Lời khuyên tháng 7 âm có nên chuyển nhà không?

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch

Chuyển nhà là cột mốc quan trọng của gia chủ. Đánh dấu một sự khởi đầu mới ở một nơi ở mới. Chính vì thế rất nhiều người coi trọng vấn đề tâm linh, phong thủy khi chuyển nhà và một trong những quan niệm đó là kiêng kỵ chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch? Vậy vào tháng 7 âm có nên chuyển nhà không? Hãy cùng chúng tôi khám phá sự thật trong bài viết này nhé! có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm hay không?

Vì sao nhiều người kiêng kỵ chuyển nhà vào tháng 7 âm?

Theo văn hóa tâm linh của người Việt khi người thân qua đời thì linh hồn của họ vẫn theo sát những người thân còn sống của mình ở thế gian đặc biệt là những người chết không thể siêu thoát.  Rất nhiều người kiêng chuyển nhà vào tháng 7 và tháng 3 vì tháng 3 có tiết Thanh Minh, tháng 7 có tiết Vu Lan là 2 tiết có liên quan đến người chết chính vì thế việc chuyển nhà vào 2 tháng này sẽ làm kinh động đến linh hồn của người đã khuất.

Tháng 7 chuyển nhà là tốt hay xấu
Tháng 7 chuyển nhà là tốt hay xấu

Theo quan niệm của dân gian, tháng 7 âm lịch hàng năm được gọi “tháng cô hồn”, xuất phát từ truyền thuyết dân gian từ 2/7 âm lịch Diêm Vương sẽ ra lệnh mở cửa cõi âm để để ma quỷ có thể dạo chơi tại nhân gian cho đến 12h đêm 14/7 thì mới kết thúc và ma quỷ phải trở về địa ngục. Nên các bạn có thể thấy tháng này người ta cúng cô hồn rất nhiều. Trong tháng 7 này nếu làm các việc lớn như: lập gia đình, xây nhà mới, chuyển nhà sẽ bị các âm hồn quấy rối và làm hỏng việc.

Việt Nam là nước nằm cạnh biển thường hứng chịu các cơn bão lớn đổ vào đất liền, các cơn mưa rào bất chợt thường xuyên xảy ra mà tháng 7 âm lịch hằng năm là đợt cao điểm của bão lũ chính vì thế việc chuyển đến nhà mới sẽ gặp nhiều khó khăn Một lý do nữa khiến các gia đình thường kiêng kỵ việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch là do yếu tố thời tiết. Đến đây thì phần nào bạn cũng hiểu được phần nào có nên về nhà mới vào tháng 7 âm hay không rồi nha! hãy cùng đi sâu hơn nào.

Xem thêm: Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi chuẩn 2021

Vậy, tháng 7 âm có nên chuyển nhà không?

Gia chủ có thể mua sắm, chuẩn bị tươm tất mọi vật dụng, đồ đạc cho nhà mới chuẩn bị cho cuộc sống mới tốt đẹp và đầy đủ, tiện nghi hơn nhưng nên để sang tháng 8 âm lịch hãy chuyển về nhà mới. Việc thực hiện các nghi thức di chuyển bát hương, cúng thổ công…vào tháng 8 sẽ suôn sẻ hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, có những trường hợp bắt buộc phải chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch thì gia chủ cũng đừng lo lắng nhé. Hãy nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn để việc chuyển nhà tháng 7 âm lịch của gia đình diễn ra thuận lợi.

có nên chuyển nhà tháng cô hồn không
có nên chuyển nhà tháng cô hồn không

 

Những lưu ý “vàng” khi thực hiện việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch:

  • Chuẩn bị mâm lễ cúng Thổ công Thần Linh: Người Việt Nam có quan niệm “Đi thưa về trình”, quan niệm này hoàn toàn chính xác, sau khi về nhà mới gia chủ cũng cần làm lễ để bẩm báo với thổ công, thần linh nơi đó về việc cho phép bạn rước tổ tiên, gia đình về đây thờ phụng và sinh sống. Để các vị thần linh tổ tiên ban cho sức khỏe, che chở, gia đình luôn gặp may mắn, vạn sự như ý trong mọi việc.
  • Gia chủ nhớ xông hương nhà, mở vòi nước chảy, khởi động yếu tố lửa trong ngày đầu tiên về nhà mới: Hương thơm, ngọn lửa trầm ấm sẽ giúp dương khí trong ngôi nhà được lên cao cùng với đó việc mở vòi nước chảy tượng trưng cho việc thông thoáng. Ngay trong ngày đầu tiên về nhà thì gia chủ đừng bỏ quan những hành động này nhé, nó sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí, tài lộc về cho gia đình đấy!
  • Thực hiện nghi thức khấn thần linh trước rồi mới khấn gia tiên: Khi thực hiện nghi thức chuyển đến nhà mới vào tháng 7 âm lịch gia chủ nên khấn lạy những vị thần linh trong ngôi nhà trước. Bởi nhập gia tùy tục và gia tiên sẽ được khấn sau thần linh để cho thần linh phù hộ cho gia đình êm ấm, sung túc và làm ăn phát đạt, không được làm trái quy tắc này nếu không sẽ phạm đến các vị thần linh.
  • Xem ngày lành tháng tốt giờ hoàng đạo: Dù chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch hay bất kỳ ngày tháng nào thì gia chủ cũng không thể bỏ qua bước xem ngày giờ tốt để di dời bàn thờ, dọn đồ đạc về nhà mới. Khi chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch gia chủ cần phải được tiến hành trước lễ Vu Lan 3 ngày hoặc sau lễ Vu Lan 7 ngày để tránh những điều xui xẻo, tránh kinh động đến các vị thần, gia tiên.

Hy vọng rằng, những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây giúp bạn đọc có thể giải đáp được thắc mắc tháng 7 âm có nên chuyển nhà không? Bạn có thể an tâm thực hiện việc chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch mà không cần phải lo lắng quá nhiều về những điều kiêng kỵ trong nhân gian.

Xem thêm: [Giải Đáp] Có nên làm tiệc tân gia khi về nhà mới không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *