[Chia sẻ] 9 Cách dọn nhà kiểu Nhật siêu tiết kiệm thời gian

Cách dọn nhà kiểu Nhật siêu tiết kiệm thời gian

Các quý cô Việt Nam luôn quan tâm đến chủ đề về cách dọn nhà kiểu Nhật sao cho tiết kiểm thời gian. Bởi vì người Nhật nổi tiếng với lối sống ngăn nắp, trật tự và thẳng thắn. Vậy bạn đã biết, người Nhật dọn dẹp nhà cửa của họ như thế nào? Tất cả các câu hỏi sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài viết sau đây. Hãy cùng Taxi Tải Giá Rẻ nghiên cứu bài viết dưới đây nhé!

Phân loại đồ đạc và gom lại

Là một phần của kỹ thuật dọn dẹp hiệu quả và có trật tự của người Nhật Bản và thu dọn đồ đạc. Vì vậy, nếu gia đình đông người, hãy bắt đầu bằng cách nhóm các đồ đạc trong nhà thành nhiều loại khác nhau.

Theo cách dọn nhà kiểu Nhật, việc cần làm duy nhất là dọn dẹp từng nhóm đồ đạc khi bạn đã tổng hợp xong. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong khi vẫn đảm bảo rằng đồ đạc được ngăn nắp.

Dọn dẹp từng nhóm đồ đạc khi bạn đã tổng hợp xong
Dọn dẹp từng nhóm đồ đạc khi bạn đã tổng hợp xong

Hãy suy nghĩ kĩ và dứt khoát vứt bỏ những đồ đạc không cần thiết

Chắc chắn sẽ có những thứ trong nhà mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian. Tuy nhiên, nhiều gia đình không chuẩn bị tinh thần để vứt bỏ những đồ vật này do quan niệm “bỏ đi thì yêu, vương thì tội”. Tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân khiến ngôi nhà của bạn luôn bừa bộn.

Kinh nghiệm dọn nhà cho thấy, chúng ta nên loại bỏ bất cứ thứ gì mà bạn hoặc gia đình bạn không cần. Nếu bạn có quá nhiều giày và quần áo mà bạn không dùng nữa hoặc bạn quyên góp cho các tổ chức từ thiện, những gợi ý này dành cho bạn sẽ rất có lợi.

Dọn đồ đạc trước, dọn phòng sau

Cách dọn nhà kiểu Nhật đối với việc dọn dẹp nhà cửa thường áp dụng thói quen chỉ dọn dẹp đồ đạc ban đầu thay vì toàn bộ căn phòng. Ví dụ đó, chúng ta sẽ không bắt đầu dọn dẹp và quét phòng cho đến khi tất cả đồ đạc được sắp xếp gọn gàng và sạch sẽ. Sử dụng kỹ thuật dọn phòng này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả công việc đáng kể, đặc biệt đối với những gia đình không có nhiều thời gian rảnh rỗi để chăm chút cho ngôi nhà của mình.

Các đồ vật nên có chỗ để cố định

Bạn sẽ không phải xem xét và tìm kiếm một đối tượng cụ thể khi cần nếu bạn cố định vị trí của nó cho từng loại đối tượng. Đây là một phương pháp giúp việc dọn dẹp nhà kiểu Nhật trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chìa khóa nhà, chìa khóa xe hơi, đồng hồ và túi xách đều có thể được treo trên móc trong phòng ngủ, điều khiển TV có thể để gần TV,…

Các đồ vật nên có chỗ để cố định
Các đồ vật nên có chỗ để cố định

Hoạch định rõ thứ tự dọn dẹp ngay từ đầu

Bạn có thể tiết kiệm thời gian nhất và tránh bỏ lỡ công việc bằng cách sắp xếp lịch trình dọn dẹp nhà cửa. Do đó, cách dọn nhà kiểu Nhật sẽ bắt đầu dọn dẹp nhà cửa của quần áo, giày dép và mũ. Tiếp theo, hãy dọn dẹp bàn làm việc, tủ sách và đồ lưu niệm. Dọn dẹp nhà bếp, phòng tắm, các thiết bị điện và đồ đạc sau cùng. Áp dụng khái niệm làm sạch theo cách này chắc chắn sẽ mang lại kết quả ngoài mong đợi.

Nguyên tắc sắp xếp đồ đạc theo chiều dọc

Bạn có thể dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc trong các phòng nhỏ bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận theo chiều dọc. Nói cách khác, những thứ tương tự sẽ được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc. Ví dụ, sau khi quần áo đã được gấp đúng cách, hãy đặt nó theo chiều dọc trong ngăn kéo. Bằng cách đó, không gian được tiết kiệm đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm đồ đạc.

Hãy học cách dọn nhà kiểu Nhật bằng việc trân trọng những món đồ

Dù có vẻ vô lý nhưng người Nhật luôn dọn dẹp nhà cửa theo cách này. Bạn chỉ có thể đặt tài sản của gia đình một cách gọn gàng và ngăn nắp vào một vị trí khi bạn thực sự yêu quý và trân trọng từng thứ đó. Hãy dành cho những đồ vật của bạn những tình yêu thật sự ngay từ bây giờ.

Khi dọn dẹp cần có thời gian cụ thể

Theo cách dọn nhà kiểu Nhật, bạn có thể dọn dẹp nhà cửa với sự hỗ trợ của một chiến lược cụ thể, kỹ lưỡng. Hãy bắt đầu bằng cách theo dõi thời gian để làm sạch từng loại đồ vật và từng phòng trong nhà. Miễn là bạn có thể đảm bảo thời gian biểu chính xác và chi tiết nhất, bạn có thể đảm bảo kế hoạch chi tiết nhất bằng cách viết nó ra giấy, ghi chú vào điện thoại hoặc bất cứ nơi nào khác.

Khi dọn dẹp cần có thời gian cụ thể
Khi dọn dẹp cần có thời gian cụ thể

Dọn phòng nào xong phòng đó trước khi qua phòng khác

Khoanh vùng những khu vực cần dọn dẹp trước sẽ giúp bạn dọn dẹp nhà cửa kiểu Nhật nhanh chóng hơn. Ví dụ, bạn có thể dọn phòng khách và phòng ngủ ngay hôm nay. Nếu chưa hoàn thành, việc dọn dẹp nhà bếp, phòng tắm và ban công sẽ tiếp tục vào ngày hôm sau. Do đó, tất cả các không gian đều được làm sạch sẽ không trùng lặp lịch trình.

Những gia đình có ít thời gian rảnh rỗi có thể cân nhắc lựa chọn thuê dịch vụ dọn nhà định kỳ theo giờ, theo tuần, trọn gói. Bạn có thể chỉ cần quay số dịch vụ giúp việc nhà hoặc tìm kiếm ai đó trên điện thoại của mình bằng cách tải xuống ứng dụng tìm người giúp việc. Trong cả hai trường hợp, thuê một dịch vụ dọn dẹp nhà cửa có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi vẫn giữ được một ngôi nhà sạch sẽ và thoải mái. Trên đây, Taxi Tải Giá Rẻ đã chia sẻ tới bạn đọc những cách dọn nhà kiểu Nhật siêu tiết kiệm thời gian, rất hy vọng nó sẽ trở thành kiến thức bổ ích cho các bạn đọc.

>>Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chuyển tủ lạnh lên tầng cao an toàn và đúng cách

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *