Quy trình xếp dỡ hàng hóa container hiệu quả mà bạn nên biết

Quy trình xếp dỡ hàng hóa container hiệu quả mà bạn nên biết

Cần phải có một quy trình xếp dỡ hàng hóa container rõ ràng và đúng quy chuẩn để mọi việc diễn ra trơn tru và theo đúng kế hoạch. Quá trình xếp dỡ hàng hóa lên container đòi hỏi sự quan tâm nhất của tất cả các doanh nghiệp, tập đoàn. Do đó, các đơn vị phải thuê nhân sự có sức khỏe tốt và có tiềm năng đáp ứng các yêu cầu theo quy định. Với khả năng vận hành nhanh nhẹn, có thể xử lý nhiều công việc, đạt được các tiêu chuẩn kỹ thuật cao và không làm hỏng các vật dụng. Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu quy trình chuẩn cho việc xếp dỡ hàng hóa container sao cho thật hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Xếp dỡ hàng hóa container là gì?

Xếp dỡ hàng hóa container là công việc bốc xếp, nâng hạ và di chuyển các mặt hàng bằng tay, xe đẩy, xe nâng và các phương tiện vận tải khác ra vào container tại cảng và kho hàng có nhiều hình thức khác nhau. Để đảm bảo năng suất, tiến độ và sự an toàn của hàng hóa được xếp dỡ, mỗi đơn vị sẽ sử dụng nhiều kỹ thuật xếp dỡ khác nhau và quy trình xếp dỡ hàng hóa container khác nhau. Ngoài nhu cầu về sức khỏe, công việc này còn đòi hỏi những người có tốc độ, kỹ thuật và kinh nghiệm cao.

Vận chuyển các mặt hàng đến tay người nhận bao gồm một số bước, bao gồm cả việc xếp dỡ. Mặc dù có nhiều con đường khác nhau có thể được sử dụng để di chuyển sản phẩm, nhưng container là một phương tiện lớn cần nhân viên hỗ trợ xếp dỡ hàng hóa để giữ cho công việc tiến lên thời gian ngắn và tránh lãng phí thời gian của bất kỳ ai. Hãy cùng tìm hiểu quy trình bốc xếp tại cảng sẽ diễn ra như thế nào nhé!

Xếp dỡ hàng hóa container là gì?
Xếp dỡ hàng hóa container là gì?

Quy trình xếp dỡ hàng hóa container hiệu quả

Các hoạt động liên quan đến việc xếp dỡ container không hề dễ dàng. Điều quan trọng là phải tuân theo một quy trình chuyên nghiệp và có đủ vật tư cần thiết, chẳng hạn như dây đai và bảo vệ hàng hóa. Nhờ đó, các nhân viên mới thực hiện hiệu quả và không gây hại cho các hạng mục. Quy trình bốc dỡ hàng hóa container mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn như sau:

Bước 1: Nhập hàng hóa lên container

Nhận hàng từ kho hoặc cảng, xe nâng sẽ nâng hàng đến vị trí ổn định, chuyển lên xe container, sau đó đặt lên sàn xe. Sau đó, theo đúng quy trình xếp dỡ hàng hóa container nhân viên sẽ luân phiên xếp các món theo trình tự. Sau khi phân loại hết hàng trên xe tải, xe nâng nâng thêm hàng vuông góc với thùng để nhân viên bốc xếp hàng hóa khi đang đứng trên xe.

Bước 2: Xuất hàng hóa khỏi container

Khi đã quyết định dỡ hàng ở đâu thì công nhân xếp hàng xuống đồng thời xe nâng di chuyển đưa hàng vào kho hoặc ra cửa kho. Sau đó, các kiện hàng sẽ nhanh chóng được bốc dỡ, vận chuyển đến kho hàng một cách nhanh chóng và nhanh chóng được chuyển đến người nhận khi cần.

Bước 3: Xếp dỡ hàng hóa container và bảo quản

 • Nhập hàng: Các mặt hàng phải được tải lên xe nâng bởi ít nhất 2-4 người và các thứ phải được sắp xếp theo thứ tự cần thiết bởi 4-5 công nhân trong kho.
 • Xuất hàng: Để việc vận chuyển trở nên đơn giản và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, cần có 4-5 người bốc xếp các mặt hàng trong kho hoặc khu vực lưu trữ, và phải có 2-4 người trong thùng xe sắp xếp hàng hóa theo một thứ tự cụ thể.
 • Tuân thủ quy trình xếp dở hàng hóa container là điều tối quan trọng. Khi xếp dỡ cần chú ý bảo quản đúng quy cách, không ép buộc chúng, vì điều này sẽ làm giảm chất lượng của hàng hóa và sắp xếp hàng hóa trong kho sao cho chúng không được đặt trực tiếp trên sàn mà đặt trên các tấm đệm hoặc pallet để bên cạnh để giữ cho sản phẩm khô và không bị mốc.
Quy trình xếp dỡ hàng hóa container
Quy trình xếp dỡ hàng hóa container

Việc bốc dỡ hàng hóa container yêu cầu kỹ thuật như thế nào?

 • Nhân viên phải có sức khỏe tốt và có chuyên môn bốc xếp chuyên sâu.
 • Để đảm bảo an toàn, cần phải trang bị bảo hộ lao động.
 • Trước khi sử dụng, kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các mô hình xe nâng cũng như các công cụ xếp dỡ.
 • Sử dụng móc trong quá trình xếp dỡ hàng hóa sẽ gây hư hỏng hàng hóa.
 • Lan can phải được lắp đặt trên xe nâng để đảm bảo an toàn.
 • Điều quan trọng là phải sử dụng thận trọng khi tháo rời lan can xe nâng để ngăn ngừa tai nạn.
 • Để bảo vệ sự an toàn của mình, người lao động phải sử dụng xe nâng khi đứng cách vị trí khoảng 1-2 mét.
 • Bạn phải luôn tuân thủ luật giao thông, lưu ý khi điều khiển xe và thận trọng khi lái xe.
 • Để không xảy ra sai sót, quá trình làm việc phải nghiêm túc và tập trung.
 • Phải tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các tiêu chuẩn an toàn tại nơi làm việc.
Yêu cầu của việc bốc dỡ hàng hóa container
Yêu cầu của việc bốc dỡ hàng hóa container

Trên đây, Taxi Tải Giá Rẻ đã chia sẻ cho bạn quy trình xếp dỡ hàng hóa container sao cho đúng quy chuẩn và an toàn. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc bốc dỡ hàng hóa container. Nếu bạn đang cần dịch vụ thuê xe tải chở hàng đi tỉnh giá rẻ, uy tín hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất!

>> Tham khảo thêm: Bảng giá thuê xe tải chở hàng đi tỉnh giá rẻ, uy tín

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *