[Mách Bạn] Cách Bọc Xe Máy Để Vận Chuyển Đi Xa Đơn Giản – An Toàn

Cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa sau đây sẽ giúp bạn bảo đảm được đồ dùng an toàn và nguyên vẹn. Chúng ta có thể tận dụng các loại bìa giấy carton cứng để hạn chế trầy xước.

Xe máy là phương tiện dùng để di chuyển khá phổ biến của người Việt Nam. Do đó, dù có dời chỗ ở đi bất cứ nơi đâu thì chúng ta vẫn mang theo chúng. Với kích cỡ to, hơi cồng kềnh nên gây không ít những khó khăn khi đóng gói và vận chuyển. Nhất là về cách bọc xe máy để vận chuyển không đúng cách sẽ có thể làm xe bị trầy xước.

Tuy nói như vậy nhưng cũng không quá khó để hạn chế về điều này. Chúng ta có thể sử dụng thùng giấy carton để bọc xe nếu muốn tiết kiệm. Hay muốn an toàn hơn thì nên sử dụng thùng gỗ để đóng xe lại. Hay áp dụng cả 2 loại chất liệu trên để tăng tính an toàn. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết giới thiệu đến bạn về cách thực hiện bọc xe máy an toàn – nhanh chóng.

Hướng dẫn cách bọc xe máy để vận chuyển đi xa an toàn – nhanh chóng

Thị trường xe máy hiện nay khá đa dạng về giá cả và mẫu mã. Nhưng để tìm được một chiếc xe chất lượng & hài lòng khi sử dụng không phải dễ. Do đó, nhiều người dù phải chuyển chỗ ở nhưng vẫn phải mang nó theo. Đôi khi còn thực hiện cả việc mua xe từ những tỉnh thành khác. Và cần phải thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển về để giúp chúng nguyên vẹn, và không bị trầy trước khi đưa vào sử dụng.

Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng các loại bìa giấy carton

Bìa carton là 1 trong những vật liệu dễ tìm kiếm & khá rẻ tiền do đó ai cũng có thể dùng khi cần vận chuyển xe máy. Chúng ta có thể tìm mua chúng ở tại những cửa hàng bách hóa, tạp hóa hay siêu thị. Và đi kèm đó chính là cuộn băng dán và dây mũ để cố định chúng vào xe máy. Đây là cách bọc xe máy dễ thực hiện vừa đơn giản, lại rất tiết kiệm.

cách bọc xe máy chở đi xa 1
Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng các loại bìa giấy carton

 Chúng ta nên bọc xe máy theo từng bộ phận của xe theo thứ tự từ đầu, đuôi cho đến thân và những phụ tùng đính kèm trên xe. Đầu tiên là sử dụng bìa giấy có kích thước nhỏ để bọc phần đầu xe. Sau đó ta sẽ dùng bìa carton lớn để che 2 bên phần đuôi xe và cố định chúng bằng băng keo. Chúng ta cần phải bọc thật cẩn thận phần thân xe tại bộ phần này rỗng. Hãy bọc phần này qua hai lớp giấy để bảo đảm an toàn. Phần kính chiếu hậu & hộp số cũng nên bọc riêng và thực hiện sau cùng.

Hướng dẫn cách bọc xe máy để vận chuyển bằng thùng gỗ

Dùng thùng gỗ thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển là cách làm bảo đảm được sự an toàn, nguyên vẹn & không trầy xước xe trong suốt quá trình di chuyển. Chúng ta nên mua những thanh gỗ về đóng thành thùng có kích thước tương đương & vừa với kích cỡ xe là được. Đây là cách làm khá tốn kém, và nếu muốn tiết kiệm thì chúng ta có thể mua gỗ tạp, gỗ pallet về tận dụng. Và cách làm này sẽ được ứng dụng nếu phải vận chuyển xe đường dài như đi Bắc Nam để yên tâm hơn.

cách bọc xe máy chở đi xa 2
Hướng dẫn cách bọc xe máy để vận chuyển bằng thùng gỗ

Với những người có tính cẩn thận hay giá trị xe máy lớn thì nên dùng luôn cả giấy bìa carton và thùng gỗ. Đầu tiên là bao bọc xe bằng giấy carton, sau đó mới cho vào trong thùng và đóng gói lại. Hay thuê hẳn một dịch vụ vận chuyển xe máy để họ đóng gói và chuyển đi. Như vậy, chúng ta có thể vừa tiết kiệm thời gian, công sức, lại vừa đảm bảo tính an toàn cho xe khi vận chuyển xe đường dài.

Tham khảo thêm: Có nên cúng cô hồn hàng tháng không?

Một số lưu ý khi thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển

  • Cần phải rút hết xăng, và nhớt trong xe trước khi thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển. Việc làm này bắt buộc phải thực hiện để bảo đảm an toàn cho hành khách cũng như phương tiện đi cùng. Chúng ta có thể mua các dụng cụ hỗ trợ hút xăng & tự thực hiện tại nhà hay nhờ nhân viên tại dịch vụ vận chuyển làm giúp.
  • Cần phải kiểm tra lại độ chắc của thùng gỗ hay bìa carton & sự bám dính của băng keo trước khi vận chuyển. Chúng ta có thể thay thế bìa carton giấy bằng những loại giấy, túi xốp chuyên dụng dành cho đóng gói.

>> Xem thêm: Cách vận chuyển tivi bằng xe máy an toàn khi đi xa

Nên chọn dịch vụ uy tín – chất lượng để vận chuyển xe máy

Chúng ta có thể tự mình thực hiện cách bọc xe máy để vận chuyển, sau đó là tìm các chuyến xe để gửi đi. Đây là cách làm của nhiều người khi muốn tiết kiệm chi phí. Như xét về độ an toàn cũng như về mức độ bảo quản tài sản trong quá trình vận chuyển thì không bảo đảm.

cách bọc xe máy chở đi xa 3
Taxi Tải Giá Rẻ chuyên nhận vận chuyển xe máy đi xa

Chính vì thế mà phương pháp tốt nhất là tìm đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Họ không chỉ giúp bạn đóng gói & bọc xe đúng kỹ thuật mà còn cam kết đảm bảo an toàn, nguyên vẹn cho xe khi đến tay người nhận.

Một trong các đơn vị uy tín nhất trong lĩnh vực chuyển vận hàng hóa phải nói đến Taxi Tải Giá Rẻ. Với sự chuyên nghiệp khi đóng gói cùng với kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp chiếc xe máy của bạn được bao bọc 1 cách cẩn thận. Không những thế mà chúng còn được giao đến tận nơi theo yêu cầu.

Đến với dịch vụ vận chuyển, chúng ta không cần phải làm gì cả, mọi việc từ chuẩn bị vật liệu đóng gói, thực hiện bao xe để cho chuyển đi đều do nhân viên thực hiện. Do đó mà giải pháp này rất được nhiều người áp dụng. Nhất là với những bạn bận rộn.

>> Xem thêm: Cách chở tủ quần áo bằng xe máy an toàn khi chuyển nhà

Cách bọc xe máy để vận chuyển vô cùng quan trọng & mang tính quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả khi sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn biết được cách đóng gói xe trước khi vận chuyển đi xa. Nếu muốn bảo đảm tính an toàn cao nhất thì hãy tìm đến dịch vụ vận chuyển có uy tín như Taxi Tải Giá Rẻ. Việc có sẵn đội ngũ nhân viên tay nghề, máy móc & phụ kiện đầy đủ sẽ giúp xe máy của bạn được vận chuyển đến nơi an toàn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *