Khi chuyển nhà cần né những giờ cấm tải nào?

giờ cấm xe tải vào thành phố

Xe tải chạy giờ cấm tải đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều lái xe khi xe chạy từ ngoại thành vào trung tâm thủ đô hay chạy vào những phố cấm.Dù biết rằng việc này là cần thiết trong giúp cho giao thông nội độ thông thoáng hơn và giờ cao điểm. Tuy nhiên đối với những người làm việc trong lĩnh vực vận tải thì việc này gặp không ít khó khăn và cản trở.

Xe tải chạy giờ cấm, phố cấm giải pháp cho giao thông

Đối với các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa thì có rất nhiều phương thức khác nhau. Tuy nhiên, hình thức vận chuyển hàng hóa bằng xe tải vẫn là lựa chọn tối ưu cho mọi đơn hàng. Việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải chứng minh tính ưu viết khối lượng hàng hóa, tốc độ và sự tiện dụng.  Chính vì những điều này đã biến việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải trở thành điều “tất lẽ dĩ ngẫu” của người Việt.

Xe tải chạy giờ cấm, phố cấm giải pháp cho giao thông
Xe tải chạy giờ cấm, phố cấm giải pháp cho giao thông

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội thì các phương tiện như ô tô con, xe máy, xe đạp điện cùng nhiều phương tiện khác cũng gia tăng nhanh chóng. Việc này đã mô hình chung tạo nên sức ép cho giao thông ở các thành phố lớn. Để tạm thời khắc phục điều này thì giờ cấm tải và phố cấm đã được ban hành nhằm hạn chế việc lưu thông của phương tiện này trên đường phố vào những khung giờ cao điểm.

Vậy thì cách khắc phục những điều này là gì? Làm sao để đáp ứng được  yêu cầu của khách hàng nhưng không vi phạm luật giao thông? Giải pháp nào cho xe tải chạy giờ cấm, phố cấm ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giờ cấm xe tải cụ thể là mấy giờ?

Trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về việc cấm xe tải vào thành phố cụ thể là như thế nào? Chủ yếu xe tải bị cấm vào hai khung giờ chính là 6h- 8h sáng và 16h-20h tại nhiều tuyến đường giao thông quan trọng.Với các xe có trọng tải lớn từ 2.5 tấn bị cấm chạy  từ 6h đến 24h, tức chỉ được lưu thông từ nửa đêm đến rạng sáng là 0h-6h.

Xem thêm: Đi xa vận chuyển hàng hóa cần giấy tờ gì?

Giờ cấm xe tải cụ thể là mấy giờ
Giờ cấm xe tải cụ thể là mấy giờ?

Vậy những loại xe tải mấy giờ được vào thành phố?

Tại quy định trên có nêu rõ “ Xe ô tô vận tải có tải trọng dưới 2,5 tấn hoặc có tổng trọng tải dưới 5 tấn (gọi là xe tải nhẹ) không được phép lưu thông vào khu vực hạn chế xe tải lưu thông buổi sáng từ 06 giờ đến 08 giờ, buổi chiều từ 16 giờ đến 20 giờ.” Như vậy, xe có khối lượng chuyên chở trên 500kg sẽ bị cấm tải theo quy định.

Dựa vào quy định này thì những xe tải nhỏ có khối lượng vận chuyển dưới 500kg sẽ không nằm trong đối tượng bị cấm. Vậy những xe tải 500kg sẽ không nằm trong đối tượng bị cấm. Các khách hàng khi có nhu cầu vận tải chúng tôi sẽ cân nhắc và tư vấn kỹ về vấn đề này để đảm bảo có thể phục vụ quý khách ở mức tối đa.

Vậy những loại xe tải nào chạy giờ cấm được?
Vậy những loại xe tải nào chạy giờ cấm được?

Nếu bạn định thuê xe tải tự lái để vận chuyển hàng hóa thì đây là một số gợi ý dành cho bạn:

  • Nếu bạn cần bốc dỡ hàng thường xuyên là lên xuống liên tục thì xe tải thùng cánh dơi loại 1 cửa hoặc 2 cửa, ưu điểm là khả năng đóng mở thùng linh hoạt sẽ là sự lựa chọn tối ưu.
  • Bạn cần thuê xe tải nhỏ để chở vật liệu xây dựng chạy vào các cung giờ cao điểm thì Carry Truck loại thùng lửng nhỏ gọn là một sự lựa chọn hợp lý.
  • Nếu hàng hóa của bạn là những hàng quan trọng cần được bảo vệ kỹ, thì xe tải nhỏ thùng kín inox có thể di chuyển ở những cùng đường hẹp, lại bảo vệ tốt hàng hóa.
  • Do giờ giấc làm việc phức tạp nên việc chuyển nhà của bạn bị trùng vào giờ cấm, thì bạn nhớ sử dụng  xe tải nhỏ thùng mui bạt thích hợp với chuyển nhà

Và các loại xe khác với điều kiện tải trọng dưới 500kg.

Có thể nói lệnh cấm xe tải đã có từ lâu tuy nhiên, nhiều bên vận tải hoặc tài xế vì nhu cầu của khách hàng vẫn cố tình vi phạm. Và nghiêm trọng hơn việc này không chỉ xẩy ra ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn mà ở cả những thành phố nhỏ và tỉnh lẻ hiện tượng này cũng diễn ra rất phổ biến.  Việc này ảnh hưởng nghiệm trọng đến tình hình giao thông ở Việt Nam.

Vì thế, mặc dù biết việc xe tải chạy giờ cấm xe tải gặp nhiều khó khăn hạn chế nhưng vì an toàn của bản thân khi vận chuyển hàng hóa cũng như tọa nên một môi trường giao thông an toàn bình dân luôn đảm bảo các tài xế chấp hành đúng luật giao thông đường bộ.

Xem thêm: Tìm hiểu quy định tải trọng xe tải ở Việt Nam

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *