[Hướng dẫn] Quy trình đóng gói hàng hóa chuẩn nhất

Cần có quy trình đóng gói hàng hóa để đảm bảo hàng hóa và sản phẩm vẫn an toàn trong quá trình vận chuyển và tiêu dùng trong nhiều môi trường khác nhau, đưa hàng hóa đến đúng địa điểm mà vẫn đảm bảo chất lượng. Để tránh xảy ra mất mát hoặc hư hỏng sản phẩm trong quá trình vận chuyển, quy trình này phải thống nhất và đúng quy định. Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu chi tiết dưới bài viết dưới đây nhé

Tại sao cần phải đóng gói hàng hóa đúng quy định

Thực hành đóng gói các mặt hàng, cung cấp các điều kiện để hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn và thuận tiện, được định nghĩa đơn giản là quy trình đóng gói hàng hóa (packaging). Người đóng gói phải biết về các tính năng của sản phẩm được đóng gói cũng như mọi tác động bên ngoài có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Đóng gói sản phẩm giúp gia cố, ngăn chặn và bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động bên ngoài và môi trường bao gồm không khí, độ ẩm, ánh sáng, v.v., cũng như tác hại của các việc rơi rớt, va đập

Khi sản phẩm đến tay nhà phân phối và người tiêu dùng, chúng được đóng gói tỉ mỉ để đảm bảo rằng chúng có chất lượng cao. Bao bì và đóng gói góp phần vào việc tiếp thị và định vị thương hiệu của nhà sản xuất đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty.

Tại sao cần phải đóng gói hàng hóa đúng quy định?
Tại sao cần phải đóng gói hàng hóa đúng quy định?

Những quy định chung bạn cần biết về quá trình đóng gói

Khi nói đến việc đóng gói hàng hóa và đưa chúng vào quy trình đóng gói hàng hóa tiêu chuẩn vận chuyển, có một số quy tắc chung cần tuân theo:

  • Các bưu kiện, hàng hóa vận chuyển phải được nhà máy sản xuất đóng gói và kiểm kê tỉ mỉ. Đồng thời, nó phải bao gồm tất cả các thông tin liên quan về người gửi, người nhận, loại vật phẩm, v.v.
  • Khi xếp chồng lên nhau, các thùng chứa phải đủ cứng và chắc để chịu tác động của môi trường cũng như các lực tác động của các thùng hàng, bưu kiện khác.
  • Nếu hộp rỗng, hãy lấp đầy chỗ trống bằng giấy bong bóng, giấy báo hoặc xốp để tránh sản phẩm bị va đập và hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
  • Điều quan trọng là phải có một túi ni lông đựng các vật dụng không thể tiếp xúc với nước hoặc hơi nước để đảm bảo hàng hóa được an toàn và tránh những sự cố bất khả kháng.

3 bước cho quy trình đóng gói hàng hóa chuẩn nhất

Bước 1: Bọc kiện hàng hóa

Bọc hàng trong ba lớp túi khí sau khi đã được dán các loại tem chất lượng, tem thông tin, hoặc tem bảo hành. Tránh va chạm và hư hỏng sản phẩm nên chiều cao của sản phẩm chỉ cao tối đa 5m để bảo vệ hàng hóa.

Bước 2: Đặt hàng hóa vào thùng carton

Để thiết lập lớp bảo vệ thứ hai cho các mặt hàng, hãy đóng gói sản phẩm đã được bọc trong thùng carton và chèn giấy chèn và màng bong bóng vào chỗ trống. Để bảo vệ các mặt hàng của bạn một cách hiệu quả, hãy chọn các thùng giấy chất lượng cao, có trọng lượng lớn để chịu lực.

Bước 3: Dán thông tin lên kiện hàng

Thông tin người gửi và người nhận được dán trên đầu hộp là khâu cuối cùng trong quy trình đóng gói hàng hóa. Sẽ kỹ lưỡng hơn, nếu bạn có thể cung cấp thêm thông tin về mặt hàng để đơn vị vận chuyển hiểu rõ hơn về tính năng và xử lý trong suốt quá trình vận chuyển. Mỗi hãng vận chuyển thường có mẫu phiếu xuất kho riêng.

Mặt khác, phiếu giao hàng tiêu chuẩn có các thông tin sau: người gửi, người nhận, trọng lượng sau khi đóng gói, mã vận đơn, và có thể thêm thông tin mặt hàng.

Phiếu xuất kho thường bao gồm hai liên, một liên để dán lên mặt hàng để người giao nhận kiểm tra và một liên để người giao nhận giữ.

Dán những thông tin cần thiết lên kiện hàng

Quy trình đóng gói hàng hóa cần lưu ý những gì?

Các nhà sản xuất và vận chuyển cần lưu ý những điều sau dựa trên quy trình đóng gói hàng hóa và chi phí đóng gói hàng hóa:

Không nên sử dụng các hộp và thùng carton bị hỏng, bị thủng hoặc bị mòn. Để nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu, họ phải chọn mua những thùng giấy chất lượng cao với thiết kế thương hiệu của riêng mình.

Chọn thùng carton trong đó kích thước sản phẩm phải chiếm ít nhất 80% kích thước thùng carton.

Khi đóng gói sản phẩm, tránh sử dụng túi nhựa cũ hoặc chất lượng thấp. Ngoại trừ màu đen, phải sử dụng túi nhựa hình chữ nhật có màu sắc đồng nhất.

Chỉ sử dụng các loại băng dán bao bì mới tinh, có độ bám dính cao, có màu trong hoặc màu vàng. Điều quan trọng cần lưu ý là khi gắn băng dính, bạn không muốn giấu thông tin trên tem vận chuyển.

Để tránh bị vỡ hoặc gây tiếng ồn trong quá trình vận chuyển, hàng hóa phải được đóng gói đầy đủ bằng túi khí, giấy chèn và màng bong bóng.

Những lưu ý trong quy trình đóng gói hàng hóa

Những thông tin trên là mấu chốt để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nắm được quy trình đóng gói hàng hóa chuẩn nhất và đảm bảo đúng quy định. Nếu bạn cần tìm nhà cung cấp thùng carton hoặc phụ kiện đóng gói cho công ty của mình, hãy liên hệ ngay với Taxi Tải Giá Rẻ để để nhận được những dịch vụ chất lượng cao với giá ưu đãi nhất.

>>Xem thêm bài viết: Bảng kích thước thùng carton tiêu chuẩn hiện nay

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *