Tìm hiểu phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Có phải bạn đang chuẩn bị xây dựng một ngôi nhà, hoặc chuyển nhà đến một nơi mới để an cư lạc nghiệp dành riêng cho mình và biết mình là mệnh Hỏa? Vậy với người mệnh hỏa thì phong thủy nhà ở như thế nào. Chần chừ cùng Taxi tải giá rẻ gì nữa hãy lưu lại những cẩm nang kiến thức về phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa dưới đây nhé. Cùng nhau tìm hiểu nào!

Một vài nét về người thuộc mệnh Hỏa

Những người sinh vào các năm sau đây là những người thuộc mệnh Hỏa: Kỷ Mùi (1979, 2039), Bính Thân (1956, 2016), Mậu Ngọ (1978, 2038), Kỷ Sửu (1949, 2009), Đinh Mão (1987, 1927), Giáp Tuất (1934, 1994), Đinh Dậu (1957, 2017), Ất Hợi (1935, 1995), Bính Dần (1986, 1926), Giáp Thìn (1964, 2024), Mậu Tý  (1948, 2008), Ất Tỵ (1965, 2025),..

Tính cách

Người mạng hỏa là người có óc khôi hài, luôn tràn đầy đam mê, canh tân. Bên cạnh đó, đối với gia chủ mạng hỏa cũng có những tính cách tiêu cực như có thể lợi dụng người khác, nóng vội và thường không để ý tới cảm xúc của người khác. Người khác vào những rắc rối, không tuân thủ luật lệ và bất chấp hậu quả. Đây là những người thích hành động thường giữ các vị trí lãnh đạo. Họ thường lôi kéo người khác vào những rắc rối,bất chấp hậu quả và không tuân thủ luật lệ.

Tình duyên – công việc

Trong kinh doanh hay hôn nhân, thì người mệnh Hỏa nên kết hợp và hợp tác với người thuộc mệnh Hỏa, người mệnh Mộc sẽ được ưu tiên hơn để hạnh phúc lâu bền, công việc thuận lợi,… Theo phong thủy thì người mệnh hỏa hợp với mệnh Mộc, kỵ mạng Thủy. 

Nghề nghiệp phù hợp

Theo phong thủy tài lộc cho người mệnh hỏa cần hành Mộc hợp với nghề mộc, hương liệu, cây cảnh, gỗ giấy, hoa, vật phẩm tế lễ, kinh doanh gỗ giấy.

Khám phá phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Trong trường hợp nếu như bạn đang phân vân không biết người mệnh hỏa hợp hướng nào thì câu trả lời là hướng nam là hướng mang lại điều tốt và thịnh vượng cho gia chủ. Bên cạnh đó, các hướng thuộc hành mộc là Đông Nam, Nam cũng mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình của bạn.

Gia chủ mạng Hỏa nên tránh các hướng thuộc hành kim là hướng Tây Bắc và đặc biệt là Tây. Trong trường hợp nếu bạn chọn theo những hướng này sẽ có thể gặp trắc trở, vận xui trong cuộc sống và sự nghiệp.

Màu gì hợp với mệnh hỏa?

Theo phong thủy của người mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa nên rất thuận người mệnh Hỏa nên chọn các màu tương sinh thuộc hành Mộc. Đối với những gia chủ mệnh Hỏa tông màu nóng như: màu cam, đỏ, tím, hồng,… Bên cạnh đó, đối với những người thường bị stress thì bạn cũng có thể chọn các màu thuộc hành Kim như trắng, vàng. Bên cạnh đó, Thủy khắc Hỏa không tốt cho gia chủ, chính vì vậy không nên chọn các màu thuộc hành Thủy.

Nên chọn vật phẩm trang trí dành cho người mệnh hỏa

Theo phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc thuộc hành Thủy, tính từ giữa trung tâm căn nhà, cho nên gia chủ hãy đặt chuông gió và bể cá ở hướng này sẽ hợp với gia chủ. Tính từ giữa trung tâm căn nhà, Cung Quý Nhân nằm tại hướng Tây Bắc kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác khi khó khăn, do vậy nên đặt đá, pha lê và bình gốm tại góc Tây Bắc để tăng cường năng lượng, sức khỏe cho gia đình gia chủ. Cần đặt một vài đồng xu trong bát nước và một chậu cây xanh để tài lộc đổ vào như nước, tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam.

Xem thêm: Khám phá phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Sử dụng gương trong phong thủy

Khi gia chủ có gương hoặc bể cá để kích hoạt Thủy khí cân bằng với Hỏa khí, theo phong thủy cho người mệnh hỏa. Bên cạnh đó, gương không nên để đối diện với đầu giường hoặc đối diện với cửa ra vào vì có thể gây cảm giác bất an cho gia đình bạn.

Nội thất người mệnh hỏa

Bạn nên lưu ý những điều sau đây khi lựa chọn nội thất cho gia chủ mệnh Hỏa:

  • Bạn nên chọn nội thất làm từ các nguyên liệu như: Gỗ ép, gỗ tự nhiên… Do Hỏa khắc Kim nên tuyệt đối tránh các đồ nội thất làm từ kim loại.
  • Cây cảnh: việc trang trí cây xanh trong nhà rất tốt cho người mệnh Hỏa, theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa.
  • Lựa chọn ánh sáng: để tạo không gian lãng mạn chọn đèn ánh sáng vàng để tạo cảm giác ấm cúng cho phòng khách hoặc sử dụng ánh đèn tím, hồng.

Trang trí nhà ở

Để thêm phần thu hút cho không gian bạn có thể phối hợp đồ nội thất có sắc đỏ, xanh lá, cam,… Theo phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa, những tông màu nóng là những màu sắc hợp với mệnh này, bạn có thể màu tường với những tông đầm như hồng, tím để sơn tường để tạo giác dịu nhẹ, êm đềm.

Phòng khách

Hướng phòng khách phù hợp là hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc theo phong thủy tài lộc cho người mệnh hỏa. Bên cạnh đó, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất để chọn trang trí phòng khách là những gam màu gỗ, màu xanh lá cây. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ trong phòng khách là màu đặc trưng cho mệnh của mình. Hoặc bạn có thể lựa chọn màu cam, tím, hồng,…. Đặc biệt, không sử dụng màu đen, màu xanh thẫm.

Phòng ngủ

Theo phong thủy, hướng tốt nhất dành cho phong thủy mệnh hỏa phòng ngủ là hướng thuộc hành Mộc, tức là hướng Đông Nam hoặc hướng Đông. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn hướng Nam cùng bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra, các hướng phong thủy này sẽ giúp cho sự nghiệp của bạn đem lại nhiều may mắn, ngày càng phát triển.

Phòng bếp  

Mệnh Hỏa thuộc Tây tứ mệnh, do vậy các hướng thuộc Tây tứ trạch gồm hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc đều tốt cho người mệnh Hỏa đặt bếp. Ngược lại, chủ nhà mệnh Hỏa sẽ gặp nhiều tai họa, tiền mất tật mang nên không nên chọn hướng bếp theo các hướng thuộc Đông tứ mệnh gồm Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc.

Phòng làm việc  

Hướng tốt để hợp tuổi và mệnh của họ là hướng Nam hoặc Tây Nam đến với người mệnh Hỏa. Chọn theo hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc khi đặt bàn làm việc cũng nên theo. Song song với đó, phòng làm việc cũng nên tránh các hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc và hướng Bắc theo phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *