Thùng carton 5 lớp là gì? Ứng dụng và ưu nhược điểm

Thùng carton 5 lớp là gì? Cách ứng dụng vào thực tế

Thùng carton nói chung và thùng carton 5 lớp nói riêng ngày càng được sử dụng rộng rãi do tiện ích và giá thành rẻ. Trên thực tế, hầu hết các mặt hàng sản phẩm khô đều được đóng gói để giao hàng trong thùng giấy. Do đó, các loại thùng này có nhiều kích cỡ, kiểu dáng và cấu trúc khác nhau để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng người dùng. Đặc biệt, sử dụng thùng carton không chỉ giúp ích cho môi trường mà còn tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, thùng giấy cũng có một số mặt hạn chế.

Vậy nó có những tính năng gì, lợi ích và mặt hạn chế ra sao, tác dụng của nó trong thực tế như thế nào? Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé

Thùng carton 5 lớp là gì?

Thùng carton 5 lớp có xuất xứ từ Việt Nam, Thái Lan, và các loại giấy khác dùng để đựng sản phẩm, máy móc, hàng hóa dễ vỡ trong thùng. Sẽ có một số lớp trong mỗi loại thùng carton. Thùng carton 3 lớp sẽ có cấu tạo ba lớp, thùng carton 7 lớp sẽ có cấu tạo bảy lớp.

5 lớp của thùng carton bao gồm:

 • 2 lớp sóng sin
 • 2 lớp bề mặt bên ngoài
 • Giữa hai lớp sóng có một lớp.

Thùng carton 5 lớp là gì?

Ba lớp giấy carton phẳng cách nhau hai lớp giấy gợn sóng. Sẽ có hai lớp BE, BC, hoặc BB, tùy thuộc vào tình trạng của thùng

Sóng BE thường được sử dụng với thùng carton 5 lớp tiêu chuẩn để tiết kiệm chi phí và vì chúng tương thích nhất. Tuy nhiên, sóng BC sẽ được áp dụng nếu bạn đang vận chuyển các sản phẩm dễ vỡ hoặc có giá trị.

Hàng khô, đồ đạc, các sản phẩm khác được đóng trong thùng 5 lớp sóng. Thùng này có thể được sử dụng để đựng bất kỳ đồ khô nào, giúp việc vận chuyển trở nên thuận tiện hơn. Hơn nữa, giá thành rẻ, đáp ứng được nhiều yêu cầu của người dùng, bao gồm cả việc chứa đựng nhiều đồ vật có khối lượng lớn và trọng lượng nặng.

Thùng carton là hộp công nghiệp đúc sẵn thường được sử dụng để đóng gói hàng hóa và hàng hóa và có thể được tái chế.

Đặc điểm của 5 lớp thùng carton

Thùng carton được sử dụng thường xuyên nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cấu tạo bên trong tạo nên nó. Cấu tạo gồm các lớp hình sin và các lớp mặt phẳng được cấu trúc xen kẽ nhau, tạo cho sản phẩm một mức độ bền đặc biệt.

Thùng carton 5 lớp được tạo thành từ 5 lớp giấy carton xen kẽ giữa 2 lớp giấy sóng sin và 3 lớp giấy phẳng tạo thành một tổ hợp chặt chẽ. Nhiều loại thùng carton khác nhau được pha trộn tùy theo nhu cầu và mục đích của người đặt hàng như in lụa, in hai mặt, in nhiều màu,….

Nó đặc biệt phù hợp với từng mục đích của người dùng; ví dụ, khi giữ đồ dễ vỡ, hãy chọn thùng carton sóng BC; trong khi lưu trữ hàng hóa thông thường, hãy sử dụng thùng carton sóng BE, v.v.

Những đặc điểm của 5 lớp thùng carton
Những đặc điểm của 5 lớp thùng carton

Ưu điểm của thùng carton 5 lớp

 • Hỗ trợ người dùng trong việc lưu trữ sản phẩm và đảm bảo rằng hàng hóa được bảo vệ an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Người dùng có thể tiết kiệm chi phí vì thùng carton 5 lớp có giá thành rẻ nhất trong các loại thùng và để đựng hàng hóa.
 • Tuy nhiên, nếu bạn cần chở đồ nặng hơn, như đồ đạc, bạn có thể sử dụng dòng thùng carton 7 lớp, kích thước lớn hơn và bảo quản sản phẩm hiệu quả hơn.
 • Vì thùng carton được làm bằng giấy nên người dùng ghi thông tin về nội dung trên thùng rất đơn giản, tránh nhầm lẫn và dễ dàng nhận biết hàng hóa hơn.
 • Nó có nhiều kích cỡ và độ dày khác nhau, tạo sự thuận tiện cho việc cất giữ và hoàn hảo cho đồ dùng.

Nhược điểm của thùng carton 5 lớp

 • Mặc dù được cấu tạo từ năm lớp giấy carton, nhưng thùng carton có độ chịu lực kém, dễ bị móp méo và có thể bị hỏng nếu va chạm mạnh trong quá trình vận chuyển, bốc xếp hoặc dỡ hàng.
 • Vì được làm từ chất liệu giấy carton nên rất dễ bị thấm nước, dễ hư hỏng đặc biệt là những vị trí ẩm thấp do khả năng hút nước của giấy carton.
 • Không tránh khỏi vấn đề dễ bị rách do đặc điểm cấu tạo từ giấy carton.
Ưu và nhược điểm của thùng carton 5 lớp là gì
Ưu và nhược điểm của thùng carton 5 lớp là gì

Ứng dụng của thùng carton trong thực tế

Bởi đặc tính của thùng carton 5 lớp được cấu tạo từ chất liệu giấy carton là thân thiện với người sử dụng và giúp họ bảo vệ môi trường khi lưu trữ và bảo quản hàng hóa, đồ dùng không bị ướt.

 • Sau đây là một số ứng dụng :
 • Mỹ phẩm, quần áo, đồ trang sức, đồ điện tử, đồ khô và đồ dùng khác được cất giữ ở đây.
 • Làm đồ trang trí và hộp quà
 • Để hỗ trợ nhận diện thương hiệu, hãy tạo bao bì, in offset hoặc logo.
 • Tránh va chạm và hư hỏng sản phẩm được giao một quãng đường dài.
 • Hơn nữa, bao bì carton 5 lớp góp phần tạo nên vẻ thẩm mỹ dễ chịu cho sản phẩm, cũng như khả năng chống va đập và trầy xước.
 • Dùng băng dính quấn quanh thùng để tăng độ bền cho thùng. Bạn sẽ có một hộp đựng chắc chắn mà không lo bị thấm nước, tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm là không cho phép bạn ghi thông tin sản phẩm lên, trên thùng giấy.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về thùng carton 5 lớp, ưu nhược điểm của nó và cách ứng dụng dựa trên những thông tin được cung cấp ở trên. Vì vậy, nếu sản phẩm này có thể hỗ trợ bạn, đừng ngần ngại chọn nó. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thùng carton, hãy liên hệ ngay với Taxi Tải Giá Rẻ để được tư vấn và cung cấp cho bạn những sản phẩm tốt nhất với giá ưu đãi nhất.

>>Có thể bạn quan tâm: Thùng carton 3 lớp là gì? Ứng dụng và ưu nhược điểm

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *