Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Mệnh Kim Mà Bạn Cần Biết

phong thủy phòng khách cho người mệnh kim

Phòng khách là vị trí đại diện cho căn nhà, nơi mà bạn dùng để tiếp khách. Giúp thể hiện lên gu thẩm mĩ độc đáo của mình. Với tầm quan trọng đó thì khi thiết kế phòng khách, gia chủ thường dành rất nhiều thời gian, công sức & tâm huyết. Theo quan niệm phong thủy thì đây là nơi đón nhận & quy tụ nhiều luồng sinh khí nhất. Do đó, việc bố trí và sắp xếp hợp phong thủy sẽ có tác động tốt đối với vận mệnh & tài lộc. Vậy phong thủy phòng khách cho người mệnh kim cần phải chú ý những gì?
Nếu bạn biết cách bố trí, sắp xếp đồ đạc trong phòng khách đẹp & phong thủy thì nó sẽ giúp bạn đón được nhiều may mắn, tài lộc hơn. Sau đây hãy cùng chuyên gia phong thủy của công ty chúng tôi bày cách bố trí phòng khách đẹp và chuẩn phong thủy cho chủ nhà mệnh Kim cho thu hút được nhiều tài lộc nhé.

Một số đặc điểm của người mệnh Kim theo ngũ hành

Ngũ hành bao gồm năm mệnh là: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Trong đó mệnh Kim tượng chưng cho những loại kim khí & kim loại trong đất trời. “Kim” được sinh ra & nuôi dưỡng bởi đất trời, được thiên nhiên, được khoáng vật và các loại đất đá nuôi dưỡng, tôi luyện và kết tinh thành.

phong thủy mệnh kim 2021
Một số đặc điểm của người mệnh Kim theo ngũ hành

Người mệnh Kim sinh vào năm nào?

Những chủ nhà có năm sinh sau đây đều thuộc mệnh Kim:

 • Tuổi Giáp Tý – 1984, 1924
 • Tuổi Canh Thìn – 1940, 2000
 • Tuổi Quý Mão – 1963, 2023
 • Tuổi Tân Tỵ – 1941, 2001
 • Tuổi Canh Tuất – 1970, 2030
 • Tuổi Giáp Ngọ – 1954, 2014
 • Tuổi Tân Hợi – 1971, 2031
 • Tuổi Nhâm Thân – 1932, 1992
 • Tuổi Ất Mùi – 1955, 2015
 • Tuổi Quý Dậu – 1933, 1993
 • Tuổi Nhâm Dần – 1962, 2022
 • Tuổi Ất Sửu – 1985, 1925

Gia chủ mệnh Kim hợp & xung khắc với những mệnh nào?

Gia chủ mang mệnh Kim xung khắc với:

Tương khắc với mệnh Kim là mệnh Hỏa. (Hỏa thiêu đốt và nung chảy Kim).

Xung mệnh với mệnh: Lưỡng Kim ( Kiếm Phong Kim ) gặp nhau thì sẽ khắc nhau.

những mệnh xung khắc với người mệnh kim
Phong thủy mệnh kim 2021

Gia chủ mang mệnh Kim hợp với:

Tương sinh thì hợp:  Mệnh Kim sinh ra bởi mệnh Thổ vậy mệnh Kim hợp với Mệnh Thổ.

Cùng mệnh thì hợp:  Lưỡng mộc thành lâm, Lưỡng thổ thành sơn

Có một vài trường hợp tương khắc cũng vẫn tốt, vẫn hợp (thường trường hợp này khá ít)

Ví dụ : Mệnh Đại Hải Thủy mà gặp mệnh Thổ là rất tốt, do nước lớn & nhiều thì có bờ sẽ không bị tràn lan thất thoát. Nhưng gặp mệnh Thổ yếu thì không đủ lực mà Thổ lại bị khắc ngược lại.

>> Xem thêm: Cách Bố Trí Lộc Bình Phòng Khách Mang Lại May Mắn Cho Gia Chủ

Cách bố trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim đúng chuẩn

Chọn lựa màu sắc phòng khách cho gia chủ mệnh Kim

Theo nguyên lý tương sinh trong thuyết ngũ hành thì màu sắc hợp với người mệnh Kim nhất là màu vàng. Tiếp theo là những màu như vàng cam, vàng nhạt. Nên khi trang trí màu sắc cho phòng khách hay lựa chọn nội thất cho người mệnh kim, chủ nhà nên chọn các màu trên là màu chủ đạo cho căn phòng. Sẽ có tác dụng làm cho cuộc sống gia đình cũng như sự nghiệp của gia chủ mệnh Kim được tốt đẹp hơn.

Màu sắc cơ bản của người mệnh Kim là màu trắng. Nên chủ nhà mệnh Kim có thể dùng màu trắng làm gam màu chính cho những vật dụng nội thất phòng khách. Ngoài ra, theo nguyên lý tương sinh thì Thủy sinh Kim nên người mang mệnh Kim sẽ có thêm sự chọn lựa về màu sắc là màu xanh lam & đen, là những màu đại diện cho mệnh Thủy.

màu phòng khách hợp với người mệnh Kim
Chọn lựa màu sắc phòng khách cho gia chủ mệnh Kim

Các bạn cũng nên chú ý, dùng những màu như trắng, vàng là tông màu chính để hợp với phong thủy phòng khách mệnh Kim. Nhưng không có nghĩa là bạn sẽ phải dùng các màu này cho hầu hết không gian trong phòng khách của mình.

Bởi 1 không gian phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim tốt là cần phải được phối màu sắc hài hòa & hợp lý giữa màu sơn & màu nội thất trong căn phòng. Bạn không nên dùng quá nhiều gam màu nóng hay quá nhiều màu sắc lạnh. Do như thế sẽ không đạt được sự cân bằng trong không gian của phòng khách, dễ gây nhức mắt cho người nhìn hay 1 không gian lạnh lẽo.

Người mệnh Kim cũng nên tránh sử dụng những màu nóng của mệnh Hỏa vì theo thuyết ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Do đó bạn nên tránh sử dụng các màu như đỏ, hồng, tím.

>> Xem thêm: Cách Đặt Bếp Theo Phong Thủy Chiêu Tài Hút Lộc Cho Gia Chủ

Lựa chọn vật liệu nội thất hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim khi thiết kế lựa chọn nội thất phòng khách cho mình, nên ưu tiên chọn các món đồ dùng có chất liệu bằng gốm sứ & đá hay các đồ kim khí. Đó là những vật rất hợp với phong thủy phòng khách mệnh Kim, sẽ hỗ trợ & tăng sức mạnh và may mắn cho bạn.

Kim khắc Mộc, người mệnh Kim có thể khắc chế được các vật chất có tính Mộc. Do vậy có thể dùng những món đồ nội thất là từ gỗ. Và tất nhiên nến phòng khách mà không có món đồ nào làm từ gỗ thì thật là uổng phí.

nội thất cho người mệnh kim
Nội thất hợp phong thủy phòng khách cho người mang mệnh Kim

Kim khắc Mộc, người mệnh Kim có thể khắc chế được các vật chất có tính Mộc. Do đó có thể sử dụng đồ nội thất là từ gỗ

Ngoài các món đồ nội thất chính trong phòng khách như: tủ kệ gỗ tivi phòng khách, các mẫu tủ giầy đẹp, salon gỗ phòng khách đẹp,…thì gia chủ mệnh Kim có thể chọn các món đồ trang trí phụ làm bằng kim loại như thép, vàng, nhôm…

Gia chủ mệnh kim có thể tận dụng triệt để tính chất kim để đem lại sự lưu thông không khí tốt hơn cho phòng khách nhà bạn. Ngoài ra thủy tinh hay gương cũng có độ láng bóng giống kim loại, nên cũng có tính chất như kim loại. Do đó ngoài là đồ dùng hữu ích & vật trang trí thì thủy tinh cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.

Các loại cây cảnh phong thủy cho người mạng Kim

Với những gia chủ mang mệnh Kim, các loại cây như: cây ngọc ngân, kim ngân, cây cọ nhật, sẽ giúp mang lại sự may mắn & tài lộc cho gia đình.

cây phong thủy cho người mệnh Kim
Các loại cây cảnh phong thủy cho người mạng Kim

Các vật phẩm phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Loài vật đại diện cho hành Kim đó là khỉ & gà nên với những bức tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh kim bạn nên lựa chọn những con vật này. Hay tượng các con vật này để trang trí cho không gian phòng khách của nhà mình thêm đẹp mà còn tốt về mặt phong thủy.

Hoa như bách hợp, kim quế, ngọc lan hay kim ngân đều rất tốt cho phong thủy phòng khách người mệnh Kim
Nếu người mệnh Kim mà muốn trồng cây cảnh để giúp tăng thêm vẻ đẹp của căn phòng tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Thì nên tham khảo 1 số loại cây, kim quế, hoa như ngọc lan, bách hợp hay kim ngân đều rất tốt cho phong thủy phòng khách người mệnh Kim. Tuy nhiên người mệnh Kim không nên để những món đồ vật có liên quan đến nước trong nhà ví dụ 1 bể cá cảnh.

Trên đây là các kiến thức phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế, và bố trí không gian phòng khách nhà mình để thu hút được nhiều tài lộc & may mắn. Với các kiến thức tổng hợp về phong thủy tài lộc cho người mệnh kim. Hy vọng sẽ có thể giúp cho bạn có được cái nhìn khái quát nhất và chọn lựa quyết định đúng phong thủy cho không gian phòng khách của mình để đón được nhiều may mắn và tài lộc vào nhà.

>> Xem thêm: Phong Thủy Phòng Khách Và 14 Điều Kiêng Kỵ Cần Biết

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *