Khi dọn về nhà mới mang gì vào trước để rước vượng khí, tài lộc

Khi dọn về nhà mới mang gì vào trước?

Khi nói đến việc mua một ngôi nhà hoặc một căn hộ mới, nhiều người thường thắc mắc dọn về nhà mới mang gì vào trước để có thể rước vượng khí, tài lộc. Một số vật dụng được cho là đem đến cho gia đình bạn may mắn và tài lộc, tránh được vận xui. Nếu bạn cũng đang thắc mắc, hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thủ tục về nhà mới (lễ nhập trạch) có quan trọng không?

Trong văn hóa của người Việt Nam thủ tục về nhà mới (lễ nhập trạch) là một khâu quan trọng và cần thiết. Những đóng góp mang tính truyền thống không chỉ thể hiện lòng thành kính và sự cảm ơn đối với cấp trên, mà còn đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới trong hành trình tìm kiếm hòa bình và thịnh vượng của gia đình.

Thủ tục về nhà mới (lễ nhập trạch) có quan trọng không?
Thủ tục về nhà mới (lễ nhập trạch) có quan trọng không?

Khi dọn về nhà mới mang gì vào trước

Vậy khi về nhà mới mang gì vào trước để có thể rước may tránh hạn, thu hút được vượng khi tài lộc?

Nên mang theo chiếu, bếp, bật lửa

Theo truyền thống, chiếu đã qua sử dụng là thứ đầu tiên để mang vào nhà mới, tiếp theo là bếp hoặc bật lửa. Mang theo lửa cũng rất cần thiết vì lửa tượng trưng cho dương, mang lại sự ấm áp và may mắn. Như một món quà, bật lửa cũng là một trong những lựa chọn. Do đó, việc mang lửa đến nhà mới cũng mang lại sự ấm áp, cũng như xua đuổi tà ma và những điều không may mắn. Mọi người ngại xin lửa trong ngày đầu chuyển nhà vì tin rằng đó là điều may mắn. Dù là bao diêm hay bật lửa nhỏ đều được bảo quản gọn gàng để tránh bị hỏi mượn, gặp nhiều may mắn.

Gạo và nước sạch

Bên cạnh việc mang bếp, tiếp theo khi dọn về nhà mới mang gì vào trước? Nhiều người chọn mang gạo và nước sạch về nhà trước. Lý do là chúng tượng trưng cho sự giàu có và đầy đủ.

Khi chuyển đến nhà mới, mang theo gạo và nước là mong muốn cuộc sống no đủ,  gặt hái được nhiều hoa trái cho cả gia đình.

Gạo và nước tượng trưng cho sự giàu có và đầy đủ
Gạo và nước tượng trưng cho sự giàu có và đầy đủ

Mang theo bàn thờ gia tiên

Bàn thờ là vật trọng yếu cần có khi chuyển đến nhà mới và thực hiện nghi lễ nhập trạch. Để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên và thần linh, bạn nên mang lên bàn thờ và các đồ trang trí như bát hương, hoa quả cúng, mâm xôi, rượu gạo,….Bàn thờ cần phải được lau dọn sạch sẽ, không bám bụi trước khi đem vào nhà mới.

Chuông gió thu hút vượng khí

Chuông gió thu hút vượng khí là một trong những đồ vật trả lời cho câu hỏi về nhà mới mang gì vào trước của bạn. Theo phong thủy, chuông gió là một công cụ dẫn đường khí lưu thông trong nhà, và thường xuyên được treo trên cửa ra vào hoặc cửa sổ. Tốt nhất, nên sử dụng chuông gió bằng kim loại có âm thanh the thé. Người xưa tin rằng âm khí của kim khí có thể xua đuổi tà ma, bệnh tật, mang lại may mắn, cũng như báo hiệu rằng dương khí đã đến nơi này, và “người âm” nên tránh xa. Không chỉ vậy, chuông gió còn giúp làm bừng sáng ngôi nhà bằng cách phát ra những tiếng động vui tai giúp con người thư thái hơn.

Mang chổi khi về nhà mới

Bạn nên mang theo chổi khi dọn đến nhà mới để có thể quét nhà sạch sẽ và gọn gàng. Mang chổi về nhà mới không chỉ giúp giữ sạch sẽ, hấp dẫn mà còn ngụ ý vứt bỏ những điều không tốt, những điều không may mắn và những rắc rối còn tồn tại. Ngoài ra, thay vì dùng chổi cũ, bạn nên mang chổi mới vào nhà.

Mang theo chổi khi dọn đến nhà mới
Mang theo chổi khi dọn đến nhà mới

Về nhà mới cần làm những việc nào để rước thêm may mắn?

Ngoài để tâm tới việc về nhà mới mang gì vào trước, gia chủ cần làm thêm những việc này để có thêm nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình.

Chọn ngày tốt để vào nhà mới

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là một việc không kém phần quan trọng so với việc quan tâm khi về nhà mới mang gì vào trước. Chúng ta thường dựa vào các thầy phong thủy hoặc những người am hiểu khi chọn ngày. Để có được kết quả tốt nhất, ngày này được tính theo ngày tháng năm sinh, tuổi âm lịch của gia chủ.

Làm lễ cúng thổ địa, thần linh

Cùng với ngày dọn về nhà mới, gia chủ nên thắp hương để báo cáo, cúng bái thổ địa, cầu bình an, tài lộc và cầu xin thần linh phù hộ độ trì, cửa nhà không bị u ám, khó chịu. Hương, hoa, vàng mã, trái cây, bánh kẹo và một đĩa lễ gồm rượu, xôi, gà, là những thứ cần thiết cho lễ nhập trạch.

Xông nhà mới

Việc chọn người xông nhà cũng quan trọng như chọn ngày phù hợp, vì vậy chúng ta sẽ tìm người hợp với tuổi, năm của gia chủ. Khi chuyển đến nơi ở mới, cá nhân được chọn nhập trạch đầu tiên sẽ mang lại cho gia chủ tài lộc và may mắn.

Chọn người hợp tuổi đến xông nhà
Chọn người hợp tuổi đến xông nhà

Tinh thần là thứ quan trọng cần có

Chuyển đến một ngôi nhà mới cũng giống như bắt đầu một cuộc sống mới, vì vậy mọi thứ phải diễn ra suôn sẻ nhất có thể. Khi dọn đến nhà mới, chúng ta phải nói và làm những điều may mắn để tránh gây ra tâm trạng thù địch trong nhà. Không trừng phạt người khác, đặc biệt là trẻ nhỏ của các thành viên trong gia đình.

Một số lưu ý khi dọn về nhà mới

Khi đã biết được dọn về nhà mới mang gì vào trước rồi, chúng ta cần phải lưu ý những điều sau:

  • Vào ngày chuyển nhà, không nên ngủ trưa trong nhà mới vì nó tượng trưng cho sự u mê và bệnh tật.
  • Trước khi ra khỏi nhà cũ, người cuối cùng phải rắc một ít gạo trước mặt, sau đó khóa cửa và trở về nhà.
  • Ngay cả khi gia chủ tiến hành lễ nhập trạch lấy ngày hên nhưng không ở lại ngay thì cũng nên ở lại ít nhất một đêm để báo rằng nhà đã có người ở.
  • Việc dọn nhà, dọn nhà mới không nên làm đối với người bầu. Trước khi chuyển đến nơi ở mới, nếu bạn cần dọn dẹp, hãy mua một chiếc chổi và quét tất cả đồ đạc trong phòng cùng một lúc.
  • Thời điểm chọn xông nhà nên vào buổi sáng hoặc giữa trưa. Tốt nhất bạn nên tránh chuyển nhà vào buổi tối sau khi mặt trời lặn, vì đây được cho là thời điểm dễ dàng nhất để vong theo đến nhà mới.
Có những lưu ý nào khi dọn về nhà mới?
Có những lưu ý nào khi dọn về nhà mới?

Qua bài viết trên đây, Taxi Tải Giá Rẻ đã cung cấp cho bạn thông tin khi dọn về nhà mới mang gì vào trước để có thể rước nhiều tài lộc, vượng khí. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn xác định được câu trả lời chính xác cho mình và trang bị thêm những kiến thức liên quan để bạn chuẩn bị về nhà mới một cách dễ dàng và thuận lợi nhất.

>>Có thể bạn quan tâm: 12 cây phong thủy trong nhà theo tuổi từng con giáp [2022]

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *