người; hỏi về nền kinh tế tổng thể, đội ngũ xây dựng, thiết kế và vật liệu từ chủ sở hữu phải được chuẩn bị kỹ lưỡng. Theo quan niệm Á Đông, gia chủ phải xem hướng nhà theo tuổi để làm nhà, đóng vai trò thiết yếu quyết định nguồn năng lượng bên ngoài cũng như không gian sống của gia chủ.

Hướng nhà đón khí tốt, hấp thụ nhiều may mắn, là tinh hoa của đất trời, mang đến cho gia chủ sự may mắn, sức khỏe, vượng khí, tình duyên. Ngược lại, chọn hướng xây nhà, làm nhà không hợp tuổi sẽ dẫn đến những tai họa như làm ăn không tốt, làm ăn thất bát, đau thương dai dẳng, gia đình lục đục, bất hòa.

Vì sao phải xem hướng nhà hợp tuổi
Vì sao phải xem hướng nhà hợp tuổi

Hướng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà thường được gọi là hướng nhà. Đây là phương pháp xác định hướng nhà đơn giản và chính xác nhất. Ngoài ra, ngôi nhà có thể được định hướng theo nhiều cách, như sau:

 • Khoảng sân xung quanh nhà khá rộng, có sân chính hướng vào nhà.
 • Nhà có một mặt giáp đường, các mặt còn lại thì không. Hướng nhà được xác định bởi mặt quay ra đường.
 • Hướng nhà quyết định bởi hướng cửa chính đi vào có hai mặt tiền.

3 Cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy gia chủ

Vì hướng nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, kinh tế, công danh sự nghiệp và các mặt khác của mọi thành viên trong nhà nên người xem hướng nhà phải cực kỳ thận trọng và chính xác.

Xem hướng nhà theo tuổi thuộc Bát Trạch

Ngày nay, việc chọn hướng thiết kế nhà theo tuổi, theo phong thủy Bát Trạch là một quan điểm thẳng thắn và nhiều thông tin. Tuổi thọ của con người được chia thành hai nhóm bằng cách sử dụng phương pháp này: Tây và Đông, với mỗi nhóm bao gồm bốn cung hoàng đạo khác nhau.

Tám hướng của ngôi nhà, chỉ đơn thuần là phương vị và cách phối hợp của mỗi cá nhân để xác định những hung tinh cho ngôi nhà được gọi chung là Bát trạch.

 • Đông tứ mệnh có 4 cung: Khảm, Chấn, Ly, Tốn lần lượt chỉ con trai thứ, con trai trưởng, con gái giữa và con gái trưởng
 • Tây tứ mệnh có 4 cung Càn, Khôn, Đoài, Cấn lần lượt tượng trưng cho cha, mẹ, con gái út và con trai út
3 Cách xây nhà theo hướng tuổi
3 Cách xây nhà theo hướng tuổi

Ngoài ra, xem hướng nhà theo tuổi được chia thành hai nhóm:

 • Đông Tứ Trạch có bốn hướng: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
 • Tây Tứ Trạch có bốn hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Sau đây là danh sách cách xác định hướng đất làm nhà ở cho từng tuổi:

 • Gia chủ tuổi Đông tứ trạch là hướng nhà chính Đông rất tốt.
 • Hướng nhà Tây Tứ Trạch sẽ hợp với những gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh.
Xem hướng nhà theo tuổi thuộc Bát Trạch
Xem hướng nhà theo tuổi thuộc Bát Trạch

Xem hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh

Gia chủ nên căn cứ vào tuổi, giới tính âm lịch để xem hướng làm nhà theo tuổi dựa vào cung hoàng đạo. Tuy năm sinh trùng nhau nhưng số nam chủ về nữ rất khác biệt. Sau đây là ba phương pháp để quyết định hướng xây nhà dựa vào tuổi của bạn:

Bước 1: Cộng các chữ số trong năm sinh âm lịch của gia chủ lại với nhau.

Bước 2: Chia tổng ước tính cho chín. Nếu trường tổng hợp chia hết cho 9 thì tính chẵn lẻ được tính bằng số 9. Mệnh giá sẽ được tính dựa trên phần dư chính nếu phép chia là phần dư.

Ví dụ, những người sinh năm 1995 sẽ cộng 1 + 9 + 9 + 5 = 24. Sau đó chia 24 cho 9 để được 2 với số dư là 6.
1 + 9 + 8 + 9 = 18 cho bất kỳ ai sinh năm 1989. Vì phương trình 18: 9 = 2 không cân bằng nên câu trả lời là 9.

Bước 3: Kết quả vừa khám phá xác định được cung và hướng của ngôi nhà, như bảng dưới đây:

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Xem hướng nhà theo tuổi dựa vào phong thủy

Theo phong thủy, có 4 hướng tốt để gia chủ xây nhà theo hướng tuổi, bao gồm:

 • Sinh khí là con đường tốt nhất để gia chủ đi. Đây là định hướng của đối tượng về sự phát triển, khả năng sinh sản, thuận tiện và thành công trong cuộc sống.
 • Thiên Y tượng trưng cho cát khí, là hướng tốt thứ hai. Chủ nhà sẽ luôn có quý nhân phù trợ và sẽ gặp nhiều may mắn, hanh thông.
 • Hướng Diên Niên đứng thứ ba. Hướng này cho sự thoải mái, ấm áp, có lợi cho các mối quan hệ đối tác (tình cảm gia đình, tình duyên công việc).
 • Phục vị là hướng tốt thứ tư. Nếu tất cả các điều kiện tiên quyết vẫn chưa được đáp ứng, chủ nhà sẽ có một cuộc sống vui vẻ, may mắn và có lợi.
Xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy
Xây hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Xem hướng nhà theo tuổi cần tránh các hướng xấu nào?

Ngoài những hướng lý tưởng, gia chủ muốn xây nhà theo hướng hợp tuổi cần tránh những hướng không tốt sau đây:

 • Định mệnh là hướng xấu nhất. Những chủ nhà xây dựng nhà ở theo cách này sẽ gặp nhiều tai họa và khó khăn. Hướng Tuyệt mang hung khí, xui xẻo, ly tán, bệnh tật, thậm chí ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Khi chọn xây nhà, đây là con đường đặc biệt cần tránh.
 • Ngũ quỷ là hướng xấu thứ hai. Hướng này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ vì nó tượng trưng cho thị phi, thử thách, hay cãi vã. Những điều xấu có thể có ảnh hưởng đến chủ sở hữu.
 • Lục Diệt là hướng đi kinh khủng tiếp theo. Việc lựa chọn con đường này khiến công ty trì trệ, các mối quan hệ mất mát, tổn hại hoặc tan vỡ nhanh chóng.
 • Họa hại là hướng tiêu cực cuối cùng. Hại có tác động xấu đến tình cảm gia đình hòa thuận. Thật khó để duy trì hạnh phúc trong một cuộc hôn nhân và tình yêu không phải lúc nào cũng như bạn nghĩ. Hơn nữa, công danh sự nghiệp khó gặp xui xẻo, tài lộc phát.

Lưu ý gì khi xây nhà theo hướng tuổi?

Khách hàng nên dựa vào tuổi của người đàn ông trong gia đình (bố, chồng, con trai) để xem hướng, theo quan niệm dân gian “Lấy vợ xem tuổi, làm nhà xem tuổi nam”, nghĩa là khách hàng nên dựa vào tuổi của người đàn ông trong gia đình (bố, chồng, con trai) để xem hướng. Nếu gia đình hoàn toàn là phụ nữ thì lúc đó sẽ xem hướng nhà theo tuổi của họ

Ngoài yếu tố tuổi tác, khi xem nhà, gia chủ còn phải xem xét một số khía cạnh phong thủy khác như kết cấu nhà, khu vực xung quanh, các tác động của ngoại lực vào nhà.

Việc xác định đúng hướng của ngôi nhà sẽ khiến gia chủ cảm thấy an tâm hơn khi ở trong nhà cũng như việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây chỉ đơn thuần là một điểm tham khảo không thể tính đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Vì vậy, dù xây nhà ở hướng phong thủy bất lợi thì gia chủ cũng không cần hoang mang; điều quan trọng là bạn có biết phấn đấu và thận trọng trong cách cư xử và ứng xử hay không. Nếu gia chủ còn e ngại thì có thể tìm cách hóa giải lối đi không đúng, sống vừa lòng.

Việc xem hướng nhà theo tuổi có thể nói là một việc hệ trọng mà mỗi gia đình nên đảm nhận. Cách xem hướng rất giàu kiến thức phong thủy, vì vậy gia chủ nên dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua nhà, khởi công xây dựng. Trên đây, là tất cả những điều bạn cần biết về Cách xây nhà theo hướng tuổi mà Taxi Tải Giá Rẻ đã chia sẽ, hy vọng nó sẽ giúp bạn xây được một căn nhà ý nghĩa và hạnh phúc.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *