Hướng dẫn treo gương bát quái phong thủy nhà ở

Hướng dẫn treo gương bát quái phong thủy nhà ở

Gương bát quái là một vật phẩm phong thủy rất quen thuộc với nhiều ngôi nhà mang ý nghĩa biến đổi các môi trường xấu, chưa phù hợp để thành môi trường tốt hơn cho con người. Khi treo gương trước cửa người chủ nhà mong muốn có thể xua đuổi được ám khí xấu cho ngôi nhà của mình. Nhưng không phải treo gương bát quái phong thủy chỗ nào cũng hợp lí. Vậy bài viết hôm nay sẽ giải thích được cho các bạn hiểu gương bát quái là loại gương như thế nào, cách treo cũng như ý nghĩa của gương. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Những sai lầm cực nguy hiểm khi treo gương bát quái sai cách

Gương bát quái là một loại pháp khí trong phong thủy có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ nhằm trấn áp tà khí, biến hung thành cát. Người xưa tin rằng bát quái có khả năng hóa giải những điềm xui gở, chỗ nào phạm, thì treo bát quái ở chỗ đó. Ví dụ treo trước cửa sổ, chỉ cần hướng mặt của bát quái vào đúng điểm sát khí, thì sẽ có thể hóa giải được.

Bát quái là một tấm biển trên đó vẽ hình bát quái, bát quái chính là tám quẻ

Càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn.

Các nét vẽ như sau

  • Càn: 3 gạch liền.
  • Khôn: 6 gạch ngắt quãng.
  • Khảm: ở giữa đầy.
  • Ly: ở giữa hở.
  • Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.
  • Cấn: như bát úp Đoài: Khuyết ở trên.
  • Tốn: đứt ở dưới.

Công dụng của gương bát quái

Treo gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi có hình dạng giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là 1 công cụ hóa giải sát khí. Có rất nhiều vật thể được coi là mang sát khí trong phong thủy như cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột cờ, khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông hay ống khói… Với nhà ở, bạn nên treo gương bát quái lồi vì nó sẽ có tác dụng xung chiếu với các dòng sát khí. Treo gương bát quái lồi trước cửa chính hoặc cửa sổ để hóa giải các sát khí chiếu thẳng vào.

Treo gương bát quái lõm

Gương bát quái lõm được dùng rất nhiều trong khoa phong thuỷ. Gương có tác dụng phản xạ lại luồng khí chiếu đến. Gương được dùng trong trường hợp hướng bị phạm vào các hướng xấu hoặc kỵ tuổi gia chủ. Và mặt lõm thì thu những cát khí trước nhà như ao, hồ, sông, biển.

Gương bát quái có biểu tượng Tiên Thiên Bát Quái hội tụ được năng lượng, có tác dụng trấn áp tà khí, biến hung thành cát.Tác dụng của gương lõm lại trái ngược so với gương lồi: gương lồi dùng để “phân tán”, còn gương lõm dùng để “tích tụ” năng lượng.

Treo gương bát quái lõm
Treo gương bát quái lõm

Cụ thể, nên treo một gương bát quái lõm trước cửa khi khí đất trong nhà thất tán do cửa chính đối diện cầu thang đi xuống. Trong trường hợp, qua cửa sổ nhà bạn có thể nhìn thấy 1 ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), nhưng lại cách nhà quá xa, hãy treo 1 tấm gương lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

Cụ thể, nên treo một gương bát quái lõm trước cửa khi khí đất trong nhà thất tán do cửa chính đối diện cầu thang đi xuống. Trong trường hợp, qua cửa sổ nhà bạn có thể nhìn thấy 1 ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), nhưng lại cách nhà quá xa, hãy treo 1 tấm gương lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

Tham khảo: Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào, Ngày Nào Giúp Đón Cát Đuổi Hung?

Không nên treo gương bát quái có hình thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phụ ngậm binh khí

Thông thường gương bát quái chỉ là biểu tượng của vũ trụ và chỉ có tác dụng hóa giải, không có hại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp trên gương bát quái có khắc thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phụ ngậm binh khí thì chính loại gương bát quái này có mang sát khí. Nếu treo loại gương này bên ngoài ngôi nhà và đối diện với nhà người khác thì sẽ gây ảnh hưởng đến nhà họ.

Không nên treo gương bát quái có hình thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phụ ngậm binh khí
Không nên treo gương bát quái có hình thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phụ ngậm binh khí

Lưu ý: khi quyết định treo gương bát quái cho căn nhà của mình, các bạn cũng nên tìm đến các chuyên gia phong thủy nhà ở để được tư vấn kỹ lưỡng vừa hoa giải sát khí vừa tránh được một sai sót không đáng có.

Chọn gương bát quái phù hợp

Có 2 loại gương bát quái phong thủy thường được dùng để treo đó là Tiên Thiên bát quái và Hậu Thiên bát quái.

Đúng theo truyền thống thì chúng ta chỉ sử dụng gương Tiên Thiên bát quái (với 3 vạch đứt đối diện 3 vạch liền tượng trưng cho Trời Đất đối diện nhau) chứ không bao giờ sử dụng Bát Quái Hậu Thiên. Lý do rất đơn giản: mục đích khi sử dụng gương bát quái là để hóa giải khí từ bên ngoài tác động vào nhà. Ở ngoài nhà tức là Tiên Thiên Khí, do đó phải dùng Tiên Thiên Bát Quái là vậy. Không thể dùng Hậu Thiên Bát Quái để chế hóa 1 thứ thuộc về Tiên Thiên. Vì vậy, gương Hậu Thiên bát quái chỉ được dùng trong một số trường hợp đặc biệt.

Nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn về cách chọn hay treo gương bát quái phong thủy thế nào cho đúng phong thủy, hãy tham khảo bài viết trên của chúng tôi nhé. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn vui vẻ thành công!

Xem thêm: Cách Tháo Gương Bát Quái Đúng Chuẩn Tránh Phạm Phải Điều Kiêng Kỵ

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *