Thùng carton 7 lớp là gì? Ứng dụng và ưu nhược điểm

Thùng carton nói chung và thùng carton 7 lớp nói riêng là cách thức chứa hàng trao đổi giữa các quốc gia khá rộng rãi và phong phú trên thị trường tiêu dùng ngày nay. Chủ yếu là do các sản phẩm được chuyển cẩn thận từ trang này sang trang khác mà không bị hư hỏng, trầy xước.

Chúng ta nên sử dụng những chiếc hộp bìa cứng chắc chắn, chịu được nhiều va đập mạnh để làm vật liệu bảo vệ các vật dụng của mọi người một cách an toàn và chắc chắn. Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm về hiểu loại thùng carton này nhé

Thùng carton 7 lớp là gì?

Thùng carton 7 lớp là một loại thùng cứng được ghim, nhiều lớp và dán thành hình dạng xác định tùy chỉnh để đóng gói. Thùng carton này thường có hình chữ nhật hoặc hình vuông, bạn có thể lựa chọn loại thùng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thùng carton 3 lớpthùng carton 5 lớp nếu bạn chỉ có nhu cầu đựng tài liệu và đồ đạc nhẹ hơn.

Thùng carton 7 lớp là gì?
Thùng carton 7 lớp là gì?

Các loại hộp carton 7 lớp

 • 7 lớp sóng loại A: Mỗi lớp giấy sóng dày đến 4,7mm, có 33 +/- 3 sóng trên 30cm của lớp. Được sử dụng để vận chuyển những tải trọng lớn có giá trị cao hoặc những trường hợp đặc biệt.
 • 7 lớp sóng B: Mỗi lớp có chiều cao bằng giấy sóng dày 2,5mm và số lượng sóng là 47 +/- 3 trên 30cm của lớp. Dùng cho các mặt hàng có tải trọng hoặc trọng lượng lớn, chịu va đập, có giá trị thành tiền cao.
 • 7 lớp sóng C có chiều cao bằng giấy gợn sóng dày 3,6mm và số lượng sóng là 39 +/- 3 sóng trên 30cm lớp. Những thứ nặng và vật có giá trị được cất giữ ở đây.
 • 7 lớp sóng điện tử: Mỗi lớp giấy sóng dày 1,5mm, cứ cách 30cm mỗi lớp có 90 +/- 3 sóng. Được sử dụng để đóng gói các tải trọng vừa phải nhưng chắc chắn.
 • Thùng carton 7 lớp sóng kết hợp: Nhiều loại carton 7 lớp khác nhau được sản xuất bằng cách sử dụng cấu trúc giữa ba lớp giấy sóng riêng biệt, chẳng hạn như sóng ABC, sóng AEB, sóng BCE, sóng AEC, sóng AEE, v.v.

Cấu tạo của 7 lớp thùng carton

Thùng carton 7 lớp được thiết kế theo cấu tạo giữa các lớp, với kiểu dáng hiện đại từ thùng carton phẳng 2 lớp bên ngoài đến 5 lớp sóng ở bên trong; 5 lớp cấu tạo chính bên trong, gồm 3 lớp sóng sin nhỏ và 2 lớp phẳng nằm xen kẽ giữa 3 lớp sóng. Ba mức sóng này chi tiết như sau:

 • Bề mặt lớp thùng carton: đây là lớp giấy cao cấp có độ phẳng và mịn hai mặt, bề mặt phẳng có in logo hoặc các thông tin liên quan.
 • Lớp carton ở giữa được tạo thành từ ba lớp giấy gợn sóng, giữa chúng có hai mảnh giấy phẳng nằm rải rác. Lớp bề mặt còn lại và lớp dưới cùng của sóng sẽ được gắn vào lớp trên và lớp dưới tương ứng.
 • Lớp dưới cùng: đây là loại giấy giống như lớp trên cùng và lớp dưới cùng, tuy nhiên chúng ta có thể lựa chọn những loại giấy cứng và dày hơn cho lớp dưới cùng để giúp nâng đỡ thùng carton có nhiều thành phần chắc chắn hơn và bảo quản trọng lượng tốt hơn.
Cấu tạo bên trong của 7 lớp carton
Cấu tạo bên trong của 7 lớp carton

Ưu điểm của thùng carton 7 lớp

 • Có thể hỗ trợ bảo vệ và vận chuyển các tải trọng lớn, nặng trong thời gian dài bằng cách đóng chặt các phím chức năng.
 • Sử dụng giấy bìa chất lượng cao đảm bảo rằng khu vực xung quanh giảm sự ô nhiễm.
 • Carton 7 lớp có thể tái sử dụng được
 • Các ưu điểm khác bao gồm: trọng lượng nhẹ và độ bền; dễ dàng kết hợp với tất cả các vật liệu khác; và bề mặt kết dính của thùng carton là một trong những loại tốt nhất.
 • Thiết kế dày và bền hơn so với thùng carton 3 lớpthùng cơm 5 lớp.

Nhược điểm cửa thùng carton 7 lớp

 • Bởi vì giấy nên sử dụng có chất lượng thấp hơn, độ bền cũng sẽ thấp hơn.
 • Giấy của hộp các tông có thể dễ dàng bị rách trong quá trình sử dụng.
 • Dễ dàng hút ẩm, chống nước, làm mềm thùng.
Nhược điểm của thùng carton 7 lớp
Nhược điểm của thùng carton 7 lớp

Ứng dụng của thùng carton trong thực tế

Thùng carton 7 lớp là loại thùng có lớp trong và lớp ngoài rất độc đáo và hiện đại được mọi người lựa chọn và sử dụng thường xuyên trên thị trường và đặc biệt là trong vận chuyển các mặt hàng có trọng lượng lớn

Thùng 7 lớp thường được sử dụng trong việc đóng gói và vận chuyển các vật dễ vỡ, thiết bị điện tử và các thành phần cơ khí, và mang lại những lợi ích như trọng lượng lớn và lắp đặt nền cao.

Lớp trong và ngoài của thùng carton này với lớp trong và lớp ngoài được cấu tạo tốt hơn đáng kể so với thùng carton 5 lớp. Sau đây là các tính năng của hai loại được đề cập ở trên:

 • Thùng carton này là sản phẩm có trọng lượng tiêu chuẩn sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho mọi người, giúp kiểm soát được nhiều mặt hàng hơn trong công việc hay trong đóng gói.
 • Chúng ta có thể sử dụng hộp 7 lớp trong các chuyến đi dài hoặc lưu trữ các mặt hàng nhạy cảm, máy móc và sản phẩm điện vì kích thước khổng lồ và khả năng chống lại các tác động lớn và nhỏ.
 • Nếu bạn chỉ cần vận chuyển những thứ có trọng lượng vừa phải và không quá nặng thì thùng carton 5 lớp là một lựa chọn tiết kiệm chi phí.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về thùng carton 7 lớp, ưu nhược điểm của nó và cách ứng dụng dựa trên những thông tin được cung cấp ở trên. Vì vậy, nếu sản phẩm này có thể hỗ trợ bạn, đừng ngần ngại chọn nó. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thùng carton, hãy liên hệ ngay với Taxi Tải Giá Rẻ để được tư vấn và cung cấp cho bạn những sản phẩm tốt nhất với giá ưu đãi nhất.

>>Có thể bạn quan tâm: Thùng carton 5 lớp là gì? Ứng dụng và ưu nhược điểm

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *