Hướng dẫn chi tiết đơn giản cách tra cứu container

Cách tra cuu container online hiện nay

Tại Việt Nam có khá nhiều cảng biển phục vụ với nhiều hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa mỗi ngày. Số lượng thùng hàng container xuất nhập tại cảng là vô cùng lớn. Để tìm được đúng vị trí container, cách tra cứu container như thế nào đã trở thành mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp.

Sau đây qua bài viết này, Taxi Tải Giá Rẻ sẽ giúp cho bạn biết cách tra cứu vị trí container online của mình một cách nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản trên những cảng biển của nước ta nhé.

Vì sao phải tra cứu vị trí container

Lượng thùng hàng container luân chuyển trên thế giới nói chung và rời – đến Việt Nam cũng không ít. Với một phương thức vận chuyển chủ yếu là bằng đường biển vì khả năng tải hàng hóa nhiều cũng như chi phí tiết kiệm cho doanh nghiệp.

Với việc hạn chế khá lớn của phương thức này là thời gian vận chuyển sẽ kéo dài, mang nhiều rủi ro hơn. Một thùng hàng container tính từ lúc chuyển đến cảng thường sẽ có thể mất đến vài tuần, có thể vài tháng. Tốc độ nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc vào khoảng cách giữa hai cảng cũng như mức độ uy tín của các hãng tàu.

Hướng dẫn cách tra cứu Container online
Hướng dẫn cách tra cứu Container online

Để giải quyết vấn đề này, các website tra cứu container online đã xây dựng và ra đời đã giúp cho chủ hàng an tâm hơn. Thông qua việc tra cứu việc xác định được vị trí của mỗi thùng hàng container, dự đoán thời gian cập cảng qua đó sắp xếp phù hợp.

Hướng dẫn cách tra cứu container

Khác với việc tra cứu biển số xe hay là tra cứu lỗi phạt giao thông đều có website chung của các cơ quan quản lý, hiện nay thì vẫn chưa có website chung nào để tra cứu cho tất cả container ở nước ta. Tùy vào mỗi cảng biển khác nhau mà bạn giao dịch xuất nhập hàng hóa, bạn sẽ truy cập vào từng website đó để tìm kiếm container của mình được chính xác.

Ở bài viết này, Taxi Tải Giá Rẻ đã tập hợp những website chính qua đó bạn có thể tra cứu container của những cảng biển tại Việt Nam. Việc cần làm là bạn hãy truy cập vào các đường dẫn, và làm theo hướng dẫn.

Tra cứu container cảng Cát Lái (Tân Cảng Sài Gòn)

Cảng Cát Lái là một trong những cảng nằm trong hệ thống 18 cảng biển của tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn hiện nay. Đây được xem là nhà cảng container hiện đai, bậc nhất ở nước ta. Với một hệ thống hiện đại không chỉ nằm ở TP.HCM mà còn trải dài khắp dải khắp cả nước.

Nếu như hàng hóa của bạn được giao dịch xuất nhập ở bất kỳ cảng nào trong hệ thống cảng Tân Cảng Sài Gòn, thì bạn chỉ cần truy cập vào website của đơn vị đó để tra cứu container.

Các bước để tra cứu container của cảng Cát Lái như sau:

Bước 1: Truy cập website:

https://eport.saigonnewport.com.vn/pages/common/containers_new

Bước 2: Điền tất cả những thông tin cần thiết như: Khu vực giao nhận container, số container muốn tìm kiếm.

Bước 3: Và nhấn nút tìm kiếm

Đây là cách tra cứu container cơ bản nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu tìm kiếm của bạn có thể chọn thêm các tùy chọn như:

  • Chỉ vòng luân chuyển cuối (nếu như muốn biết những thông tin vòng đời cuối của Container)

  • Nếu bạn muốn tra cứu một lúc nhiều container: Nhập nhiều số lượng thùng container, và cách nhau bởi dấu phẩy “,”.

  • Tìm kiếm theo lô (Nếu bạn muốn tra cứu thùng container theo lô. Nhưng chỉ nhập vào trường này duy nhất 1 số container).

Bước 4: Đọc kết quả: Bạn sẽ nhận được kết quả tra cứu container như hình bên dưới:

Cách tra cứu container Cảng Cát Lái (hình ảnh minh họa)
Cách tra cứu container Cảng Cát Lái (hình ảnh minh họa)

Ghi chú: Cách tra cứu container trên trang website của Tân Cảng Sài Gòn còn hỗ trợ một số tính năng khác như: Cách tra cứu thông tin vận chuyển hàng, thông tin của chuyến tàu, tra cứu hàng trong kho, và có thể thanh toán trực tuyến, …

Cách tra cứu container cảng Hải Phòng

Cảng Hải Phòng gồm có 3 khu vực: Chi nhánh Cảng Tân Vũ, Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ, Công ty Cảng Hoàng Diệu. Đây được xem là một trong cảng biển lớn hàng đầu tại Phía Bắc với một tần suất xuất nhập hàng lớn thông quan container hàng hóa luôn nhộn nhịp mỗi ngày.

Hướng dẫn cách tra cứu container tại cảng Hải Phòng

Bước 1: Truy cập website:

https://haiphongport.com.vn/vi/tra-cuu-vi-tri-container.vtt.html

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin số container

Bước 3: Nhấn nút tìm và đợi kết quả trả về.

Giao diện của website cảng Hải Phòng nhìn chung cũng khá đơn giản và dễ sử dụng, không phải yêu cầu nhập thông tin kiểm tra phức tạp. Sau khi nhấn nút tìm, nếu số container bạn nhập chính xác được nằm trong hệ thống theo dõi của Cảng Hải Phòng thì kết quả sẽ nhanh chóng trả về.

Cảng biển Hải Phòng
Cảng biển Hải Phòng

Cách tra cứu container cảng Đà Nẵng

Tại khu vực miền Trung nước ta thì nay có cảng biển là cảng Đà Nẵng. Với cảng biển Đà Nẵng bao gồm nhiều công ty thành viên, với cảng Tiên Sa là cảng nổi tiếng nhất tại đây.

Hướng dẫn cách tra cứu container cảng Đà Nẵng

Bước 1: Truy cập website:  https://tracuucontainer.danangport.com:8085/

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin, cùng với số hiệu của container đầy đủ.

Bước 3: Nhấn nút tìm kiếm và chờ đợi kết quả.

Ngoài hình thức tra cứu container trực tiếp qua mỗi website ra, bạn có thể nhờ hệ thống email hỗ trợ các bạn kiểm tra vị trí container của mình với cách làm:

  • Soan nội dung và gửi email có nội dung là 1 số container (không viết thêm gì khác), tiếp theo là gửi đến địa chỉ email: infortsa@gmail.com. Hệ thống sẽ tự động trả về file kết quả tìm kiếm cho bạn với những nội dung như: Size/type, OPR, F/E, Seal no., Gate in, Gate out, Yard position, Booking no,…

Cách tra cứu container tại cảng Vict

Cảng VICT còn được biết đến là Cảng Container Quốc tế Việt Nam, thuộc một trong những dự án xây dựng cảng biển container chuyên dụng đầu tiên có tại Việt Nam. Cảng Vict có một vị trí giao thông khá thuận lợi, nằm trên đường Bến Nghé, gần Khu chế xuất Tân Thuận – Quận 7 Thành Phố HCM.

>> Xem thêm: Danh mục hàng cấm vận chuyển bạn cần phải biết

Cách tra cứu container Cảng Vict
Cách tra cứu container Cảng Vict

Hướng dẫn cách kiểm tra container của hệ thống cảng VICT:

Bước 1: Truy cập vào website:https://www.vict-vn.com/thong-tin-container

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin mã của Container

Bước 3:  Nhấn nút tìm kiếm, rồi đợi “Xem kết quả”

Hy vọng với những hướng dẫn cách tra cứu container ở trên của Taxi Tải Giá Rẻ sẽ tin bạn sẽ nhanh chóng xác định được, cũng như có thể tìm được tình trạng hàng hóa của mình đang ở đâu.  Qua đó các bạn có thể chủ động lên những kế hoạch làm việc trực tiếp tiếp nhận hoặc giải phóng hàng hóa một cách phù hợp.

>> Tham khảo thêm: Chuẩn mực quy định về vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *