Hướng Dẫn Treo Tranh Ngựa Phong Thủy Đúng Cách Mang Đến Thành Công

Hướng dẫn treo tranh ngựa phong thủy đúng cách

Treo tranh trong nhà có rất nhiều mục đích như để trang trí cho căn nhà được đẹp hơn, tô điểm màu sắc thêm cho ngôi nhà của mình, hay là treo tranh ngựa phong thủy để đem lại may mắn, tiền tài. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tranh phong thủy phù hợp với thị hiếu của mọi người. Và mỗi bức tranh sẽ mang một thông điệp ý nghĩa riêng. Việc lựa chọn một bức tranh phù hợp với phong cách cũng như không gian sống trong ngôi nhà mình rất khó. Đặc biệt là tranh vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn về ý nghĩa bức ảnh bát mã phong thủy cũng như treo tranh đúng cách.

Ý nghĩa treo tranh mã đáo thành công

Khi bạn đã lựa chọn cho mình được một bức tranh tứ quý gỗ mà bạn ưng ý thường lúc sau khi nhập trạch về nhà mới thì có vấn đề mà đa phần mọi người đều khá quan tâm đó chính là tranh tứ quý nên treo ở đâu là hợp lý lại tạo được cảm giác đẹp và thoải mái cho ngôi nhà bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách treo tranh treo tường tứ quý hợp lý nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa treo tranh mã đáo thành công
Ý nghĩa treo tranh mã đáo thành công

Theo quan niệm Á Đông, ngựa là biểu tượng của phẩm giá, vinh quang sức mạnh, lòng nhiệt huyết và quả cảm. Tranh con ngựa được coi là biểu tượng nhằm xua đuổi những điều bất hạnh trong gia đình như ma quỷ, lửa hoặc trộm cướp. Khi treo tranh hổ, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Không treo ở khu vực có nguồn năng lượng thấp, ví dụ phòng tắm, nhà kho, ga ra. Thay vào đó, nên đặt tranh gần những nơi có không gian mở.
  • Không có quá 5 bức tranh con ngựa trong nhà.
  • Tranh bát mã treo hướng nào? Không treo tranh hướng về phía trong nhà bởi điều đó ám chỉ hổ đang chuẩn bị săn mồi. Nên đặt đầu hổ hướng ra phía ngoài nhà hoặc cửa chính.
  • Khi treo ảnh bát mã, hãy dán một mảnh giấy đỏ kích cỡ khoảng 1 đồng đô la lần lượt vào đầu và đuôi con ngựa. Thực hiện vào buổi trưa và đồng thời lẩm nhẩm trong đầu: “Thưa Đức Phật, xin Người hãy dẫn hổ quay lại chỗ mà nó tới. Từ giờ trở đi, bức tranh này chỉ là một tác phẩm nghệ thuật”.
  • Không đặt tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt. Đặt ảnh bát mã quá cao sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng so với mức cần thiết, đặt thấp thể hiện sự thiếu tôn trọng.
  • Tránh chụp ảnh với hổ, bất kể là hổ thật hay chỉ trong các tác phẩm nghệ thuật (tranh vẽ, tượng điêu khắc…) Nếu đã lỡ chụp, hãy cắt phần ảnh chứa con hổ và đốt đi. Nếu không, bạn có thể bị bệnh.

Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa của tượng gà trống phong thủy

Về kích thước tranh ngựa phong thủy đúng cách

Về kích thước tranh ngựa phong thủy đúng cách
Về kích thước tranh ngựa phong thủy đúng cách
  • Vị trí được cho là thích hợp nhất và được nhiều người lựa chọn khi treo ảnh bát mã đó chính là kích thước của bức tranh sẽ chiếm khoảng 2/3 so với diện tích bức tường, với việc bên dưới sàn nhà bạn có đặt ghế sofa, các đồ nội thất hoặc chiếc tivi,…
  • Về chiều cao thích hợp để treo tranh tứ quý gỗ Chiều cao lý tưởng để bạn có thể treo tranh là tranh được treo cách những đồ đặt bên dưới nhà khoảng 12 đến 22 cm. Điều đó sẽ giúp tạo ra tính cân đối cho căn phòng của bạn, bởi vì nếu treo quá cao thì sẽ tạo ra cảm giác rời rạc, tách rời của những đồ vật bên dưới với bức tranh trông chúng sẽ không đẹp và hợp phong thủy lắm. Nhưng ngược lại, nếu treo tranh quá gần quá gần thì sẽ dễ tạo cảm giác chật chội của căn phòng.

Về chọn vị trí treo tranh phù hợp với tầm mắt

Thông thường, thì tầm mắt của chúng ta được xác định bằng chiều cao trong khoảng chừng 1,4 đến 1,5 m tính từ sàn nhà và chiều cao đó được cho là thích hợp để treo những bức tranh lớn. Khi bạn treo tranh phù hợp với tầm mắt của các bạn thì bạn có thể ngồi ở ghế sofa và ngắm nhìn bức tranh một cách thoải mái nhất.

Treo tranh phù hợp với những vật dụng trong nhà

Chắc hẳn trong nhà của các bạn sẽ có những đồ dùng nội thất như bàn trang điểm, giá sách, bàn tiếp khách,… Với những đồ dùng sinh hoạt này nếu có kích thước lớn thì các bạn nên chọn các bức tranh lớn, nếu nhỏ thì chọn tranh nhỏ để treo, bởi vì như thế sẽ tạo ra sự hài hòa cho cả căn phòng cũng như ngôi nhà của bạn. Đây cũng chính là một cách giúp bạn chọn kích thước tranh treo tường phù hợp nhất.

Với những góp ý trên thì chúc các bạn thành công với việc lựa chọn một bức tranh ngựa phong thủy phù hợp nhất với không gian sống của mình. Mong những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn phần nào đó.

Xem thêm: Cách Bài Trí Bàn Thờ Phật Tại Nhà Theo Phong Thủy Đón Tài Lộc

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *