Điểm qua những lưu ý khi thuê xe tải chuyển nhà

Điểm qua những lưu ý khi thuê xe tải chuyển nhà

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cho thuê xe tải chuyển nhà nhằm phục vụ nhu cầu chuyển nhà của các hộ gia đình, văn phòng, sinh viên,… với nhiều mức giá tiền khác nhau từ thấp tới cao phù hợp với kinh tế với mọi đối tượng. Dù bạn lựa chọn đơn vị vận chuyển như thế nào cũng cần phải biết những lưu ý khi thuê xe tải chuyển nhà dưới đây nhé!!

Ưu điểm của vận chuyển hàng bằng xe tải

Xe tải được xem là phương tiện chuyên chở chính, vận chuyển hàng hóa đi mọi nơi trên toàn quốc. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật khi vận chuyển hàng bằng phương tiện này:

 • Có thể di chuyển dễ dàng, linh hoạt trên đường nội thành, luồn lách qua những khúc quanh và các con hẻm nhỏ mà các xe lớn không vào được.
 • Với thiết kế nhỏ gọn giúp cho việc di chuyển nhanh hơn trên những đoạn đường có giao thông tắc nghẽn, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đến nơi đúng thời hạn.
 • Hàng hóa vận chuyển bằng xe tải được bảo đảm an toàn, không bị hỏng hóc, hạn chế trầy xước trong quá trình vận chuyển.
 • Thời gian vận chuyển linh hoạt: Thời gian vận chuyển hàng bằng xe tải chỉ chậm hơn mỗi đường hàng không. Khác với hầu hết các phương thức vận chuyển khác, bạn dễ dàng thuê được nguyên xe vận chuyển và chủ động hẹn thời gian giao, nhận hàng theo kế hoạch kinh doanh của mình. Thời gian cũng được xem là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến quyết định thuê xe tải của nhiều chủ hàng.
Ưu điểm của vận chuyển hàng bằng xe tải
Ưu điểm của vận chuyển hàng bằng xe tải
 • Phương tiện vận chuyển đa dạng: Hiện nay, hầu hết các dịch vụ vận chuyển hàng bằng xe tải đều đáp ứng đầy đủ các loại xe vận chuyển với tải trọng vận chuyển đa dạng. Các chủ hàng có nhiều lựa chọn sao cho phù hợp và hiệu quả nhất với đơn hàng của mình. Tùy thuộc vào tính chất, số lượng hàng mà nên chọn thuê xe tải thùng, xe đông lạnh, xe container, xe fooc, xe bồn,…
 • Thủ tục đơn giản: Thủ tục chuyển hàng bằng xe tải đơn giản hơn nhiều so với vận chuyển đường biển hay đường hàng không. Chỉ cần hợp đồng vận chuyển và đảm bảo hàng hóa cùng đội ngũ lái xe kinh nghiệm là bạn có thể yên tâm giao hàng cho phía nhà xe

Nhược điểm của dịch vụ chuyển hàng bằng xe tải

Khi lựa chọn phương thức vận chuyển, các chủ hàng không chỉ quan tâm đến ưu điểm, mà họ còn rất quan tâm đến những nhược điểm vận chuyển của các phương thức này. Từ đó chủ động hơn trongm việc lựa chọn và có khắc phục khó khăn trong quá trình thuê xe và vận chuyển. Dưới đây là 03 điểm trừ đáng chú ý nhất của phương thức vận chuyển bằng xe tải:

 • Rủi ro vận chuyển: Tỷ lệ tai nạn giao thông đường bộ cao nhất trong số các phương thức vận chuyển, vì vậy mà rủi ro vận chuyển hàng hóa trong quá trình di chuyển cũng lớn nhất. Để khắc phục điều này thì đối với những lộ trình dài ngày, thường có 2 tài xế thay phiên nhau điều khiển phương tiện vận chuyển hàng.
 • Hạn chế khối lượng vận chuyển: Khối lượng hàng hóa được vận chuyển bằng xe tải có thể lên tới vài chục tấn mỗi chuyến. Nhưng so với vận chuyển đường sắt, hàng không và đường biển thì xe tải vẫn còn hạn chế nhiều về khối lượng hàng.
 • Chi phí vận chuyển cao: Nếu như chuyển hàng bằng xe tải có nhiều ưu điểm hấp dẫn các chủ hàng như vậy thì giá cước vận chuyển của nó lại khiến họ phải dè chừng. Nếu bạn cần vận chuyển số lượng hàng cực lớn thì đây không phải lựa chọn được ưu tiên đầu tiên bởi giá cước chuyển hàng bằng xe tải chỉ sau vận chuyển hàng không.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe tải 3 tấn giá rẻ tại TPHCM

Sau đây là một số lưu ý khi thuê xe tải vận chuyển hàng để không bị thiệt:

 • Cân nhắc, tham khảo giá, so sánh vài đơn vị thuê xe chở hàng để lựa chọn ra công ty có dịch vụ tốt, phù hợp yêu cầu với giá cả phải chăng nhất.
 • Đặt lịch chắc chắn để tránh chi phí phát sinh thêm.
 • Nên chọn những công ty có bãi đậu xe gần địa điểm bốc hàng của bạn để hạn chế tối đa khoảng cách vận chuyển, giúp tiết kiệm chi phí.
lưu ý giúp khách hàng thuê xe tải vận chuyển hàng
Lưu ý giúp khách hàng thuê xe tải vận chuyển hàng
 • Chọn những chiếc xe tải có khối lượng vừa với khối lượng hàng hóa.
 • Xem xét chất lượng xe, nắm rõ các điều khoản trong hợp đồng, bảo hiểm khi thuê xe.
 • Tham khảo thông tin chi tiết dịch vụ thuê xe từ tư vấn viên để có được thông tin chính xác.

Chuyển hàng bằng xe tải phù hợp với loại hàng nào?

Qua phân tích những ưu điểm, nhược điểm của phương thức chuyển hàng bằng xe tải mà các chủ hàng có thể khéo lựa loại hàng thích hợp sử dụng dịch vụ vận tải này.

 • Loại hàng nên vận chuyển bằng xe tải: Chuyển hàng bằng xe tải phù hợp với các loại hàng cần vận chuyển nhanh, có hạn sử dụng ngắn. Hầu hết các loại hàng thông dụng đều vận chuyển được bằng phương thức này như: Hàng tươi sống: rau, thịt, sữa,…Hàng nông sản, hàng thức ăn chăn nuôi.Hàng linh kiện điện tử, đồ gia dụng,…Hàng máy công trình, hàng cồng kềnh,…Hàng vật liệu xây dựng.
 • Loại hàng không nên vận chuyển bằng xe tải: Đơn hàng có khối lượng quá lớn, cần vận chuyển quãng đường dài sang nước ngoài. Hàng dễ vỡ trong quá trình vận chuyển,…

Phương thức vận chuyển thuê xe chuyển nhà nào cũng có những ưu, nhược điểm riêng. Tuy nhiên vận chuyển hàng bằng xe tải vẫn là lựa chọn hàng đầu đối với chuyển hàng trong nước. Hiện nay, hầu hết các công ty vận tải đều có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu vận chuyển của bạn, do đó giá cước sẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định thuê xe của bạn.

Với những lưu ý khi thuê xe tải như trên thì các dịch vụ cho thuê xe chuyển nhà ra đời, bạn cũng có cơ sở để nhận định được đơn vị uy tín và nó đã và đang đáp ứng các nhu cầu vận chuyển cần thiết của đại đa số khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe tải chở hàng Sài Gòn – Đà Đẵng

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *