Hướng dẫn cách tăng dương khí trong nhà

Hướng dẫn cách tăng dương khí trong nhà

Ngôi nhà là nơi chúng ta sinh sống hằng ngày nên việc làm sao để tăng dương khí trong nhà là điều mà hầu hết rất nhiều những người quan tâm, phong thủy rất coi trọng việc sinh khí, sinh khí được sinh ra ở những đầu mạch nước ngầm, với tầm nhìn thoáng. Con người cho rằng nơi nào có âm khí thường thì sẽ có cảm giác lạnh lẽo, và sinh linh ở cơ thể bị sụt đi, những người đến với những nơi có âm khí nặng nề. Vậy Làm thế nào để có Cách tăng dương khí trong nhà. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về kiến thức dương khí là gì, âm khí là gì?

Tìm hiểu về âm khí là gì?

Có dương thì chắc chắn sẽ có âm, được xem là một vật cụ thể, nếu phần âm quá mạnh và dương yếu không đủ để có thể cân bằng được âm khi bị áp chế, sẽ làm suy thoái mà yếu đi. Người phương Đông được xem là theo quan niệm của Trung Quốc nên việc âm dương ngũ hành họ rất coi trọng.

Tìm hiểu về âm khí là gì?
Tìm hiểu về âm khí là gì?

Những đồ mà chúng ta bỏ đi sẽ thuộc tính âm và rất dễ âm khí hay những nơi như các phần mộ, các căn nhà hoang, các tầm hầm, những tòa công ty hay những trường học vào buổi đêm, bệnh viện đều là những nơi âm khí rất nặng. Chắc chắn một điều rằng khi chúng ta đi mua nhà đất nền tại bất kỳ ở đâu chúng ta đều phải xem ở ngôi nhà đó người mà mà chúng ta thấy âm khí nặng, không tụ được nhân khí chắc chắn sẽ có dấu hiệu xấu.

Âm khí là một thứ tồn tại giữa con người chúng ta, nó được xem là một dạng trường với năng lượng mang những tính chất âm khí.

Sinh khí vô cùng quan trọng trong ngôi nhà

Sinh khí có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe những người sống trong nhà. Có nhiều gia chủ đã không chú ý tới cách bố trí nội thất và không gian để các dòng khí được lưu thông một cách hợp lý nên sức khỏe không được tốt mặc dù chế độ ăn uống rất hợp lý. Nếu ngôi nhà đang trong tình trạng bí sinh khí thì phải khắc phục ngay vì không có sinh khí tức là không có sức sống. Vì vậy nên tìm cách tăng dương khí trong nhà lên để khắc phục những thứ đang phải gặp.

Sinh khí vô cùng quan trọng trong ngôi nhà
Sinh khí vô cùng quan trọng trong ngôi nhà

Ánh sáng tượng trưng cho năng lượng dương, gia chủ nên chú ý luôn giữ cho ngôi nhà được sáng sủa, đặc biệt vào ban đêm, nhằm tạo sự cân bằng tốt trong nhà. Dùng đèn tròn chiếu sáng là tốt nhất bởi hình tròn tượng trưng cho chu kỳ vô tận của vận may. Nếu sử dụng đèn bàn có chụp bằng giấy thì không có vẻ thân thiện.Dùng ánh sáng đèn.

Dịch chuyển năng lượng: Ở những vùng không gian thiếu sinh khí, bạn nên mở các cửa lớn và cửa sổ, giũ sạch thảm và màn cửa, đồng thời dịch chuyển tất cả các đồ đạc ra khỏi vị trí hàng ngày khoảng 45cm. Điều này sẽ buộc năng lượng khí nơi gia chủ sống phải dịch chuyển.

Không gian bí sinh khí là những không gian không có ánh sáng, không có cửa sổ, chỗ lấy sáng, tù túng, ẩm thấp… Vì thế, nhà thiếu sinh khí sẽ làm cho tâm lý trì trệ kém năng động hay dẫn đến một số bệnh về hô hấp và tiêu hóa, khiến người sống trong đó cảm giác bực bội, nóng nảy, dễ cáu gắt…

Cung cấp nguồn năng lượng mới

Sinh khí có thể hiểu là địa khí có sức sống, có thiên khí thông thoáng, Với những ngôi nhà thiếu sinh khí, thay đổi công năng sử dụng, bạn nên dọn dẹp lại nhà cửa, lấy sáng tạo luồng khí đối lưu luân chuyển các luồng khí độc ra khỏi ngôi nhà vứt bỏ đồ cũ ít sử dụng tạo thêm các khe thoáng lấy gió và sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường như cây xanh, bể cá, ánh sáng trang trí, màu sắc, âm thanh và có thể là vật nuôi nhằm tạo một môi trường đa dạng gần gũi với thiên nhiên.

Cung cấp nguồn năng lượng mới
Cung cấp nguồn năng lượng mới

Thêm vào đó, rò rỉ cần được sửa chữa ngay lập tức để tránh âm khí tích tụ, tất cả các đường ống dẫn nước và dây điện hư hỏng hay những chỗ tắc nghẽn gây khó chịu trong gia đình.

Xem thêm: Top 10 cây phong thủy trước nhà rước nhiều tài lộc, may mắn

 Sử dụng vật liệu theo ngũ hành sát khí

Trước hết, cần nắm được chu kỳ ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Dùng la bàn để xác định hướng của nguồn sát khí đó. Khi đã xác định được hành của sát khí, bạn sẽ xác định được hành có thể làm lệch ảnh hưởng có hại của sát khí.

Cung cấp nguồn năng lượng mới
Cung cấp nguồn năng lượng mới

Nếu ngôi nhà mắc vào một số điều gây sát khí, bạn có thể sử dụng vật liệu theo ngũ hành sát khí như sau: Theo Ngũ hành, mỗi hướng đều tương ứng với một hành xác định. Vì thế để tìm cách hóa giải sát khí bạn cần biết hướng mà chúng đang nhắm vào nhà bạn, đặc biệt là vào cửa trước.Tùy theo điều kiện cụ thể của từng ngôi nhà có thể bố trí nội thất cho hợp lý giúp cho luồng sinh khí lưu thông thuận lợi, đảm bảo cho ngôi nhà được ấm cúng.

Cách cải tạo sinh khí trong ngôi nhà

Để cải tạo tình trạng thiếu sinh khí có rất nhiều cách như dùng ánh sáng đèn hoặc dịch chuyển năng lượng, dọn dẹp đồ cũ trong nhà. Nếu theo trực giác nhận thấy ngôi nhà ngột ngạt thì gia chủ nên dành thời gian để cung cấp năng lượng cho vùng không gian sống thiếu sinh khí đó. Những cách tăng dương khí trong nhà như:

  • Điều chỉnh hóa giải tà khí để nhận sinh khí: thông qua hệ thống hàng rào cổng có những ống sắt nhỏ, các hàng rào cây xanh.
  • Điều chỉnh hướng cửa hút sinh khí vào nhà: điều này thông qua các thiết kế công, tương bao quanh, cửa cả chính phụ, các loại khí nhân tạo.
  • Điều chỉnh bằng các linh vật phong thủy theo đúng cách: cóc phong thủy, tỳ hưu,…
  • Điều chỉnh trường khí để sinh khí hóa giải tà khí: cách này dùng để xua tà khí trong nhà với các vật phẩm phong thủy tăng dương khí, vật khí phong thủy chôn dưới nền nhà, trừ tà có thể là vật khí phong thủy trên bàn học, hay vật khí phong thủy trên bàn làm việc… theo các vị trí khác nhau bằng: gương phẳng, cây phong thủy hút khí độc, gương bát quái,…
  • Điều chỉnh khí trường, tăng sinh khí bằng việc: bố trí bếp, bàn thờ, tăng dương khí cho phòng ngủ…

Xem thêm: Ý nghĩa của con cóc ngậm đồng tiền đối với nhà ở là gì?

Còn dưới đây là chi tiết về ví dụ những cách làm mời các bạn tham khảo:

Bài trí đèn trong phòng ngủ phù hợp với phòng ngủ và hợp lý

Một ngôi nhà không thể nào hấp thụ được ánh sáng mặt trời của một ngôi nhà, chính vì vậy mà âm khí được sinh thêm nhiều, suy nhược các dương khí. Cách tốt nhất chúng ta cần phải chú ý rằng nên mở thêm các cửa sổ, hoặc trổ thêm những cửa sổ cho ngôi nhà.

Bài trí đèn trong phòng ngủ phù hợp với phòng ngủ và hợp lý
Bài trí đèn trong phòng ngủ phù hợp với phòng ngủ và hợp lý

Việc nhà ống, để có thể tạo được những luồng sinh khí tốt cho ngôi nhà, gia chủ chúng ta nên tập trung vận dụng đủ ánh sáng, thiết kế sao cho phù hợp với các phòng ánh sáng. Hoặc chúng ta có thể lắp những quạt thông gió để giúp tận hưởng những điều tốt nhất dương khí sẽ được vào nhà nhiều hơn, nếu không có cửa, dương khí của nhà bạn trở lên nhiều hơn. hoặc chúng ta có thể bật các đèn lên thay cửa thông gió

Bố trí nhà để có nhiều vượng khí

Nhà vượng khí là nhà có nhiều khí tốt, tránh thiếu sinh khí, dương khí trong nhà đầy đủ. Điều này có nghĩa là nếu như bố trí nhà cửa có thể đưa được khí tốt vào nhà thì nhà sẽ có nhiều sinh khí. Khí nên được sinh ra từ những hướng Sinh khí để có được vượng khí. Nhà ở có được Thiên khí, địa khí tốt thì sẽ có phú quý, phát đạt và khỏe mạnh. Cách để tăng sinh khí trong nhà hữu dụng đó là:

  • Sử dụng ánh sáng nhân tạo: Anh sáng chính là dương khí tốt nên giúp cho nhà có thể có được sự sáng sủa đặc biệt là về đêm khi mà giờ có âm khí mạnh, tạo ra sự cân bằng tốt cho không gian. Nên sử dụng đèn chiếu sáng có hình tròn bởi tượng trưng đúng chu kỳ và cho sự đầy đủ.
  • Nhà thiếu sinh khí nên mở cửa lớn, cửa sổ và giữ cho không gian nhà của bạn luôn sạch sẽ, có thể dịch chuyển đồ đạc trong nhà ra khỏi vị trí hàng ngày khoảng 45cm để năng lượng khí có thể dịch chuyển, tăng sinh khí trong nhà.
  • Thêm nguồn năng lượng mới cho không gian nhà ở: tức là địa khí có những sức sống, thiên khí thông thoáng. Nếu nhà thiếu dương khí, bạn có thể dọn dẹp hoặc thay đổi công năng sử dụng không gian, bỏ đồ dùng cũ để trông nó gọn gàng hơn, tạo nhiều khe để lấy khí và luân chuyển, loại bỏ tà khí trong nhà ra ngoài.

Có thể sử cây lọc không khí phong thủy, ánh sáng, bể cá, âm thanh hay cả vật nuôi để có được môi trường sống gần với Thiên khí. Đồng thời kiểm tra và sửa chữa các đường ống nước rò rỉ để tránh tụ âm khí trong nhà.

Cách điều trình tăng dương khí trong nhà chính là nhằm mục đích giúp cho dòng sinh khí mạnh hơn và có thể chữa tà khí, cân bằng âm dương, nhân khí, thiên khí và địa khí hợp nhất mang lại cuộc sống tốt nhất. Như vậy với bài viết trên chúng ta đã 1 phần nào biết được sự quan trọng của dương khí trong nhà cũng như biết được cách tăng dương khí trong nhà hơn.

Xem thêm: Có nên chuyển đồ vào nhà mới trước khi nhập trạch? Cần lưu ý gì?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *