Thùng carton 3 lớp là gì? Ứng dụng và ưu nhược điểm

Thùng carton 3 lớp là gì? và cách ứng dụng

Thùng carton 3 lớp là một trong những loại thùng được sử dụng thường xuyên nhất hiện nay. Vậy, loại thùng này là gì, chất lượng của nó ra sao, lợi ích và nhược điểm của nó là gì? Nếu bạn cũng đang tò mò về điều này, hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu ngay bây giờ!

Thùng carton 3 lớp là gì?

Ba lớp của thùng carton tạo thành thùng carton 3 lớp. Bên ngoài là hai lớp giấy, trong đó một lớp có hình sóng, ở giữa có hình sin. Được phát triển để sử dụng cho các mặt hàng có khối lượng và trọng lượng nhỏ, gọn.

Cấu tạo 3 lớp của thùng carton như thế nào?

Ba lớp tạo nên cấu trúc của một thùng carton 3 lớp:

 • Lớp ngoài: Đây là lớp giấy nhẵn nhất, phẳng nhất, hấp dẫn nhất và bóng. Giấy trắng, nâu hoặc vàng đều có thể lựa chọn.
 • Giấy ở lớp giữa: Chúng thường được cấu tạo bằng giấy xeo và được tạo thành từ các lớp giấy gợn sóng với các rãnh được dán vào lớp bề mặt và đóng lại phía dưới. Lớp giấy này có tác dụng làm lớp đệm cho thùng carton, giúp thùng có thể chịu được những va đập trong quá trình bảo quản và di chuyển. Khả năng chống va đập và khả năng chịu lực khác nhau tùy thuộc vào kích thước và hình dạng của sóng.
 • Lớp giấy dưới cùng: Đây có thể là lớp giấy thường, lớp giấy xeo hoặc lớp giấy cứng. Có một vai trò quan trọng là trợ lực. Lớp giấy bên trong nặng gấp đôi lớp bên ngoài.
3 lớp thùng carton được cấu tạo như thế nào?
3 lớp thùng carton được cấu tạo như thế nào?

Ưu điểm của thùng carton 3 lớp

 • Giá thành của thùng này tương đối thấp và dễ sử dụng so với các sản phẩm dùng để đựng các vật dụng khác.
 • Nguyên liệu cần thiết để tạo ra sản phẩm cuối cùng không đắt và sẵn có.
 • Vật liệu nhẹ và dẻo, giúp bạn dễ dàng cắt và uốn thành thành phẩm phù hợp.
 • Khả năng chịu nén và chống vỡ của thùng carton 3 lớp là tuyệt vời.
 • Về kiểu dáng và mẫu mã, sản phẩm này khá đa dạng. Nó có thể được thiết kế theo hình hộp hoặc hình hộp, tùy theo nhu cầu của khách hàng.
 • Với công nghệ in Offset Flexo, màu sắc phong phú, hút mực tốt nên cho chất lượng bản in sắc nét, rõ ràng.
 • Các thùng carton có thể được đóng thành hộp theo nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn như sử dụng kim ghim, dây buộc hoặc nhãn dán.
 • Hộp carton này là một loại hộp carton nhỏ không quá dày. Có thể gấp lại thành dạng phẳng khi không sử dụng, có độ nhỏ cao, dễ cất giữ và bảo quản.
 • Các hộp carton nhiều lớp chống thấm giúp chống thấm và bảo vệ thực phẩm tuyệt vời.
 • Bề mặt thùng đặc biệt dễ dàng dập tấm hoặc dập nổi.
 • Cũng có thể thay đổi thiết kế ban đầu của thùng khi đang sử dụng.
 • Khi thùng cũ có thể được tái sử dụng, nó cũng rất dễ dàng để xử lý.
 • Khi sản phẩm bị hỏng và không còn sử dụng được, chúng có thể bị phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường và an toàn sức khỏe.

Nhược điểm của thùng carton 3 lớp

 • Chất lượng và độ bền của sản phẩm càng kém khi sử dụng lâu
 • Sản phẩm rất dễ bắt lửa và kỵ nước. Sản phẩm dễ bị bục và vỡ khi tiếp xúc với nước, và cháy khi tiếp xúc với lửa.
 • Sản phẩm này không có mức độ đảm bảo như thùng carton 5 lớp hay thùng carton 7 lớp.
Nhược điểm của thùng carton 3 lớp
Nhược điểm của thùng carton 3 lớp

Cách ứng dụng trong thực tế

Việc sử dụng thùng carton nói chung và thùng carton 3 lớp nói riêng để đóng gói đồ đạc, hàng hóa, tài liệu ngày càng trở nên phổ biến hơn. Các doanh nghiệp, hãng, cửa hàng có sản phẩm cần đóng gói số lượng lớn có nhu cầu nhiều nhất.

Mỗi khách hàng sẽ có một nhu cầu về sản phẩm khác nhau. Do đó, sản phẩm sẽ có màu sắc, mẫu mã, kích thước riêng để đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể cảm thấy an toàn khi sử dụng thùng carton này vì nó không tốn kém, sử dụng đơn giản và có lợi cho môi trường. Các thùng carton chủ yếu có màu trắng, nâu và vàng.

Tuy nhiên, hộp có thể có các thiết kế độc đáo khác tùy theo đơn đặt hàng. Việc in trên bề mặt thùng carton cũng tùy theo nhu cầu của khách hàng mà giá cả của mỗi lớp thùng carton sẽ khác nhau.

Khi chỉ sử dụng các thùng carton để bảo quản, tất cả những gì cần thiết là in các ký hiệu nhận dạng. Phương pháp in Flexo thường được sử dụng để in thùng carton màu đen. In lụa có thể được sử dụng để tiết kiệm tiền khi in với số lượng nhỏ.

Ứng dụng của thùng carton 3 lớp trong thực tế
Ứng dụng của thùng carton 3 lớp trong thực tế

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về thùng carton 3 lớp, ưu nhược điểm của nó và cách ứng dụng dựa trên những thông tin được cung cấp ở trên. Vì vậy, nếu sản phẩm này có thể hỗ trợ bạn, đừng ngần ngại chọn nó. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thùng carton, hãy liên hệ ngay với Taxi Tải Giá Rẻ để được tư vấn và cung cấp cho bạn những sản phẩm tốt nhất với giá ưu đãi nhất.

>>Xem thêm bài viết: Thùng carton 7 lớp là gì? Ứng dụng và ưu nhược điểm

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *