Thanh lý kí gửi là gì? Những lưu ý về hàng thanh lý ký gửi

Thanh lý hàng ký gửi gần đây là một khái niệm kinh doanh phổ biến, và nhiều người đã thành thạo và thành công rực rỡ trong thị trường ngách này. Chìa khóa để thành công trong ngành này là hiểu thị trường, chú ý đến chất lượng và hợp nhất các hình thức kinh doanh trực tuyến và ngoại tuyến. Vậy, thanh lý ký gửi là gì?, và bạn nên làm gì để phát triển mạnh trong lĩnh vực này? Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ tìm hiểu và thảo luận nhé!

Hàng thanh lý ký gửi là gì?

Ký gửi là việc tạm thời chuyển giao quyền quản lý tài sản từ chủ sở hữu sản phẩm / tài sản sang người nhận gửi theo các điều khoản của hợp đồng. Đây được xem như một hình thức ủy thác và pháp luật Việt Nam đã chấp nhận và cho phép. Nói một cách đơn giản, gửi ở đây có nghĩa là người gửi yêu cầu người nhận hàng thay mặt mình giao hàng và trả phí theo thỏa thuận.

Bạn có thể vận chuyển hàng hóa và mọi thứ của mình thông qua nhiều phương thức, bao gồm cả đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Vậy thanh lý ký gửi là gì? Thanh lý ký gửi là khi bạn mang một món đồ muốn bán đến cửa hàng, kho hàng gửi và nhờ ban quản lý hỗ trợ thanh lý món đồ đó.

Hàng thanh lý ký gửi là gì?
Hàng thanh lý ký gửi là gì?

Cách thức hoạt động như thế nào?

Một cửa hàng ký gửi có thể so sánh với một cửa hàng thông thường ở chỗ nó yêu cầu một địa điểm cụ thể để trao đổi, một trang web/Facebook (mạng xã hội) để quảng bá, và quản lý các sản phẩm xuất nhập khẩu …

Ví dù là hàng mới, hàng đã qua sử dụng, người gửi sẽ có thể định giá cho từng sản phẩm của mình một cách hợp lý, nhất quán, tương ứng hoặc thấp hơn giá trị của sản phẩm. Sau khi sản phẩm được cam kết, kho sẽ chào bán tại địa điểm kho cũng như trên các trang web, Facebook cho người có nhu cầu mua. Khách hàng có thể mua trực tiếp tại kho hoặc đặt hàng trực tuyến.

Kho sẽ được chia tỷ lệ phần trăm theo hợp đồng ban đầu được ký kết bằng cách hỗ trợ trưng bày, giao hàng và bán sản phẩm khi chúng đã được bán với giá gửi cố định. Trong hầu hết các trường hợp, người gửi hàng sẽ nhận được ít nhất 12 phần trăm giá bán của sản phẩm. Nhà kho sẽ trả lại sản phẩm cho người bán nếu sản phẩm không được bán sau một khoảng thời gian nhất định.

Cả người mua và người bán đều có lợi từ loại hình kinh doanh này. Người bán nhận được một số tiền tương đối khi giải phóng các mặt hàng / sản phẩm không còn cần thiết, trong khi người mua có được những thứ họ yêu cầu với chi phí thấp hơn. Chính vì vậy, các địa chỉ cửa hàng thanh lý ký gửi hiện nay được cả người mua và người bán quan tâm.

Cách thức hoạt động của hàng thanh lý ký gửi
Cách thức hoạt động của hàng thanh lý ký gửi

Ưu nhược điểm hàng ký gửi

Ưu điểm:

  • Bên ký gửi hàng hóa (hay còn gọi là bên giao hàng) có thể nhanh chóng đạt được mục đích của mình (gửi hoặc bán 1 món hàng hóa) nhờ vào sự giúp đỡ của bên nhận gửi
  • Bên nhận gửi thì không cần bỏ vốn hoặc chỉ phải bỏ ra 1 chút vốn khi lựa chọn hình thức kinh doanh đặc biệt này.

Nhược điểm:

Việc quản lý hàng hóa khá phức tạp vì phải theo dõi các giai đoạn như nhận hàng, trả lại hàng, thanh toán… Nếu hàng hóa hư hỏng hoặc gặp trục trặc thì sẽ phải “đau đầu” nghĩ cách xử lý

Những lưu ý về hàng thanh lý ký gửi

Trước khi giao hàng và khi nhận hàng, tất cả các sản phẩm thanh lý ký gửi sẽ được kiểm tra kỹ càng. Khi nhận hàng của khách hàng, có một số điều bạn cần lưu ý với tư cách là người vận chuyển hàng gửi:

  • Các mặt hàng ký gửi phải được đóng gói cẩn thận để tránh va đập, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nên chụp ảnh và niêm phong sản phẩm trước khi vận chuyển để đảm bảo sản phẩm không bị va đập hoặc hư hỏng.
  • Để đảm bảo rằng mặt hàng đang hoạt động tốt, hãy yêu cầu biên lai hoặc phiếu thu trước khi giao cho người giao hàng. Những biên lai này sẽ hữu ích nếu lô hàng có chứa một bộ sưu tập có giá trị mà người nhận phải trả tiền.
  • Người gửi hàng phải cân và thông quan lô hàng để họ hiểu chính xác số tiền phải trả cho hàng hóa của mình.
  • Khách hàng phải lưu giữ mọi tài liệu và thông tin liên quan đến đơn hàng để nếu có vấn đề gì xảy ra với đơn hàng, tài liệu đó có thể được sử dụng để chứng minh giao dịch và giải quyết mọi vấn đề phát sinh.
Những lưu ý về hàng thanh lý ký gửi
Những lưu ý về hàng thanh lý ký gửi

Thanh lý ký gửi là gì? và các lưu ý hoạt động bán hàng ký gửi là gì? đã được chia sẻ ở bài viết trên. Taxi Tải Giá Rẻ hy vọng bạn đã có những kiến thức cần thiết để tạo ra các ý tưởng mới lạ trong kinh doanh. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong nỗ lực của mình.

Có thể bạn quan tâm: [Hướng Dẫn] Cách ship cod bưu điện và bảng giá Ship Cod

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *