Làm sao để lựa chọn được ngày đẹp chuyển nhà

Làm sao để lựa chọn được ngày đẹp chuyển nhà

Với phong tục và tập quán của người Việt thì ngôi nhà là nơi gia chủ sinh sống, làm ăn. Chính vì điều đó việc dọn đến một nơi ở mới rất được sự quan tâm từ gia chủ. Vậy nên làm như thể nào để chọn ngày đẹp chuyển nhà phù hợp ? Để phù hợp với tuổi của mình để sau khi chuyển nhà gia đình thuận lợi cả về công việc và sức khỏe. Bài viết bên dưới được tổng hợp kinh nghiệm mời các bạn cùng theo dõi!

Tại sao chuyển nhà phải chọn ngày đẹp?

Chọn không đúng ngày điều xui tìm đến

Không biết phải lý giải làm sao, có phải là duy tâm hay không nhưng thực tế nhiều khách hàng nhận định nếu như không xem ngày tốt mà tùy ý vận chuyển không hiểu sao, trong quá trình sắp xếp vận chuyển gặp không ít rắc rối, nào là quên đồ, khi vận chuyển thì xe gặp sự cố… thật sự cảm thấy việc chuyển nhà quá mệt mỏi, khó khăn.

Không những thế từ khi đến nhà mới, văn phòng mới thì mọi thứ đều không suôn sẻ nào là kinh doanh không hiệu quả, ít khách hàng, nhà thì con hay ốm đau, công việc không thuận lợi.

Chọn ngày lành tháng tốt để có thuận tiện ngay từ bước khởi đầu

Đến ở nhà mới ba mẹ và con cái đều mạnh khỏe, ngôi nhà luôn tràn ngập tiếng cười. Ba mẹ làm ăn phát đạt, công việc thuận lợi hơn, con cái ngoan ngoãn học giỏi. Nhờ xem được ngày tốt để chuyển đến văn phòng mà công ty cũng làm ăn gặp nhiều may mắn, thị trường kinh doanh ngày càng được mở rộng, lượng khách hàng cũng ngày một gia tăng.

Lưu ý khi chọn ngày tốt chuyển nhà
Lưu ý khi chọn ngày tốt chuyển nhà

Giúp chủ nhân an tâm hơn: Nếu như không chọn được ngày đẹp chuyển nhà, văn phòng cũng khiến không ít người mất ăn, mất ngủ không biết mình chuyển đúng ngày hay chưa? Mình chuyển không được ngày tốt không biết có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và công việc hay không? Nhiều người trước khi chuyển nhà không xem nhưng khi thấy thực tế cuộc sống không suôn sẻ thì mới tìm đến thầy hay nhờ bạn bè, người thân xem sách dùm. Để có thể an tâm hơn về quyết định chuyển nhà của mình.

Xem thêm: Có nên chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch? Cần lưu ý gì?

Chuyển nhà ngày nào đẹp?

Xem ngày tốt để chuyển nhà là một trong những bước quan trọng cần thực hiện trước khi chuyển nhà theo quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam ta. Để lựa chọn được ngày đẹp để chuyển nhà, gia chủ cần chọn ngày phải hợp với tuổi của gia chủ. Chính vì vậy, để biết chính xác chuyển nhà ngày nào đẹp cần xem tuổi của từng gia chủ chứ không phải ngày đẹp là tất cả gia chủ đều có thể chuyển được.

Đồng thời, khi chuyển nhà cần tránh các ngày xấu như ngày hắc đạo, ngày tam nương, ngày lục sát và các sao xấu. Sau đó, gia chủ chọn ngày hoàng đạo tốt và chọn ngày có sao Cát Tinh để tiến hành chuẩn bị thủ tục chuyển về nhà mới.

Làm sao để xem được ngày giờ tốt?

  • Thứ nhất: bạn có thể tự mình xem sách, lựa chọn những ngày đẹp, những ngày không xung với mệnh của bạn là được, bên cạnh đó bạn nên lựa chọn vài ngày tốt để dự bị để đề phòng trường hợp ngày quyết định chuyển trời lại mưa bão.
  • Thứ hai: nhờ thầy xem ngày, những thầy chuyên xem sách sẽ giúp bạn lựa chọn được những ngày tốt, thời tiết thuận lợi để chuyển nhà hay văn phòng. Bên cạnh đó thầy còn tư vấn cho bạn cách làm thủ tục nhập trạch, cần chuẩn bị những gì và cách khấn như thế nào?
  • Thứ ba: xem trên các trang web.
  • Thứ tư: để nhanh chóng và đơn giản nhất thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với dịch vụ chuyển nhà. Họ sẽ xem ngày và tư vấn cho bạn những ngày tốt để bạn lựa chọn ngày sao cho phù hợp nhất. Thêm vào đó, bạn cũng không cần mất thời gian, lo lắng cho việc sắp xếp và vận chuyển đồ, vì nhân viên của công ty sẽ đến trực tiếp nhà bạn phân loại, sắp xếp và chuyển đến nhà mới. Và dĩ nhiên khi đến nhà mới họ sẽ sắp xếp lại theo đúng yêu cầu của bạn.
Xem ngày tốt chuyển nhà
Xem ngày tốt chuyển nhà

Chuyển nhà cần lưu ý những gì?

Để quá trình chuyển nhà được diễn ra thuận lợi và không mắc phải bất cứ sai sót nào. Khi chuyển nhà, gia chủ cần chú ý đến những điều sau:

  • Chuẩn bị kĩ kế hoạch trước khi chuyển nhà: Khi thực hiện bất cứ 1 công việc gì chúng ta cũng nên có một kế hoạch để có thể sắp xếp, bố trí người thực hiện, sao cho công việc được hiệu quả nhất. việc chuyển nhà rất quan trọng để bắt đầu cuộc sống mới vậy nên trước khi bạn chuyển nhà gia chủ hãy có một kế hoạch cụ thể cho việc đó để thực hiện tốt nhất, tránh những thiếu sót xảy ra.
  • Xem xét ngày đẹp chuyển nhà hợp lí : Việc xem ngày tốt trước khi chuyển nhà là việc được các thế hệ cha ông chúng ta lưu truyền cho đến nay, khi chuyển nhà mới nhất định phải xem giờ lành, tháng tốt để có thể mong sự may mắn và bình an. Hãy chắc chắn gia chủ đã chọn được 1 ngày tốt nhất trong tháng và phù hợp với tuổi của mình để chuyển nhà, làm lễ nhập trạch được may mắn.
  • Lựa chọn địa chỉ vận chuyển nhà uy tín: Để đồ được được bảo quản tốt nhất, không bị hư hỏng hay thất thoát, bạn cần lựa chọn một địa chỉ dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín. Là địa chỉ uy tín thì chắc chắn chất lượng dịch vụ sẽ tốt, từ đó mọi đồ đạc của gia chủ để được đảm bảo an toàn.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *