Những Lễ Vật Cúng Khai Trương Đơn Giản Cho Cửa Hàng, Quán Ăn

lễ vật cúng khai trương đơn giản

Các món lễ vật cúng khai trương đơn giản được chuẩn bị như thế nào là hợp lí? Và cách tổ chức cúng khai trương được thực hiện ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết này của Taxi Tải Giá Rẻ để có được lời giải đáp nhé.

Lễ cúng khai trương là 1 trong những nghi lễ quan trọng, không thể nào thiếu đối với các quán ăn, cửa hàng hay công ty, doanh nghiệp mới thành lập. Tuy nhiên, không phải ai cũng chắc chắn biết cúng khai trương quán ăn, khai trương cửa hàng sao cho đúng cách để luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong việc kinh doanh.

Ý nghĩa nghĩa của nghi lễ cúng khai trương?

Theo phong tục truyền thống của người Việt ta với nghi lễ cúng khai trương có ý nghĩa rất quan trọng. Và không thể nào có thể bỏ qua trước khi bắt đầu làm ăn, kinh doanh.

Ông bà ta ngày xưa có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá”, điều này là để nói rằng trên mỗi mảnh đất mà chúng ta sinh sống & làm việc thì đều có những vị thần cai quản, cũng như những vong linh tiền chủ.

Nghi lễ cúng khai trương có ý nghĩa “trình báo” xin các vị thần linh, vong hồn trên những mảnh đất đó phù hộ độ trì giúp cho các công việc làm ăn, kinh doanh buôn bán được hanh thông, hồng phát & gặp nhiều thuận lợi, nay mắn

văn khấn khai trương buôn bán
Ý nghĩa nghĩa của nghi lễ cúng khai trương?

Hướng dẫn thủ tục cúng khai trương đơn giản

Cách cúng khai trương cửa hàng cũng rất đơn giản, chỉ bao gồm 4 bước: xem ngày cúng khai trương, chuẩn bị các món đồ cúng khai trương. Tiến hành làm lễ cúng khai trương & đọc văn khấn khai trương cửa hàng. Cuối cùng là thụ lộc & mời khách vào mở hàng. Chúng ta sẽ đi lần lượt từng bước sau nhé!

Xem ngày giờ đẹp tiến hành cúng khai trương cửa hàng

Xem ngày cúng khai trương cửa hàng là công đoạn đầu tiên khi chuẩn bị lễ cúng khai trương công ty, cửa hàng. Theo quan niệm xưa nay, nếu khai trương cửa hàng vào ngày lành tháng tốt. Đặc biệt là hợp với mệnh của chủ cửa hàng thì việc làm ăn, buôn bán sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Thực ra, việc xem ngày cúng khai trương cửa hàng thường sẽ được làm ngay từ khi bắt đầu lên kế hoạch khai trương cửa hàng rồi. Sau khi đã chốt ngày thì bạn sẽ dựa vào ngày này để thuê đơn vị tổ chức sự kiện, chuẩn bị quà tặng và lên kế hoạch truyền thông,…

Giờ khai trương sẽ được xem riêng cho mỗi người, từng tuổi sẽ có một giờ đẹp để khai trương cửa hàng khác nhau. Ví dụ cùng một ngày giờ này sẽ là giờ đẹp với người này nhưng lại là giờ xấu đối với người khác & ngược lại.

cách xem ngày tốt cúng khai trương
Hướng dẫn xem ngày giờ đẹp tiến hành cúng khai trương cửa hàng

Do đó, việc xem ngày giờ cúng khai trương là một việc rất hệ trọng. Gây ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của việc kinh doanh làm ăn. Tuy nhiên, không phải cứ cúng khai trương vào giờ xấu là sẽ hư hoại, đổ vỡ. Mà việc thành – bại khi kinh doanh còn phụ thuộc vào công đức của gia chủ, nhưng nếu được cả hai thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Cách Bài Trí Bàn Thờ Phật Tại Nhà Theo Phong Thủy Đón Tài Lộc

Các món lễ vật cúng khai trương đơn giản gồm có gì?

Không phải chuẩn bị một mâm cúng to, hoành tráng cùng nhiều món thì cửa hàng sẽ ăn nên làm ra. Cái quan trọng nhất trong việct thờ cúng bái đó là lòng thành của bạn. Chính vì thế, tùy vào điều kiện của bạn mà mâm cúng khai trương của cửa hàng, quán cafe, quán ăn… có thể được chuẩn bị 1 cách khác nhau.

Tuy nhiên, các món đồ cúng khai trương đơn giản sẽ không được để thể thiếu những thứ như sau:

 • ba nén nhang (hương):  Nên chọn nhang rồng phụng hay là nhang cuốn tàn đẹp.
 • Ba ly rượu trắng.
 • Một con gà luộc hay là đầu heo hay heo sữa quay tùy điều kiện của bạn.
 • Một đĩa muối trắng.
 • Bộ tam sên cúng khai trương bao gồm trứng luộc, thịt luộc, tôm luộc với ý nghĩa cầu mong chư thần phù hộ độ trì, đồng hành cùng gia chủ trong suốt thời gian làm ăn, kinh doanh.
 • 1 lọ hoa tươi (tuyệt đối gia chủ không được cúng hoa giả): Thường chọn hoa cúc hay hoa đồng tiền.
 • Một mâm ngũ quả, tùy vào vùng miền, tùy vào từng mùa mà mâm ngũ quả cũng sẽ được chuẩn bị khác nhau. Thường các loại quả được chọn lựa như: Lê, nải chuối xanh, nho, mãng cầu, dưa hấu, bưởi, quả thanh long, cam quýt, chuối, dưa hấu, mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài, sung.
 • Một đĩa bánh kẹo.
 • Một đĩa gạo.
 • Một đĩa trầu cau.
 • Hai cây nến đỏ.
 • Một bộ lễ vàng mã cúng khai trương.
 • 3 hoặc 5 chén chè.
 • 3 hoặc 5 chén cháo trắng.
 • Ba ly nước trong.
 • 3 hoặc 5 đĩa xôi.
mâm cúng khai trương đầy đủ
Mâm cúng khai trương trọn gói

Tiến hành làm lễ khai trương

Sau khi đã chuẩn bị xong các món đồ cúng khai trương, đến ngày lành tháng tốt bạn sẽ bắt đầu tiến hành lễ cúng khai trương cửa hàng.

Bạn bày lễ vật, đồ cúng lên 1 chiếc bàn lớn đặt ở trước cửa hàng của mình. Đến giờ tốt bạn sẽ châm nến, lên hương sau đó vái bai vái và đọc bài cúng khai trương.

>> Xem thêm: Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Chuẩn Phong Tục Truyền Thống

Một số lưu ý trong việc cúng khai trương cửa hàng

Chuẩn bị đầy đủ các món lễ vật cúng khai trương đơn giản xong khi mà bạn chưa từng có kinh nghiệm & không biết trong buổi khai trương nên cần phải chuẩn bị thêm những gì. Nhiều người thường lo lắng chuẩn bị nhưng đến cuối cùng thì lại vẫn còn bị thiếu sót. Do đó, bạn cần phải ghi nhớ 1 số những lưu ý như sau để iups lễ khai trương được chuẩn bị tươm tất & suôn sẻ nhất:

 • Lên danh sách thật chi tiết các món lễ vật cúng khai trương cần chuẩn bị. Đánh số thứ tự ưu tiên đồ cúng nào nên mua trước (chẳng hạn lư hương, giấy, tiền, vàng, chén, bát…), đồ cúng mua sau (lễ mặn, hoa tươi, trái cây, lễ ngọt…)
 • Trước ngày diễn ra buổi lễ cần phải kiểm tra lại danh sách các món đồ cúng, kiểm tra số lượng cũng như là chất lượng của những món đồ cúng.
 • Vừa lo chuẩn bị lễ cúng, vừa lo tổ chức những sự kiện khai trương có thể sẽ khiến gia chủ bị quá tải. Do đó bạn nên phải chuẩn bị kĩ.

Trên đây là một số hướng dẫn về các món lễ vật cúng khai trương đơn giản, đúng chuẩn được Taxi Tải Giá Rẻ cung cấp dành cho các bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh. Giúp bạn không còn phải bối rối với các câu hỏi cúng khai trương cần những lễ vật gì? Đồ cúng khai trương bào gồm những món nào? Và một số lưu ý trong việc cúng khai trương cửa hàng…

>> Xem thêm: Khám phá bộ tam sên cúng thần tài

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *