Văn Khấn Thần Tài Ngày Khai Trương Cửa Hàng Thu Tài Đón Lộc

Bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng, quán nước, quán ăn hay cúng khai trương công ty đầu năm mới là một việc cực quan trọng. Việc cúng khai trương cửa hàng, công ty sẽ giúp cho công việc làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió hơn. Các vị tín chủ sẽ lựa chọn được ngày mở hàng đẹp, sắm đồ lễ khai trương cửa hàng cúng Thổ Công, Thổ Địa qua đó để bày tỏ lòng thành kính. Mong Thổ Địa, Thổ Công phù hộ độ trì cho cửa hàng làm ăn thành công.

Sau đây Taxi Tải Giá Rẻ sẽ chia sẽ đến các bạn bài khấn thần tài ngày khai trương cho cửa hàng của công ty đầu năm mới. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu về Ông Thần Tài, Ông Địa

Bàn thờ Ông Địa Thần Tài vô cùng quen thuộc với dân kinh doanh. Nó bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng đến thế kỷ XX thì nó được du nhập vào Việt Nam. Tuy được bắt nguồn từ nước bạn. Nhưng ban thờ này lại mang lại may mắn không hề nhỏ đối với các gia chủ. Bởi vậy những ai trong giới kinh doanh rất sùng bái & thường thờ cúng ông địa và ông thần tài.

Theo dân gian xưa kể lại rằng, ngày xưa có 1 người lái buôn có tên là Âu Minh đi ngang qua hồ Thanh Thảo. Và may mắn được thủy thần đã ban cho một người bạn mang lại may mắn là Như Nguyện. Và từ đó Âu Minh đã nuôi Như Nguyện ở trong nhà. Từ đó công việc làm ăn của Âu Minh phất lên như diều gặp gió. Nhưng cho đến ngày tết không hiểu Như Nguyện đã phạm phải điều gì mà Âu Minh đã đánh đuổi Như Nguyện. Do quá sợ hãi nên Như Nguyện đã chui vào một đống rác. Từ đó trở đi Âu Minh làm ăn không còn được may mắn nữa. Nghèo xơ xác. Từ đó người ta cho rằng Như Nguyện chính là vị thần tài. Và trong 3 ngày tết người ta thường kiêng không quét nhà do sợ quét thần tài vào đống rác.

Cúng khai trương ông địa, thần tài
Tìm hiểu về Ông Thần Tài, Ông Địa

Ông địa hay còn được gọi là thần đất. Đó là 1 vị thần cai quản vùng đất. Và vị thần này sẽ phù hộ độ trì cho con người có được một mùa màng bội thu. Ông địa là 1 vị thần biểu hiện trong ngành kinh tế nông nghiệp. Còn thần tài được xem là vị thần mang lại may mắn trong thương nghiệp.

Do đó nên người ta hay đặt ông thần tài & ông địa chung 1 bàn thờ. Có thể thấy rõ được rằng ông địa & Ông Thần Tài mang lại ý nghĩa trong phong thủy. Và ngày nay, không ít người làm ăn kinh doanh quan tâm đến văn khấn thần tài thổ địa ngày khai trương.

>> Xem thêm: Khám phá bộ tam sên cúng thần tài

Ý nghĩa lễ cúng khai trương với gia chủ

Theo tín ngưỡng phong tục của người Việt việc cúng khai trương nhằm mang 1 ý nghĩa rất quan trọng & không thể nào có thể bỏ qua trước khi bắt đầu làm ăn, kinh doanh.

Ông bà ta đã có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá”. Điều này là để nói rằng trên mỗi mảnh đất mà chúng ta hiện đang sinh sống & làm việc thì đều có các vị thần cai quản, cũng như là những vong linh tiền chủ.

Nghi lễ cúng khai trương mang ý nghĩa “trình báo” xin các vị thần linh, vong hồn ngụ trên mảnh đất đón nhận & phù hộ độ trì cho mọi công việc kinh doanh, buôn bán được hồng phát, hanh thông & gặp được nhiều may mắn thuận lợi hơn.

mục đích của lễ cúng khai trương
Văn khấn thần linh tại cửa hàng

Mâm lễ vật cúng khai trương cửa hàng đầy đủ

Bên cạnh chuẩn bị bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng thì các món lễ vật cúng khai trương cũng quan trọng không kém. Tùy vào điều kiện của mỗi người mà sẽ không được để thể thiếu các món lễ vật sau như sau:

 • Một lọ hoa tươi (không được cúng các loại hoa giả): Thường nên cúng là hoa cúc hoặc hoa đồng tiền.
 • 1 mâm ngũ quả thường bao gồm những loại quả được chọn như: Lê, dưa hấu, nải chuối xanh, nho, bưởi, quả thanh long, mãng cầu, cam quýt, mãng cầu, sung, chuối, dưa hấu, dừa, đu đủ, xoài.
 • Một dĩa trầu cau.
 • Một bộ lễ vàng mã dùng để cúng khai trương.
 • 3 hay 5 dĩa xôi.
 • 3 hay 5 chén cháo trắng.
 • Ba ly rượu trắng.
 • Một con gà luộc hay là đầu heo hoặc cúng heo sữa quay nguyên con tùy vào điều kiện của gia chủ.
 • Hai cây nến đỏ.
 • Ba nén hương nhang: Chọn nhang cuốn tàn đẹp hay là loại nhang rồng phụng.
 • 1 dĩa bánh kẹo.
 • 1 dĩa gạo.
 • 3 hay 5 chén chè.
 • Một dĩa muối trắng.
 • Bộ tam sên bao gồm trứng luộc, thịt luộc, tôm luộc với 1 ý nghĩa cầu mong chư thần phù hộ độ trì, đồng hành cùng chủ nhà trong suốt thời gian kinh doanh, buôn bán
 • Ba ly nước trong sạch.

>> Xem thêm: Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Tục Truyền Thống

Văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng

Bài văn khấn thần tài thổ địa ngày khai trương
Bài cúng thần tài khai trương cửa hàng

Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!
Nam Mô A Di Đà Phật!

 • Con kính lạy Chín phương Trời, 10 phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
 • Con xin kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức tôn thần.
 • Con xin kính lạy Các ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương.
 • Con xin kính lạy Các ngài Ngũ phương, Ngũ Thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn
 • thần.
 • Con xin kính lạy Các thần linh bản xứ cai quản ở trong khu vực này

Hôm nay là vào ngày……….tháng………năm………
Tín chủ con có tên là:………………………………………………………………
bày ra trước án, lòng thành tôn kính tâu rằng tín chủ con có thuê được (hoặc xây cất) được 1 ngôi
hàng ở tại xứ này là (địa chỉ) ………………………………………………………………………………………………………………………
Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn tín chủ con là Giám đốc (hay Thủ trưởng). Cùng toàn thể cơ quan, nay muốn khai trương khởi đầu công việc kinh doanh (hay sản xuất) phục vụ nhân sinh bán mua tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sắm sửa các món lễ vật, cáo yết Tôn thần dâng cúng Bách linh cúi mong soi xét.

Chúng con thành tâm kính mời: Quan Đương cảnh, Quan Thần Linh Thổ Địa, Quan Đương niên, Định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa long mạch Tôn thần cùng tất cả những vị Thần Linh cai quản ngụ ở trong khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng các món lễ vật, chứng giám lòng thành.

Cúi xin các vị phù hộ độ trì cho chúng con, công việc buôn bán được hanh thông, kinh doanh làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân vật bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, 8 tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ Hậu chủ cùng chư Hương linh, y thảo phụ mộc ngụ ở khu vực này. Xin mời đến đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng các món lễ vật, phù hộ độ trì giúp đỡ cho tín chủ, vận đáo hanh xương, đón tài lộc như gió mây tập hội.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án xin kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam Mô A Di Đà Phật! ( niệm và cúi lạy 3 lần)

Lưu ý:

Sau khi hết tuần nhang (hay là hết 2/3 nén nhang) thì vái tạ thần linh ba vái rồi lấy tất cả đồ vàng mã đi hóa để kết thúc lễ cúng khai trương cửa hàng.

Trên đây là toàn bộ các thông được Taxi Tải Giá Rẻ về bài văn khấn thần tài ngày khai trương cửa hàng. Cũng như là các món lễ vật cần phải có trong ngày cúng khai trương của các bạn. Hy vọng qua bài viết trên sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích dành cho các bạn.

>> Xem thêm: Những Lễ Vật Cúng Khai Trương Đơn Giản Cho Cửa Hàng, Quán Ăn

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *