Ý nghĩa của con cóc ngậm đồng tiền đối với nhà ở là gì?

Ý nghĩa của con cóc ngậm đồng tiền đối với nhà ở là gì?

Con cóc ngậm đồng tiền là một trong những linh vật rất được ưu tiên chọn lựa để làm vật may mắn cho mình. Đây là linh vật phong thủy có nguồn gốc từ loài cóc và miệng ngậm một đồng tiền. Vì có nhiều sự tích liên quan và ý nghĩa phong thủy nên linh vật đó có rất nhiều cách gọi tên, một trong số đó là cóc ngậm đồng tiền.

Ngoài ra còn có tên gọi khác nhau như Cóc vàng 3 chân, cóc Thiềm Thừ, cóc phong thủy nhưng chung quy lại đều là 1 tên gọi và cái đặc biệt ở đây là nó mang đến sự may mắn cho gia chủ hay người sở hữu. Ngoài ra trong giới phong thủy các chuyên gia gọi bằng Thiềm Thừ, Thiềm Thừ phong thủy, Thiềm Thừ tài lộc hay Thiềm Thừ 3 chân.

Ý nghĩa phong thủy của con cóc ngậm đồng tiền

Cóc ngậm đồng tiền mang tới 3 ý nghĩa phong thủy chính là Tài lộc – May mắn – Bình an.

Về tài lộc

Đặt cóc trong nhà ở trên bàn làm việc hay bên góc cạnh cửa chính (phía trong phòng khách) với đầu quay vào trong. Hoặc đặt cóc cùng với tiền hoa mai trên đầu két sắt. Cóc có thể bảo vệ tài lộc, tăng thêm phú quý và tiền tài. Đặc biệt nếu đặt cóc trong cửa hàng thì công việc sẽ thuận lợi hơn.

Nhiều gia chủ đặt cóc tại ban thờ thần tài, sángquay đầu có đến thăm bên ngoài , tối lại quay vào. Vấn đề này có ý mang trong mình nghĩa là sáng ra cho cóc ra hướng bên ngoài kiếm tiền, tối lại cất vào cho chủ.

Cóc ngậm đồng tiền mang tới 3 ý nghĩa phong thủy chính là Tài lộc – May mắn – Bình an.
Cóc ngậm đồng tiền mang tới 3 ý nghĩa phong thủy chính là Tài lộc – May mắn – Bình an.

Cóc thường được đặtcùng với về với lễ là tiền hoa mai trên đỉnh đầu két sắt. chẳng hạn như thế , cóc rất nên góp phần giúp lôi cuốn & giữ được i giúp ăn, họ thường cho rằng đặt cóc trong shop, đơn vị thicông việc vẫn nên tiến hành thuận lợi hơn.

Về may mắn

Cóc mang lại may mắn trong mọi việc. Khi thi cử nếu mang một trang sức cóc ngậm tiền sẽ tăng kết quả. Cóc còn giúp thăng quan tiến chức trong sự nghiệp suôn sẻ hơn.

Về bình an

Cóc là linh vật hóa giải được nhiều tai kiếp và nguy hiểm từ kẻ xấu. Hóa giải các luồng năng lượng có hại từ bên ngoài.

Con cóc ngậm đồng tiền là hình ảnh phổ biến nhất của cóc phong thủy. Con cóc phong thủy (hay còn là Thiềm thừ) là loại cóc ba chân có ý nghĩa tốt lành, may mắn trong kinh doanh và làm ăn. Hình ảnh cóc ngậm tiền được coi là hình ảnh gần nhất với ý nghĩa đó, bởi nó thể hiện sự no đủ về của cải, tiền bạc.

Đây là con cóc đặc biệt không chỉ bởi nó chỉ có ba chân mà còn bởi nó có biệt tài nhả ra tiền. Theo truyền thuyết, cóc ngậm tiền vốn là yêu tinh, được tiên ông Lưu Hải thuần phục. Sau khi cải tà quy chính, nó đi khắp nơi nhả tiền để giúp đỡ người nghèo.

Đối với người Việt, con cóc tuy rằng xấu xí như nhưng rất tốt bụng, có tinh thần nhân hậu và biết nghĩ cho mọi người, vậy nên khi có cóc vô nhà thông thường người ta không đuổi đánh mà để chúng tự ra ngoài. Trong dân gian cũng thường dùng hình ảnh của con cóc để dự báo cho những điềm báo như: Cóc thường hay báo hiệu cho thời tiết chẳng hạn như mưa gió hay vấn đề gì đó khi cóc nhảy vô nhà và kêu.

Cách bài trí cóc ngậm tiền
Cách bài trí cóc ngậm tiền

Con cóc ngậm tiền là hình ảnh của con vật lịch sử 1 thời gắn với 1 truyền thuyết cổ đại của người Trung Hoa. Theo chân thành và ý nghĩa truyền thuyết thần thoại & hình tượng được quy hoạch, thì cóc ngậm tiền là Bức Ảnh đặc trưng cho vận may, an lành và tài lộc, ý nghĩa tài lộc của cóc ngậm tiền được cho là khuôn mặt ý nghĩa sâu sắc nhất về sự phát tài – phát lộc trong kinh doanh, & rất được giới doanh nhân, người làm buôn bán ưa thích & tôn sùng.

Xem thêm: Khám phá hướng nhà ở Thanh Long Bạch Hổ Chu Tước Huyền Vũ

Cách bài trí cóc ngậm tiền

Vị trí đặt cóc tốt nhất ở góc đối diện chéo với cửa chính mặt cóc hướng vào trong như thể cóc nhảy vào nhà, trên bàn làm việc hướng đầu vào gia chủ hay cũng có thể đặt dưới gầm bàn hay trong tủ. Đặt cóc hướng đầu của nó vào trong công ty, cửa hàng hay nhà ở. Tuyệt đối không để cóc hướng đầu ra ngoài. Vì nếu để cóc hướng đầu ra cửa chính, cửa sổ thì tiền tài sẽ ra ngoài hết.

Cách khai quang cóc tài lộc đúng tử vi phong thủy

Để cóc Thiềm Thừ có thể phát huy tốt giá trị phong thủy, toàn bộ chúng ta cần khai quang đúng bí quyết. một tại những cách khai quang điểm nhãn cho cóc tài lộc.

Trong tử vi phong thủy kiến trúc kiến thiết, Thiềm Thừ khi “thỉnh” (mua về) cũng cần phải làm thủ tục “khai quang điểm nhãn” tương tự Tỳ Hưu, nhưng vẫn đang còn chút vượt trội. Trình tự “khai quang điểm nhãn” cho Thiềm Thừ như sau:

 • Bước 1: Xem ngày tốt xấu & cần lựa chọn một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ
 • Bước 2: theo cách thức xem tử vi thì cần lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa.
 • Bước 3: đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ .
 • Bước 4: Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.
Cách khai quang cóc tài lộc đúng tử vi phong thủy
Cách khai quang cóc tài lộc đúng tử vi phong thủy
 • Bước 5: sau lúc lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ .
 • Bước 6: Lấy một ít nước chè(nước trà) vẩy vào mắt Tượng cóc ba chân (đây còn được gọi là khai quang điểm nhãn theo tử vi thiết kế kiến thiết kiến trúc).
 • Bước 7: Tượng cóc ba chân thông nhân tính, vì vậy Vì vậy khi khai quang đặc biệt nhất chỉ có mình ở đó, Tượng cóc ba chân sau khi khai quang người tiên phong nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn.

Đặt cóc ngậm tiền ở đâu để mang đến tài lộc

 • Chúng ta cũng có thể bài trí cóc ba chân tại nhiều vị trí tại nhà. thế Nhưng, địa điểm cao nhất để tại vị cóc ba chân là gần lối vào trong nhà, góc đối lập chéo với cửa chính.
 • Khi bài trí, nên để ý để cóc ở tư thế hướng vào ở nhà. chúng ta cũng có thể đặt cóc ở phía dưới gầm của cái bàn hoặc trong tủ
 • Bên tại nhà hoặc căn hộ của bạn, xác định rõ vùng Đông Nam. Đó là khoanh khu vực may mắn tài lộc, là chỗ đúng đắn nhất để đặt bàn thờ cúng hoặc các đồ vật phong thủy may mắn tài lộc tốt trọng điểm như cóc ngậm tiền vào địa điểm này. Nếu ai đang làm cho ăn kinh doanh nên tốt trọng điểm lưu ý khoanh vùng quan trọng này.
 • Nếu muốn thăng quan tiến chức và nâng tầm phát triển trong công danh thì đặt cóc ngậm tiền ở đoạn hướng bắc (khu vực sự nghiệp) của phòng tiếp khách.
 • Có thể đặt cóc trên bàn với địa hình cố định và thắt chặt.
 • điểm đặt con cóc ngậm tiền vô cùng có thể là bàn trong văn phòng của bạn.
 • Nếu để ở cửa hàng thì rất có thể để lên trên bàn thu ngân (hướng vào phía trong). Điều quan trọng là đặt Cóc luôn hướng vào phía trong shop là được. Tại bàn làm việc, rất có thể đặt cóc xoay một chút về hướng mình.
 • Cung phụng cóc ngậm tiền chỉ cần chén nước sạch, ít hoa quả là đủ. hàng ngày Rằm phải đổi nước, thay quả một lần.

Nếu có ý định muốn tặng bạn bè một vật phong thủy nào đó để cầu sự may mắn và thịnh vượng thì đây chính là món quà rất ý nghĩa nhé. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống.

Xem thêm: [Hướng Dẫn] Cách Bài Trí Bàn Thờ Ông Địa Rước Lộc Vào Nhà

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *